Năng lượng từ nắng được thế giới tin dùng – Tại sao bạn lại không?

hệ thống pin năng lượng từ mặt trời

Năng lượng từ ánh sáng tự nhiên, hệ thống giàn pin năng lượng từ mặt trời hiện tại là biện pháp giảm bớt ô nhiễm môi trường tốt nhất. Đang được các nước phát triển trên thế giới tin dùng và áp dụng rộng rãi. Họ còn lên cả kế hoạch thay thế hoàn toàn điện lưới bằng năng lượng từ mặt trời.

hệ thống pin năng lượng từ mặt trời
hệ thống pin năng lượng từ mặt trời

Năng lượng từ nắng, vươn tới không khí sạch

Ở Việt Nam, riêng tỉnh Đồng Tháp đã có 1.042 tổ chức. Hay các cá nhân lắp hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất lên đến 13,454 MWp. Và tỉnh hiện tại có hai dự án lớn đã được Chính phủ phê diệt.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường như hiện nay

Có hai nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay là tự nhiên và nhân tạo.

Nguyên nhân tự nhiên như là gió, bụi, bão, cháy rừng hay núi lửa gây ra, sương mù (cản trở bụi không thoát ra được). Chất phóng xạ tự nhiên, sự phân hủy của xác chết động vật, thực vật.

Nguyên nhân nhân tạo gây ô nhiểm do con người tạo ra là chính. Hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp (gây khói, bụi, khí thải, buội than… từ các nhà máy công nghiệp). Nông nghiệp (đốt vườn, đốt rơm rạ, thuốc trừ sâu…). Giao thông – vận tải (khí thải bụi từ ô tô, xe máy…). Quân sự (vũ khí hạt nhân, hóa học). Xây dựng (phá dỡ, xây mới các công trình). Sinh hoạt (xã rác bừa bãi, đặt biệt là bao nilong, chai nhựa không thể phân hủy trong thời gian ngắn…)

Trong vấn đề ô nhiểm này đã tạo ra sự khó khăn trong đời sống sinh hoạt của con người. Và đã tạo ra vẫn đề khó giải quyết với mỗi quốc gia. Nhưng nếu nguyên nhân tự nhiên con người không thể nhúng tay vào thì chúng ta có thể hạn chế yếu tố của con người gây ra.

>>> Xem thêm: Hybrid Inverter hệ thống điện năng lượng mặt trời

Năng lượng từ nắng, thân thiện thiên nhiên

Theo số liệu thống kê nước ta có tiềm năng rất lớn về điện mặt trời. Theo thống kê là tổng số giờ nắng cao lên đến trên 2.500 giờ trên một năm. Tổng lượng bức xạ trung bình hàng năm vào khoảng trên 230-250 kcal/cm2 theo hướng tăng dần về phía Nam.

Đã có quyết định phê duyệt để điều chỉnh quy hoạch và phát triển điện lực của quốc gia giai đoạn từ năm 2011- 2020.  Và có xét đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (vào năm 2016), gọi tắt là Quy hoạch điện VII Điều chỉnh. Dự tính công suất điện mặt trời của Việt Nam sẽ đạt 800 MW vào năm 2020; 4.000 MW vào 2025 và 12.000 MW vào năm 2030.

Theo số liệu điều tra chưa đầy đủ, tiềm năng điện với năng lượng sạch trên đất liền tại Việt Nam là khoảng 300 MW.

Inverter năng lượng mặt trời
Inverter năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động hệ thống năng lượng từ nắng (Điện năng lượng mặt trời)

Được kết nối từ những tấm pin tạo thành 1 hệ thống. Tấm pin này đóng vai trò thu năng lượng từ bức xạ trực tiếp từ mặt trời để chuyển hóa thành điện năng sử dụng trong gia đình. Và được hòa lên điện lưới (hệ thống hòa lưới). Hoặc truyền vào bình ắc quy lưu trữ (hệ độc lập) để cung cấp sử dụng. Một hệ thống tạo ra năng lượng xanh này sẽ chuyển hóa từ nguồn điện một chiều (DC). Thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện biên tần (inverter).

Các loại mô hình lắp đặt điện năng lượng mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không có lưu trữ (On-grid)

Hệ thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng điện thu được từ bức xạ trực tiếp của nắng mặt trời sau đó chúng được kết nối vào lưới điện quốc gia. Lượng điện được tạo ra sẽ ưu tiên dùng trước cho các hệ thống điện gia đình. Cho đến khi có sự cố hay hết điện, thì hệ thống sẽ tự chuyển sang điện lưới của quốc gia cho gia đình tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ cần thiết của bạn. Thì lượng điện dư đó sẽ tự động hòa vào lưới điện quốc gia và bạn sẽ được EVN chi trả cho lượng điện dư này. Với mức giá 1.943 đồng/1kWp (tương đương 8,38 Uscent/1kWh).

Hệ thống điện mặt trời độc lập có lưu trữ (off-grid)

Hệ thống hấp thu và tạo ra điện sau đó điện được dự trữ trong bình ắc quy lưu trữ điện. Hoàn toàn biệt lập và không phụ thuộc vào điện lưới, chi phí của bình ắc quy lưu trữ khá ổn ở thời điểm hiện tại.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có sự kết hợp (Hòa lưới có dự trữ)

Hệ thống này là kết hợp giữa 2 phướng án trên, vừa có thể hoà lưới với điện quốc gia, vừa lưu trữ điện vào ắc quy. Chúng phục vụ cho các nhu cầu cần thiết và thường được lắp ở trường học hay sân bay.

Năng lượng từ nắng, hệ thống pin năng lượng từ mặt trời
Năng lượng từ nắng, hệ thống pin năng lượng từ mặt trời

Những lợi ích đáng gờm mà năng lượng xanh này đem lại

Giảm tác động tiêu cực đến mối trường xung quanh

Hệ thống năng lượng từ nắng, điện năng lượng mặt trời tác động tiêu cực rất ít đến môi trường xung quanh so với tổng thể tất cả nguồn năng lượng nào khác. Hoàn toàn không tạo ra khí nhà kính, không gây ô nhiễm môi trường nước. Không có bất kỳ tác động nào đến môi trường sống xung quanh, phí bảo trì rất thấp.

Không tốn phí điện đối với năng lượng từ nắng này

Trực tiếp tạo ra điện dân dụng để sử dụng. Chỉ cần bỏ tiền ra một lần đầu là có thể sử dụng đến hơn 30 năm, không cần trả phí điện hàng tháng. Ngoài ra có thể kiếm tiền từ việc bán điện dư khi hệ thống sản xuất ra mức điện qua tải.

Làm mát và tạo thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

Hệ thống điện năng lượng ánh sáng được xây trên mái nhà của các gia đình, khu xưởng, resort,… Là những nơi thông thoáng và tập trung nhiều nắng mặt trời nhất. Việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái sẽ giúp làm mát ngôi nhà của bạn. Giảm tác động xấu của thiên nhiên đến hạ tầng cho ngôi nhà, thậm chí còn tạo ra nguồn điện sạch phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất.

Điện năng lượng mặt trời được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới

Miễn là có ánh sáng mặt trời, năng lượng từ mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ nơi đâu. Điều này đặc biệt hữu dụng cho các vùng xa vẫn chưa có quyền truy cập vào bất kỳ nguồn điện nào khác. Hiện có một lượng lớn người trên khắp thế giới không có điện dùng. Các hệ thống năng lượng điện mặt trời độc lập có thể được triển khai tại các khu vực thiếu thốn nguồn điện này. Chúng có thể cải thiện cuộc sống của hàng triệu người trên toàn cầu. Hơn nữa, năng lượng ánh sáng mặt trời cũng được sử dụng để phổ sung năng lượng cho tàu vũ trụ và tàu thuyền.

Cải thiện và bảo mật an toàn lưới điện

Lưới điện ít bị tổn thương hay dễ hỏng hơn khi mất điện nếu có nhiều nhà máy điện được trải ra. Một mạng lưới với sự xâm nhập cao của năng lượng mặt trời có hàng ngàn trung tâm sản xuất năng lượng được trải rộng. Điều này cải thiện tính bảo mật của lưới điện trong trường hợp quá tải, thiên tai hoặc do con người gây ra.

Công ty ÁNH DƯƠNG LUXURY có uy tín, có chất lượng

Để bước tới được sự thành công như ngày hôm nay. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều sự nỗ lực. Nỗ lực trong rèn luyện kinh nghiệm, trau dồi cho nhiều kỹ thuật chuyên môn và từng bước cải tiến. Đặc biệt là thái độ chịu học hỏi, nhiệt tình chu đáo với khách hàng. ÁNH DƯƠNG LUXURY đã nhận được sự tin cậy của khách hàng. Đó là niềm vui và động lực để công ty phát triển hơn nữa đem đến lợi ích cho bạn.

Hy vọng là bài viết đem đến cho bạn cái nhìn sáng hơn cho điện mặt trời, và có quyết định đúng đắn thông minh. Nếu thông tin vẫn chưa đủ, không sao cả, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi sẽ được các chuyên gia tư vấn miễn phí và tường tận.

>>> Xem thêm: Camera Cao Lãnh Đồng Tháp-Camera xoay thông minh C6CN 720P

Công ty cung cấp hệ thống cho dự án điện năng lượng từ nắng bảo vệ môi trường uy tín

Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano
Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano

Ánh Dương Luxury – Mang năng lượng sạch đến với mọi nhà

Chọn lựa và đầu tư lắp đặt tấm pin năng lượng từ nắng để bảo vệ môi trường có hiệu quả. Trước hết chi phí trên thị trường phải phù hợp với nhu cầu dùng điện trong nhà. Chủ đầu tư dự án  điện mặt trời cần tham khảo thêm để lựa chọn một nhà cung cấp bảo đảm uy tín. Điển hình như doanh nghiệp Solarbrano.vn, đây là đơn vị cung cấp đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực lắp điện mặt trời mái nhà. Chất lượng của sản phẩm và dịch vụ luôn được chúng tôi đặt lên trên hàng đầu. Cam kết sản phẩm chính hãng có xuất xứ từ Châu Âu như Đức, Anh, Canada.

Rate this post