Điện năng lượng mặt trời tại TP HCM bùng nổ lắp đặt

Khung đỡ pin năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời tại TP HCM đã có khoảng gần 30 trụ sở các cơ quan hành chính, công lập trên địa bàn. Yêu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái và được đánh giá là hiệu quả, có tiết kiệm chi phí. UBND thuộc quận 10, quận 8, quận Phú Nhuận, huyện Củ Chi. Hay các Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Nông Lâm và Trường ĐH Tôn Đức Thắng… Là những địa điểm đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà. Tất cả các đại điểm trên đều có ghi nhận hiệu quả khả quan.

Điện năng lượng mặt trời tại TP HCM
Điện năng lượng mặt trời tại TP HCM

Ghi nhận điện năng lượng mặt trời tại TP HCM giúp tiết kiệm tới 400 tỉ đồng/năm

Tại quận Phú Nhuận, cho xây lại trụ sở HĐND và UBND ở số 159 Nguyễn Văn Trỗi. Nhân dịp xây lại tổng quan này, quận đã dành ra một khoản kinh phí trong tổng số vốn gần 137 tỉ đồng. Để bắt đầu đầu tư trụ sở vào việc lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà. Hệ thống này đã cho công suất 90 KWp, trung bình mỗi ngày tạo ra 350-370 KWh điện. Tức xấp xỉ 11.000 KWh/tháng, tương đương từ 35%-40% lượng điện tiêu thụ cho toàn trụ sở hằng tháng.

Tại quận 12, Chánh văn phòng HĐND và UBND quận cũng cho biết. Cùng nhau thực hiện chủ trương chung về tiết kiệm năng lượng điện cũng như tạo môi trường xanh. UBND quận 12 đã đầu tư cho xây dựng lắp đặt điện mặt trời vơi công suất khoảng 80 KWp. “Qua gần 3 năm đưa vào hoạt động, hiệu quả mang lại rất tốt. Bình quân mỗi tháng sẽ tiết kiệm được 20 triệu đồng, tương đương 30% cho chi phí điện hằng tháng” – Chánh văn phòng nêu số liệu.

Cũng khẳng định rằng lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại TP HCM giúp mang lại những hiệu quả thiết thực. Một số đơn vị có lắp đặt cho hay ngoài việc tiết kiệm tiền do giảm sử dụng từ nguồn điện lưới. Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp làm mát tòa nhà. Giảm mạnh công suất cho sử dụng máy lạnh. Các cơ quan còn có thêm nguồn thu nhập bổ sung từ tiền chia sẽ lượng điện mặt trời dư phát ngược lên lưới điện.

>>> Xem thêm sản phẩm: Đèn đường năng lượng mặt trời 300W

Tận dụng mái nhà cho KCX-KCN để lắp điện mặt trời

Đến thời điểm hiện tại, theo EVN HCMC (điện lực HCM). Đã có khoảng 60 khách hàng lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại TP HCM là DN KCN-KCX. Đầu tư lắp hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lắp đặt khoảng 22 MWp. “Tiềm năng điện mặt trời áp mái nhà KCN-KCX trên địa bàn là 1.800 – 2.000 MWp”.

Đơn cử cho KCN Tân Tạo (quận Bình Tân), 11 dự án điện mặt trời áp mái của các doanh nghiệp. Với tổng công suất lắp đặt 12,9 MWp đang được triển khai. Dự kiến sẽ nối lưới điện quốc gia trước thời điểm 31/12/2020. Trong khi đó, hiện tại có 13 dự án điện năng lượng mặt trời tại TP HCM áp mái với tổng công suất 7,2 MWp.

Khung đỡ pin năng lượng mặt trời
Khung đỡ pin năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời tại TP HCM trong việc bảo dưỡng, vận hành được kiểm tra như sau

Điện năng lượng mặt trời áp mái tại TP HCM và việc bảo trì hệ thống. Thông thường những hệ thống điện mặt trời ở thời điểm hiện tại. Được cung cấp và kèm một app giám sát từ xa có hướng dẫn sử dụng cho chủ đầu tư. Thông qua điện thoại để chủ nhà – chủ đầu tư tiện lợi trong việc theo dõi sản lượng

điện cung ứng được mỗi ngày. Biết được hệ thống điện mặt trời tạo ra được bao nhiêu điện cho gia đình của mình hàng ngày/ hàng tuần. Hoặc nếu có sảy ra sự cố không tạo ra được điện, thông qua app ta cũng sẽ biết được.

Nếu như theo dõi và thấy sản xuất điện đều đặn tức hệ thống ấy ổn định. Thông thường điện năng lượng mặt trời hòa lưới trong thời gian bé hơn 3 tháng. Thì chẳng phải làm công tác gì để bảo dưỡng cho hệ thống điện mặt trời.

Một số hệ thống điện đã lắp đặt không sở hữu bộ hệ thống giám sát theo dõi qua app từ xa. Thì có thể quan sát trực tiếp trên màn hình bộ inverter hoặc công tơ điện lắp chung hệ thống. Nếu không đều hằng ngày, cường độ nắng yếu thì chúng tôi khuyến cáo nên tối thiểu một tháng 1 lần rà soát lượng điện phân phối trong hệ thống của mình.

>>> Xem thêm sản phẩm: Camera HikVison DS-2CE16H0T-IT3F 5.0 Megapixel

Inverter điện năng lượng mặt trời
Inverter điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời gia đình tại TP HCM và việc bảo trì hệ thống định kỳ.

Nên kiểm tra bằng mắt thường hằng tháng. Rà soát xem hệ thống pin mặt trời có bị bụi bẩn bám nhiều quá không. Bản thân tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao cũng đã sở hữu lớp chống bụi trên bề mặt. Và việc lắp đặt tấm pin theo góc nghiêng giảm bụi. Thường các khu vực có độ ẩm ướt cáo, bề mặt pin hằng quý bụi sẽ bám trên bề mặt pin nhiều. Chỉ cần kiểm tra và vệ sinh sơ bộ bình thường chứ không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên có những khu vực gần công trình bụi nhiều. Ví dụ như gần nhà máy nhiệt điện, gần nhà máy bê tông sắc thép, xi măng, đường bụi… chúng cũng sẽ gây bám bụi lên bề mặt hệ thống pin hơn mức bình thường. Lúc các trường hợp trên xảy ra cũng nên cho bão dưỡng vệ sinh giàn pin mặt trời thường xuyên hơn, tránh tạo hiệu xuất kém.

Ngoài ra 1 số khu vực được sắp xếp lắp đặt ở vùng rất thấp. Cây cối xung quanh có thể lớn mạnh hơn và cao hơn sau đó,  vì vậy cũng nên để ý xem cây cối với mức đổ bóng lên giàn pin mặt trời không. Lá cây xung quanh có rụng trên giàn pin không, vì cây đổ bóng hoặc lá che khuất ánh sáng trên giàn pin sẽ gây giảm hiệu suất pin rất nhiều.

Điện năng lượng mặt trời gia đình tại TP HCM cần rà soát hàng năm các chi tiết sau:

+ Tấm pin thu ánh sáng mặt trời: như ở trên đã nhắc đến, tấm pin mặt trời cần được rà soát và kiểm tra không có quá rộng rãi bụi bám, cây cối xung quanh che hoặc lá cây, rác nằm trên bề mặt tấm pin. Mỗi năm tối thiểu một lần nên rà soát và kiểm tra để vệ sinh tấm pin nếu cần.

+ Kiểm tra ngoại quan hệ thống khung, dây dẫn, tủ điện vẫn còn trong tình trạng tốt.

+ Kiểm tra tham số thường xuyên của bộ hòa lưới inverter, chắc chắn rằng xung vòng vèo inverter không bị những thiết bị gần đó phát nhiệt khác có thể gây nóng inverter. Hoặc khiến giảm khả năng giải nhiệt của inverter, dễ gây hỏng máy

Nên kiểm tra bao quát toàn hệ thống điện mặt trời, chú ý giàn khung nhôm không gỉ sét, dây dẫn không bong tróc, giàn pin mới, sạch sẽ. Đồ vật trong tủ điện vẫn vận hành tốt… Kiểm tra sản lượng điện hàng năm, nếu sở hữu thiết bị đo thì mang thể rà soát hoạt động của các cầu chì, CB, các đầu nối… trong tủ điện. Tuy nhiên giả dụ sản lượng điện ổn định thì đa phần tủ điện và những thiết bị đang hoạt động tốt.

Công ty cung cấp hệ thống điện mặt trời hòa lưới mái nhà uy tín

Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano
Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano

Ánh Dương Luxury – Mang năng lượng sạch đến với mọi nhà

Để chọn lựa và đầu tư lắp đặt hệ thống Điện năng lượng mặt trời tại TP HCM mái nhà tốt nhất. Chi phí thị trường và phù hợp với nhu cầu dùng điện. Thì chủ đầu tư cần sáng suốt lựa chọn một nhà cung cấp bảo đảm uy tín. Điển hình như doanh nghiệp Solarbrano.vn. Đây là đơn vị cung cấp đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực lắp điện mặt trời mái nhà. Nên chất lượng của sản phẩm và dịch vụ đều được chúng tôi đặt lên trên hàng đầu. Cam kết sản phẩm chính hãng có xuất xứ từ Châu Âu như Đức, Anh, Mỹ.

Rate this post