Có Nên Lắp Đặt Điện Mặt Trời Gò Công Tây Tiền Giang?

Điện mặt trời thị xã Kiến Tường Long An

Điện Mặt Trời Gò Công Tây – Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo Tương Lai

Điện mặt trời Gò Công Tây là nguồn năng lượng sạch là nguồn điện thay thế điện năng phố biến hiện nay. Riêng Việt Nam, ở các Thành phố lớn người dân điều đã lăp đặt điện mặt trời. Kinh tế phát triển tăng nhanh dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng. Hộ gia đình, doanh nghiệp điều đang phải chi trả tiền điện mỗi tháng giá cao. Trong những năm qua giá điện không có dấu hiệu giải. Do sản lượng điện đang khó khăn do khô hạn ở các đập Thủy điện.

Để giải quyết vấn đề điện năng, phía chính phủ và điện lực đã và đang có những quyết định, văn bản. Nhằm khuyến khích người dân Việt Nam sử dụng điện mặt trời. Giá mua điện mặt trời áp mái là 1.943 đồng/kWp (tương đương 8,38 cent/kWh). Hợp đồng mua bán áp dụng 20 năm.

Góp phần tạo thêm thu nhập cho người dân, giải quyết vấn đề nỗi đau hàng tháng của hộ gia đình và doanh nghiệp. Số giờ nắng của huyện Gò Công Tây hàng năm lên đến 2.600 giờ/ năm. Bức xạ mặt trời cao và dồi dào, tạo điều kiện thuận lợi. Cho việc lắp đặt và sử dụng điện mặt trời Gò Công Tây.

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều hộ gia đình băn khoăn, đắn đo trước câu hỏi có nên lắp điện mặt trời Gò Công Tây không? Hiệu quả ra sao?. Và chi phí lắp đặt như thế nào?. Để giải đáp các vấn đề, bài viết này sẽ trình bày đôi nét về điện mặt trời và giúp bạn trả lời câu hỏi có nên lắp điện mặt trời hay không?

điện mặt trời Gò Công Tây
Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Các Hệ Thống Điện Mặt Trời Gò Công Tây

 •  Hệ thống Điện mặt trời độc lập: gồm có hệ thống bình trữ điện, không đấu nối lưới điện quốc gia. Tuy nhiên, mức đầu tư cao gấp nhiều lần hệ thống hòa lưới, khó có khả năng hoàn vốn. Giải pháp chỉ phù hợp với những khu vực không có điện lưới. Hoặc trong trường hợp cần có hệ thống dự phòng điện công suất lớn.
 • Hệ thống Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có sử dụng hệ thống ắc quy lưu trữ điện năng. Tuy nhiên, được ưu tiên sử dụng điện mặt trời cho các thiết bị cần sự liên tục về điện. Ví dụ như: camera, máy tính, …
 • Hệ Thống Điện mặt trời hòa lưới, nguồn điện thu được từ ánh nắng mặt trời sẽ được hòa trực tiếp vào lưới điện. Hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời trước sau đó đến nguồn điện quốc gia. Khi điện mặt trời phát dư nó sẽ được bán lại cho EVN với giá 1.943đồng/kWh (khi hoàn tất thủ tục bán điện với EVN). Đây là phương pháp phổ biến nhất vì giá thành lắp đặt tương đối rẻ và có khả năng hòa vốn nhanh. Tuy nhiên hệ thống này vẫn sử dụng điện lưới vào ban đêm. Do không có hệ thống lưu trữ điện.
điện mặt trời Gò Công Tây
Điện mặt trời hòa lưới tại Gò Công Tây

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Gò Công Tây

Ưu điểm của điện mặt trời Gò Công Tây:

 • Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch có khả năng tái tạo. Và sử dụng lâu dài bởi nguồn sáng mặt trời là dồi dào và vô tận. Đặc biệt với điều kiện khí hậu và bức xạ mặt trời cao thì Gò Công Tây. Là huyện hoàn toàn thuận lợi để phát triển nguồn năng lượng này.
 • Nguồn năng lượng sạch nên an toàn và tốt cho hệ sinh thái. Góp phần bảo vệ ngôi nhà chung “trái đất”, bảo vệ không khí.
 • Việc đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà để hấp thu ánh sáng. Giúp căn nhà và môi trường xung quanh trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn.
 • Làm giảm tiêu thụ điện lưới quốc gia, tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình. Đồng thời góp phần cung cấp nguồn điện năng vào lưới điện để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
 • Ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư, khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bán điện dư cho EVN với mức giá cao 1.943 đồng/kWp, giúp tăng thu nhập mỗi tháng.
 • Thời gian hòa vốn từ 3,5 – 4 năm, miễn phí sử dụng điện 20. Tuổi thọ hệ thống đến 35 năm.

Xem thêm : Lợi ích của Hệ thống Điện mặt trời Tiền Giang

Nhược điểm của điện mặt trời Gò Công Tây:

 • Chi phí lắp đặt điện mặt trời Gò Công Tây khá cao. Một kWp giá trung bình hệ thống chất lượng từ 15 – 18 triệu/kWp. Đây là khó khăn chung của nhiều hộ gia đình. Nhưng hiện nay giá thành đã thấp hơn nhiều, do nhiều đơn vị lắp đặt với mức giá cạnh tranh.
 • Hệ thống phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời nên khi trời mưa và nhiều mây. Lượng điện được sản xuất sẽ không điều. Mặc dù Gò Công Tây có 2 mùa nhưng những năm gần đây. Mùa mưa đã giảm lượng mưa đáng kể.
 • Chi phí bình ắc quy để lưu trữ điện giá khá cao nên không mang nhiều hiệu quả kinh tế lắm.

Nhìn chung điện mặt trời áp mái ở  Gò Công Tây, đóng vai trò quan trọng trong nguồn năng lượng thay thế thủy điện và nhiệt điện hiện nay.

Giá Tham Khảo Điện Mặt Trời Gò Công Tây

Giá chúng tôi đưa ra bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo, giá thành sẽ biến đổi khi bạn lựa chọn thương hiệu của tấm pin và inverter:

Điện mặt trời Gò Công Tây
Giá tham khảo hệ thống điện mặt trời áp mái

Ánh Dương Luxury hi vọng bạn nên xem xét cụ thể về điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng điện của gia đình mà quyết định. Để tiết kiệm bạn nên lắp đặt hệ thống có công suất nhỏ vừa đủ sử dụng điện cho gia đình. Để đầu tư sinh lời cao nên tận dụng hết mái nhà với công suất lớn hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương).

Ánh Dương Luxury mong được đồng hành cùng quý khách hàng, phủ xanh mái nhà Việt.

Rate this post