Để lại lời nhắn cho chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Báo giá

Camera An Ninh

Camera an ninh dùng để quan sát, giám sát an ninh.

Camera an ninh hiện nay được sử dụng thông dụng vì giá thành rẻ, lợi ích mang lại nhiều, giúp cho việc quan sát an ninh, nhân viên, hỗ trợ quản lý từ xa. Sau đây chúng tôi sẽ tóm lược các câu hỏi mà người mới lắp camera chưa biết và thắc mắc về nó. Hiện camera An ninh đã có những công nghệ khác nhau. Chính vì vậy đưa ra các giải pháp tiện ích ở các địa hình khác nhau.

Tôi thường ở nhà, tuy nhiên tôi có khách sạn ở xa nhà tôi. Để việc quan sát thuận tiện tôi muốn xem camera tại nhà bằng màn hình cũng như lưu trữ lại dữ liệu tại nhà. Xin công ty tư vấn giải pháp?

Như bạn biết về Camera an ninh. Bạn lên lắp camera ip chung vào 1 swith. Nếu bạn muốn lưu trữ tại chỗ thì nối về đầu thu tại chỗ không thì bạn sẽ gán tên miền vào camera ip. (Lưu ý không phải camera ip nào cũng gán được tên miền). Sau đó tại đầu thu camera ở nhà bạn gán tên miền add vào đầu thu từng cổng camera ip ở nhà. Lưu ý để gán vào đầu ở nhà được bạn cần mở port camera quan sát tại Khách sạn của bạn trước.

Tôi muốn tự lắp camera analog cho giá thành rẻ. Vậy lắp đặt hệ thống Camera quan sát analog cần chuẩn bị những gì ?

Để lắp đặt camera quan sát thì trước khi lằp đặt một hệ thống Camera quan sát analog bạn cần chuẩn bị :
– Xác định các khu vực cần quan sát, các vị trí lắp đặt camera. Chuẩn bị số lượng camera analog tương ứng.
– Xác định vị trí đặt đầu ghi hình. Chuẩn bị một đầu ghi hình.
– Tính toán dung lượng đĩa cứng để lưu hình ảnh. Chuẩn bị một đĩa cứng HD tương ứng.
– Một màn hình Ti vi hoặc máy tính để giám sát.
– Nếu bạn muốn coi hình ảnh quan sát từ internet thì chuẩn bị đường truyền ADSL hoặc đường truyền cáp quang internet. Và một modem tương ứng.

Khi đầu ghi hình tôi xem lại thì đầu ghi có ghi hình tiếp đuọc không?
Khi bạn xem lại camera quan sát ghi hình lại trên điện thoại hoạc trên trực tiếp màn hình thì đầu thu camera vẫn hoạt động nghi hình liên tục và bình thường.

Khi quan sát camera ban đêm những chỗ gần camera thường hay bị cháy trắng là sao vậy?

Đó không phải lỗi camera an ninh mà do bị chói hồng ngoại, tức nghĩa là hồng ngoại có một vật thể quá gần camera nên hồng ngoại không trỏ xa được, do đó vật thể gần thì sáng trằng còn xa thì không thấy gì tối thui. Trường hôp này thường bị vướng dây điện , lá cây, màn nhện trước ống kính camera, hoặc camera quay vào tường .

Camera an ninh hồng ngoại: Khi trời tối các đèn hồng ngoại trong camera sẽ phát ánh sáng hồng ngoại và cảm biến của camera sẽ nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ từ vật thể. Do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên bạn chỉ thấy hình trắng đen.

Hiện nay camera an ninh có những loại nào ?

Camera giám sát đến thời điểm này thì camera giám sát có khá nhiều công nghệ từ lúc mới phát minh đến nay gồm: Công nghê camera analog, công nghê camera SDI, công nghê camera IP, công nghệ camera HDCVI, công nghệ camera AHD, công nghệ camera HDTVI. Đó là phân biệt theo công nghệ hình ảnh, ngoài ra camera quan sát có tích hợp những công nghệ hồng ngoại mới, công nghệ Starlight đối với camera AHD và công nghệ Night breaker với HDCVI cho phép camera giám sát ban đêm có màu . Để chọn lắp mới camera nên chọn công nghệ AHD, CVI, TVI và IP sẽ tốt hơn.

Camera quan sát Tại phường 1 tp Cao Lãnh

Tôi có lắp một bộ camera 8 mắt từ lâu. Nhưng camera quan sát của tôi lâu lâu bị mất 1, 2 con. Công ty hướng dẫn cách tự khác phục.

Camera không lên 1 hay hai ba cái thường do hư nguồn là chính, bạn nên xem cục nguồn có sáng đèn hay vào điện không hoạc bịt camera lại xem có lên đèn hồng ngoại hay không, nguyên nhân có thể dây dẫn điện bị đứt, hoạc dây tín hiệu có bị cắt hay không, Nếu do lỗi không cắm điện nguồn thì cắm lại hoạc thay nguồn cùng số V. Thông thường là 12 V. Nếu vẫn không xử lý được thì gọi kỹ thuật. Vì nguyên nhân có thể do đụng IP hoạc hư camera nữa.
Camera quan sát ip là gì? Tôi mới nghe nói về camera an ninh Ip. Nó hoạt động thế nào có khác camera thường không?
Camera quan sát IP được dùng để quan sát hình ảnh và âm thanh qua mạng intenet. Hình ảnh và âm thanh có thể được lưu lại trực tiếp vào ổ cứng máy PC hoạc đầu thu, thẻ nhớ dưới dạng file video.
Ưu điểm của camera quan sát IP là: Tuỳ biến nhiều, lắp đặt gọn đi nguồn chung với tín hiệu dây mạng, không cần kéo các dây về đầu thu mà kéo chung về swith để riêng và dấu đi. Camera an ninh ip có thể móc nối từ xa độc lập về đầu thu dễ dàng.

Camera quan sát ban ngày bị nhòe hình?

Trường hợp này thường thấy tại Việt Nam vì đa phần là sử dụng camera giá rẻ lâu ngày ống kính phải cân chỉnh lại. Vấn đề này là kỹ thuât sẽ làm cho bạn. Ngoài ra còn trường hợp lâu ngày thấy một lớp muỗi phía trước cái này phải thay chíp camera khác. Lỗi này thường gặp khi khách hàng lắp camera AHD giá rẻ.
Camera của tôi hình ảnh không rõ nét như ban đầu ?
Camera của bạn dùng lâu ngày bị khói và bụi bám vào ống kính làm cho hình ảnh bị mờ đi. Bạn dùng vải mềm chùi ống kính Camera và mặt kính của hộp bào vệ.
Từ internet tôi nhập tên miền của hệ thống camera quan sát của Công ty vào trình duyệt web nhưng không xem được ?
Lỗi này thường do các modem ADSL không có chức năng tự động cập nhật dữ liệu trở lại khi hệ thống bị mất điện đột ngột. Để khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng loại modem có hỗ trợ chức năng tự động cập nhật dữ liệu.

Làm thế nào để biết được góc quan sát của một Camera ?

Để biết được góc quan sát của một camera bạn phải dựa vào tiêu cự của camera. Từ tiêu cự bạn sẽ biết được góc quan sát.
Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây :
Tiêu cự Góc mở
2.1 mm 138°36’
2.5 mm 100°24’
2.8 mm 85°36’
3.6 mm 79°36’
4.0 mm 61°36’
6.0 mm 46°12’
8.0 mm 34°24’
12.0 mm 22°42’
16.0 mm 21°30’
Tại sao đầu ghi Camera DVR của tôi không thể nhận ổ cứng HDD ?
Có thể dây nguồn hoặc cáp dữ liệu kết nối không tốt với HDD.
Bạn kiểm tra các dây cáp điện và cáp dữ liệu. Nếu ổ cứng HDD chưa Format thì bạn nhớ Format.
Tại sao Remote điều khiển từ xa của đầu ghi DVR không hoạt động được ?Tuy nhiên khi cắm chuột vào điều khiển bằng chuột lại được ?
Có thể Remote của bạn gắn pin chưa đúng hoặc hết pin. Bạn nhớ kiểm tra pin trong Remote.
Pin trong Remote đã sẵng sàng nhưng Remote vẫn không hoạt động. Có thể khai báo trong đầu ghi, phần Remote đang ở chế độ “OFF”. Bạn mở Menu hệ thống của đầu ghi DVR, bật “ON” chế độ Remote. Hoặc gắn chuột vào, Click phải chuột và nhìn bên góc phải màn hình xem biểu tượng Remote đang ở chế độ màu xanh hay đỏ, nếu màu đỏ là chế độ Remote đang bị “ OFF” và bạn Click trái vào để chuyển sang màu xanh là sử dụng được.

Đầu ghi hình camera bị kêu tít tít ?

Đầu ghi hình bị kêu tức nghĩa là cảnh báo trạng thái không bình thường . Thông thường bị trường hợp đầu ghi không nhận ổ cứng có thể ổ cứng hư, nguyên nhân thứ 2 đầu ghi không kết nối mạng, nguyên nhân thứ 3 là có 1 camera không lên, lỗi này kỹ thuật có thể tắt tiến kêu từ xa được.

Tôi không điều khiển và vào được đầu ghi Camera an ninh?

Đầu ghi hình của bạn đã bị khóa.
Bạn cắm chuột vào đầu ghi. Click phải chuột, xuất hiện các biểu tượng bên góc phải màn hình. Click trái vào biểu tượng hình ổ khóa, sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn điền “Tên đăng nhập” và “Password”. Bạn phải đăng nhập bằng quyền quản lý cao nhất. Mặc định của đầu ghi là: “ Tên đăng nhập: ADMIN,Password: 000000” .
Bạn cũng có thể dùng Remote thay cho chuột, bấm vào phím “Lock”, sẽ xuất hiện cửa sổ và bạn có thể đăng nhập giống như trên.

Vui lòng giải thích các thành phần của một Camera quan sát ?

Một Camera quan sát bao gồm cảm biến camera, ống kính (Lens), vỏ chứa camera và chân đế.
– Cản biến Camera: Thu các tín hiệu hình ảnh truyền về Đầu Ghi Hình hoặc Tivi monitor để theo dõi.
– Ống kính (Lens): là các thấu kính, để chỉnh tầm nhìn rộng hay xa gần. Thường thi camera giám sát đã có sẵn, chỉ có camera thân hình hộp thì không có sẵn ống kính.
– Vỏ chứa camera: Dùng bảo quản camera trong trường hợp lắp đặt camera ở ngoài trời.
– Chân đế: dùng để gắn camera (nếu dùng loại Camera tròn thì không cần).
Camera an ninh dùng nguồn điện bao nhiêu V ?
Mỗi camera đều dùng một Adapter để chuyển nguồn điện lưới AC 220V để chuyển sang nguồn 6/9/12VDC hoặc 24VAC. Dòng điện cung cấp cho camera nhỏ dưới 2A.
Ngoài ra người ta còn dùng bộ nguồn tổng có dòng điện lớn dùng cung cấp nguồn cho nhiều camera đồng thời.

Thiết bị ghi hình DVR camera an ninh dùng để làm gì ?

Thiết bị ghi hình DVR dùng để lưu trữ hình ảnh mà camera truyền về. Có các loại thiết bị ghi hình sau :
– Đầu ghi hình DVR: thiết bị này kết hợp với ổ cứng (HDD) để lưu trữ hình ảnh. Thường có các loại 4, 8, 16 kênh. (Mỗi kênh kết nối với 1 camera)
– Card bắt hình : được gắn vào máy vi tính. Sử dụng phần mềm của card bắt hình để lưu trữ hình ảnh từ camera truyền về lên ổ cứng Máy vi tính. Tương tự như đầu ghi hình DVR, card bắt hình cũng có 4, 8, 16, 24 kênh.
Bàn điều khiển (PTZ Controller) dùng để làm gì ?
Là thiết bị dùng để điều khiển camera xoay trái, xoay phải, phóng to/ thu nhỏ hình ảnh cho loại camera có khả năng zoom xoay (Camera PTZ).
Đế xoay dùng để làm gì ?
Là thiết bị giúp camera xoay qua xoay lại để mở rộng góc quan sát.

Bộ giải mã PTZ camera an ninh dùng để làm gì ?

Là thiết bị kết hợp với bàn điều khiển giúp người sử dụng điều khiển các đế xoay và ống kính.
Thông qua bàn điều khiển, người sử dụng có thể điều khiển camera xoay qua lại, lên xuống và điều khiển camera phóng to thu nhỏ hình ảnh.
Làm thế nào để lưu dữ liệu camera quan sát trên web về máy tính?
phải có phần mềm chuyên dụng thì mới ghi được camera giám sát trên web về máy tính
Tại sao phải tắt đâu ghi camera mới xem được quan mạng?
Đầu ghi camera thiết kế chạy 24/24h đều xem được qua mạng. Trường hợp phải tắt đầu ghi lên….có thể đầu ghi bị lỗi
Cách kiển tra đầu ghi camera?
Mỗi loại đầu ghi có cách kiểm tra khác nhau, trong menu đều thông báo báo tình trạng dung lượng ổ cứng (xem hướng dẫn kèm theo đầu ghi)
Camera quan sát nhẫn hiệu nào tốt nhất?
Hiện nay trên thị trường có nhiều camera an ninh khác nhau. Công nghệ khác nhau. Theo chúng tôi các dòng camera chuẩn quốc tế như Hikvision, Dahua, J-tech…

Điện thoại không vào xem được camera an ninh thì phải làm sao?

B1. Xem lại điện thoại có thể xem được camera ko (loại điện thoại, tình trạng vào mạng của điện thoại….)

B2. Kiểm tra xem trên máy tính có xem được camera ko?
B3. Kiểm tra internet, điện nơi lắp camera xem có không
B4. Gọi cho kỹ thuật bên camera
Camera quan sát mất tín hiệu?
Một camera bị mất tín hiệu trước tiên ta cần kiểm tra nguồn cấp cho camera . Nếu mất nguồn có 2 khả năng
– Nguồn hỏng : thay nguồn
– Nguồn vẫn tốt nhưng không có nguồn tới camera: kiểm tra dây nguồn
+ Sau đó kiểm tra các đầu zắc kết nối
+ Kiểm tra dây dẫn xem có bị đứt hoặc hư hại ở đâu không
Kiểm tra camera ( sử dụng 1 camera hoạt động bình thường lắp thử vào vị trí camera đó)

Camera an ninh không xem được qua mạng?

– Kiểm tra xem có mạng internet không
– Kiểm tra dây mạng cắm vào đầu ghi và modem ( phải sáng đèn)
Camera không xem được trên tivi ?
Thông thường camera quan sát xem qua ti vi bằng dây HDMI hoặc dây VGA đối với những dòng camera HD công nghệ mới. Một số dòng đầu ghi sử dụng 1 thời gian không xem được qua công HDMI nữa nguyên nhân do chênh lệch điện áp giữa HDMI đầu ghi hình và HDMI của tivi, lỗi này thường xẩy ra khi xem camera qua HDMI vơi tivi đời cũ.

Đầu ghi hình camera quan sát không nhận ổ cứng?

Thường không nhận ổ cứng của đầu ghi do một số nguyên nhân sau. Có thể do nguồn đầu ghi hình bị yếu do dùng lâu ngày bị tuột áp. Thường tốt nhất nên 1 năm thay 1 cục nguồn mới cho đầu ghi hình vì nếu nguồn yếu sẽ dễ gây hư ổ cứng. Nguyên nhân thứ 2 là do ổ cứng hư trường hợp này thường sẩy ra ở gói camera giá rẻ, dung lượng lưu trữ ít hơn 1TB . Vì đa phần dung lượng ổ cứng 500GB ít sản xuất mới trên thị trường.