Điện Mặt Trời Ba Tri Bến Tre Hướng Lắp Đặt Mang Hiệu Quả Cao

Điện mặt trời Tân Hồng Đồng Tháp

Điện Mặt Trời Ba Tri Bến Tre – Hướng/ Góc Mái Lắp Đặt Điện Mặt Trời Áp Mái

Điện mặt trời Ba Tri Bến Tre đã và đang được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt. Huyện Ba Tri là một trong những trọng điểm kinh tế của tỉnh Bến Tre. Kinh tế – xã hội ngày một phát triển, dân cư đông đúc, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chi phí cho hóa đơn hàng tháng quá cao. Số giờ nắng trung bình mỗi ngày từ 6-8 giờ, mỗi năm lên đến 2.600 giờ/năm. Điều kiện thuận lợi, giúp điện mặt trời Ba Tri phát triển nhanh chóng. Năm 2020, chính phủ đã đưa ra những khuyến khích lắp đặt và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Do đó điện năng lượng mặt trời được nhiều người dân trên địa bàn chọn lắp đặt và sử dụng. Là một giải pháp tuyệt vời trong việc tiết kiệm điện năng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cũng cực kỳ dễ lắp đặt, vận hành hoàn toàn tự động. Bạn không phải quan tâm đến hệ thống điện năng hiện tại trong gia đình. Còn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập chúng ta cần tính toán rất kỹ các tải điện trong nhà. Vì hệ thống không được nối lưới điện, chi phí đầu tư rất cao và không có khả năng sinh lời. Để tiết kiệm hay tạo thu nhập thì điện mặt trời áp mái có hòa lưới. Vẫn là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào tình trạng gia đình sử dụng điện hiện tại mà sẽ có sự tính toán và lắp đặt hệ thống công suất khác nhau.

điện mặt trời Ba Tri Bến Tre
hệ thống điện mặt trời áp mái

Hướng Tấm Pin Điện Mặt Trời Ba Tri Bến Tre

Mặt trời sẽ mọc ở hướng Đông và lặn đằng Tây. Tức là nếu bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời theo hướng Đông. Thì hệ thống sẽ sản xuất điện mặt trời chủ yếu vào buổi sáng và ít vào buổi chiều, và hương tây thì ngược lại.

Ở Việt Nam, hướng lắp đặt tối ưu sẽ là hướng Nam. Nghiêng góc từ 10-15 độ tùy vào từng khu vực, từng địa phương. Ngoài ra, vì là hệ thống điện mặt trời Ba Tri Bến Tre nên trong các trường hợp cụ thể. Vẫn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời theo mái sẵn có. Góc nghiêng tối ưu của tấm Pin nên lớn hơn 8° để việc thoát nước. Và chống bám bụi trên bề mặt các tấm Pin hiệu quả hơn, tránh gây giảm hiệu suất phát điện.

Khi tấm pin được đặt nghiêng bằng với giá trị vĩ độ tại địa điểm được lắp đặt. Bề mặt các tấm pin sẽ vuông góc với bức xạ mặt trời vào buổi trưa mỗi ngày.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Ba Tri Bến Tre

Các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng bức xạ của mặt trời và chuyển đổi tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này đi qua bộ biến tần (Inverter) chuyển thành dòng điện xoay chiều (AC) nhằm tối ưu hoá năng lượng thu được từ tấm pin mặt trời.

Khi năng lượng hệ thống pin mặt trời đủ lớn đi vào bộ biến tần (Inverter). Để biến đổi dòng điện một chiều(DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V/50hz. Có thể sử dụng các thiết bị điện gia dụng trong gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV, bàn ủi,….).

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời Ba Tri phổ biến:

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời không hoà lưới.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.
điện mặt trời Ba Tri Bến Tre
Hướng mái nhà lắp đặt điện mặt trới áp mái

Điện Mặt Trời Ba Tri Có Hòa Lưới 

Điện mặt trời hòa lưới là một hệ thống điện mặt trời được sử dụng song song lưới điện của Quốc gia. Điện được sản xuất từ hệ thống điện mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước. Khi điện mặt trời Ba Tri hết. Hệ thống điện ở nhà sẽ tự động chuyển sang sử dụng điện của lưới điện Quốc gia. Khi điện năng được tạo ra từ hệ thống bị dư thừa. Sẽ hòa ngược lại lên lưới điện Quốc gia để bán lại cho EVN. Được đo đếm bằng đồng hồ 2 chiều và app giám sát từ xa qua smartphone, laptop,…

Điện mặt trời Ba Tri hòa lưới gồm 2 loại hình chính:

 • Hệ thống hòa lưới không dự trữ(Ongird): sẽ không hoạt động trong trường hợp mất điện. Để đảm bảo an toàn cho lưới điện của quốc gia. Hệ thống này lắp đặt ở các khu vực có điện lưới ổn định.

 • Hệ thống hòa lưới có dự trữ (Hygird) là hệ thống hòa lưới có tích hợp. Hệ thống bình ắc-quy để lưu trữ điện cho các phụ tải ưu tiên trong trường hợp mất điện. Các phụ tải ưu tiên thường thì công suất nhỏ và phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Lắp đặt khu vực điện lưới không ổn định.

điện mặt trời ba tri bến tre
 Điện Mặt Trời Hòa Lưới

Hướng Dẫn Lắp Đặt Tấm Pin Điện Mặt Trời Ba Tri Bến Tre

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Ba Tri khá đơn giản. Bởi bộ biến tần của hệ thống sẽ luôn đảm bảo cho nguồn năng lượng được tạo ra từ tấm pin mặt trời. Bộ kích điện (Inverter) nhiệm vụ biến đổi dòng điện một chiều(DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời  để cung cấp cho các thiết bị sử dụng. Trong trường hợp thiếu hụt thì sẽ sử dụng điện năng từ điện lưới.

Các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà sao cho pin nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong mọi điều kiện thời gian, môi trường, không gian. Phải đảm bảo hệ thống điện mặt trời Ba Tri tiếp nhận năng lượng hiệu quả, tối đa quanh năm. Vậy nên khi lắp đặt cần phải đặt hệ thống vuông góc với ánh sáng mặt trời, loại bỏ các vật ngăn chặn ánh sáng như cây cối,…Để đạt hiệu quả bạn phải theo dõi đường đi của tia sáng mặt trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho tấm pin. Nếu không đúng hướng hệ thống của bạn sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên định kỳ bảo dưỡng bằng cách vệ sinh tấm pin 4- 6 tháng để đạt hiệu suất cao nhất.

Sử dụng điện mặt trời là giải pháp giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất, tối ưu hóa không gian và bảo vệ môi trường. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Ba Tri cũng cực kì đơn giản và dễ dàng vì thế các hộ gia đình cũng hoàn toàn có thể sử dụng.

Lưu ý khi lựa chọn công suất tấm pin mặt trời cho hệ thống

Lựa chọn công suất của các tấm pin như thế nào cho phù hợp? Nhiều người lựa chọn công suất của các tấm pin mặt trời bằng với công suất danh định của thiết bị biến tần inverter. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ chuyên gia thì chúng ta nên lựa chọn công suất của hệ thống điện mặt trời cao hơn.

Vì công suất danh định được dán trên các tấm pin mặt trời được lấy từ điều kiện tiêu chuẩn của các phòng nghiên cứu. Nghĩa là thông số được ghi trên tấm pin được lấy trong mức cường độ bức xạ là 1000W/m2 và nhiệt độ 25 độ C.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Trong khi trên thực tế nhiệt độ và thời tiết Việt Nam thường thay đổi theo mùa. Nên bức xạ nhiệt sẽ thấp hơn còn nhiệt độ thường cao hơn tiêu chuẩn. Nếu đạt được điều kiện tiêu chuẩn của các tấm pin thì cũng chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Khi nhiệt độ cao hơn 25 độ C thì công suất của các tấm pin sẽ giảm xuống. Tùy theo thương hiệu pin mặt trời mà hệ số suy giảm này cũng khác nhau, mức độ giảm thường từ 0.25 đến 0.5%. Nhiệt độ lên càng cao thì mức độ suy giảm càng cao và hiệu suất tấm pin sẽ giảm đi.

Trong thời gian sử dụng những tấm pin sẽ bị bám bụi bẩn, lá cây hay vướng những bóng râm. Nên hiệu suất của tấm pin cũng sẽ giảm sút so với điều kiện tiêu chuẩn nhiều. Tất nhiên là không nhất thiết phải lắp hệ thống điện mặt trời lớn hơn công suất định mức của biến tần. Nhưng việc tính toán lắp đặt khoa học sẽ giúp nâng cao hiệu quả cho toàn hệ thống điện mặt trời Ba Tri Bến Tre.

Lý Do Nên Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời Ba Tri Bến Tre

 • Dễ lắp đặt, bảo trì dài hạn và vận hành tự động. Cùng tuổi thọ cao, lên đến 35 năm.
 • Cung cấp nguồn điện mặt trời Ba Tri liên tục, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.
 • Hoạt động yên tĩnh và trong lành, không đòi hỏi thêm bất cứ nguồn nhiên liệu nào khác.
 • Giảm tải nguồn năng lượng cho quốc gia và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
 • Có hiệu quả kinh tế cao, khả năng sinh lời khủng.
 • Là giải pháp hiệu quả nhất cho việc tiết kiệm tiền điện tiêu thụ cho gia đình mỗi tháng.
 • Tạo ra một nguồn điện xanh sạch, giảm thải khí CO2, bảo vệ môi trường.
 • Làm mát ngôi nhà và bảo vệ hạ tầng mái nhà.
 • Điện mặt trời được áp dụng ở mọi nơi : áp mái, hoặc lắp đặt trên mọi địa hình

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI BA TRI BẾN TRE

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại các huyện của Bến Tre. Có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn qua Hotline 0982 114 115. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất và triển khai hệ thống điện mặt trời một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Ánh Dương Luxury hân hạnh phục vụ bạn mỗi ngày!

Rate this post