Điện Mặt Trời Tân Phước Tiền Giang Lắp Đặt Điện Mặt Trời Hòa Lưới

Điện Mặt Trời Tân Phước Tiền Giang Lắp Đặt Hệ Thống Hòa Lưới

Điện mặt trời Tân Phước Tiền Giang trong những năm gần đây phát triển mạnh. Nhờ chính sách khuyến khích của Chính phủ và Điện lực Việt Nam bằng thông tư 13/2020 và nghị quyết 16/2019. Bên cạnh những chính sách là vị trí địa lí và thời tiết cũng góp phần phát triển điện mặt trời Tân Phước. Thời tiết nóng ẩm, ít mưa, mưa rải rác không quá to. Số giờ nắng trung bình từ 1.900 đến 2.600 giờ/năm. Mỗi ngày nắng từ 6 – 8 giờ, bức xạ dồi dào và đạt mức cao. Trong năm 2020,huyện đã đạt được những kết quả to lớn, toàn diện trên tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế và xã hội. Kinh tế phát triển đồng nghĩa việc nhu cầu sử dụng điện hộ gia đình và doanh nghiệp tăng cao.

Các chủ đầu tư đã và đang lắp hệ thống điện mặt trời Tân Phước Tiền Giang chưa nhiều. Do giá đầu tư những năm trước còn cao so với thu nhập người Việt Nam. Nhưng từ đầu năm 2020 đến nay, không ít đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời mộc lên. Giá cả trên thị trường đã thấp hơn trước nhiều. Giá thành mang tính cạnh tranh cao, nên chủ đầu tư đã không còn lo về vốn.

Trên địa bàn huyện Tân Phước đang triển khai và phát triển về cơ sở hạ tầng, nhiều khu dân cư mới được xây dựng. Bên cạnh đó, giá điện tăng cao được người dân quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Thì điện mặt trời Tân Phước là giải pháp tốt nhất cho việc tiết kiệm chi phí và không bị quá tải giờ cao điểm.

điện mặt trời Tân Phước
Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái

Nguyên Lí Hoạt Động Điện Mặt Trời Tân Phước Tiền Giang 

Được cấu thành từ các tấm mô đun (pin mặt trời) được gắn với nhau tạo thành một hệ thống. Thiết bị này đóng vai trò thu năng lượng từ bức xạ mặt trời để chuyển hóa thành điện đưa vào sử dụng. Điện sản xuất ra sau đó tiếp tục được đưa vào sử dụng và hòa lên điện lưới (hệ thống hòa lưới). Hoặc lưu trữ trực tiếp ở ắc quy lưu trữ (hệ độc lập) để cung cấp sử dụng. Hệ thống điện mặt trời Tân Phước sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Thông qua bộ chuyển đổi điện (inverter) thành nguồn điện xoay chiều (AC).

Các loại mô hình lắp đặt điện mặt trời Tân Phước:

1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Giải pháp phổ biến cho việc tiêt kiệm, sử dụng điện thu được từ bức xạ mặt trời sau đó chúng được kết nối vào lưới điện quốc gia. Lượng điện được tạo ra ưu tiên sử dụng cho đến khi hết điện thì hệ thống sẽ tự chuyển sang điện lưới quốc gia. Khi hệ thống điện mặt trời Tân Phước sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ. Thì lượng điện dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia và được EVN chi trả với mức giá 1.943 đồng/1kWp (tương đương 8,38 Uscent/1kWh).

2. Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống sản xuất ra điện năng sau đó điện được dự trữ trong ắc quy lưu trữ điện. Hoàn toàn không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Giá của bình ắc quy lưu trữ khá cao ở thời điểm hiện tại và tuổi thọ không cao.

3. Hệ thống điện mặt trời kết hợp

Hệ thống là sự kết hợp giữa 2 hệ trên, vừa có thể hoà lưới với điện quốc gia, vừa lưu trữ điện vào ắc quy. Nhằm phục vụ cho các nhu cầu cần thiết điện liên tục như trường học, sân bay,…

điện mặt trời Tân Phước
thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái

Cấu tạo điện mặt trời Tân Phước Tiền Giang

Để có thể hấp thu trọn vẹn bức xạ từ mặt trời, cũng như chuyển đổi dòng điện mặt trời thành điện sinh hoạt, sản xuất. Cần có các tấm pin mặt trời, bộ biến tần (inverter), bộ điều khiển sạc, đồng hồ điện, khung giá đỡ…

1. Khung giá đỡ 

Hệ thống điện mặt trời Tân Phước hầu hết các tấm pin điều sẽ lắp đặt trên mái nhà. Một vị trí lí tưởng sẽ không có bóng cây che mất ánh nắng. Đặc biệt số giờ nắng cao ở Tân Phước Tiền Giang, sẽ giúp tấm pin hấp thu trọn vẹn ánh nắng. Nếu xung quanh có nhiều cây tán to, sẽ tạo ra bóng râm che khuất các tấm pin vào ban ngày. Ảnh hưởng sản lượng điện suy giảm đáng kể.

Không phải mọi mái nhà đều có hướng hoặc góc nghiêng thuận lợi để tận dụng nguồn năng lượng của mặt trời. Các hệ thống phải được đặt trên khung giá đỡ bền vững. Nghiêng theo một góc 10-15 độ về hướng Nam để hấp thụ lượng năng lượng tối đa quanh năm.

2. Tấm pin mặt trời (Solar Panel)

Bình quân trong một ngày nắng tốt mặt Trời cung cấp khoảng 1 kW/ m²/ h đến mặt đất. Các tấm pin mặt trời sẽ cho ra 1kWh điện mỗi giờ, trung bình mỗi ngày có từ 5-6 giờ như vậy. Công suất của một hệ thống phụ thuộc vào cách chúng ta nối ghép các tấm pin mặt trời lại với nhau. Hướng đặt tấm pin ở Việt Nam, hướng Nam là hướng hấp thụ ánh nắng tối ưu. Góc nghiêng của tấm Pin nên đặt góc lớn hơn 8 độ để tiện cho việc thoát nước.

Các thiết bị liên quan như dây dẫn, khung pin, các tấm pin được vệ sinh 4-6 tháng một lần.Các tấm pin mặt trời được lắp đặt đa phần trên mái nhà để có thể nhận được trọn vẹn ánh nắng từ ông mặt trời. Vậy nên được thiết kế với những tính năng, chất liệu đặc biệt. Có thể chịu đựng được sự thay đổi của thời tiết, khí hậu, nhiệt độ…

3. Inverter (Bộ biến tần)

Inverter được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, thường được gắn bên ngoài của nhà bạn, gần bảng điện. Vì có một ít tiếng ồn phát ra từ bộ biến tần. Vậy nên xem xét vị trí trước khi chọn lắp.

Công việc của biến tần là chuyển đổi điện một chiều (DC). Mà các tấm pin mặt trời hấp thu thành điện xoay chiều (AC) 220V/50hz. Là nguồn điện dùng để sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình.

Biến tần sử dụng phổ biến: có 2 loại: biến tần chuỗi_ string inverter và bộ biến tần vi mô_ micro inverter. Nếu lắp đặt bộ Micro-inverter và bộ tối ưu hóa năng lượng thì chi phí sẽ tăng khoảng hơn 20% vào tổng giá trị của một hệ thống.

Giá Lắp Đặt Điện Mặt Trời Tân Phước Tiền Giang

Bảng giá mang tính chất tham khảo. Giá thành sẽ tăng hoặc thấp hơn khi bạn sử dụng tấm pin và biến tần có thương hiệu khác.

Bảng giá điện mặt trời Tân Phước

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI TÂN PHƯỚC TIỀN GIANG

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản về hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Có thể dễ dàng liên hệ với Ánh Dương Luxury. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của Công ty TNHH Ánh Dương Luxury. Chúng tôi  sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất và  triển khai hệ thống điện mặt trời cho gia đình bạn một cách hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: 0982 114 115 (Mr Dương)

Rate this post