Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời Gò Công Đông Tiền Giang

Điện Mặt Trời Gò Công Đông Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo

Điện mặt trời Gò Công Đông đã và đang là ngành được nhiều chủ đầu tư săn đón. Vì là một huyện có nền kinh tế phát triển, nên Điện mặt trời mái nhà không còn xa lạ với người dân. Hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông Tiền Giang đã và đang được lắp đặt nhiều ở hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, trường học,…

Với điều kiện nắng tốt, khí hậu thuận lợi cho ngành điện mặt trời phát triển. Hàng năm có giờ nắng lên đến 2.600 giờ, ngày nắng đẹp lên đến 8-9 giờ nắng. Bức xạ mặt trời dồi dào vượt qua con số đủ điều kiện sử dụng điện mặt trời.

Điện mặt trời Gò Công Đông là nguồn năng lượng vô tận, nguồn năng lượng của tương lai.Trong năm 2020, nhà nước cũng như điện lực Tiền Giang đã có nhiều chính sách khuyến khích, tư vấn và hỗ trợ người dân lắp điện năng lượng mặt trời. Đặc biệt theo thông tư Số: 13/2020/TT-BCT về ” Cơ chế khuyến khích phát triển các dự án Điện Mặt Trời, điện gió tại Việt Nam”. Hộ dân và doanh nghiệp triển khai hệ thống điện mặt trời áp máo có thể bán lại điện thừa cho mạng lưới điện Quốc Gia. Với mức giá cao 1.943 đồng tương đương 8,38 UScent/1kWh áp dụng hợp đồng mua bán 20 năm.

điện mặt trời Gò Công Đông
Hệ thống điện mặt trời áp mái

Điện Mặt Trời Hòa Lưới Gò Công Đông

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa ánh sáng mặt trời. Thành dòng điện một chiều thông qua sự hấp thụ của tấm Pin mặt trời. Nguồn điện một chiều (DC) đi qua bộ biến tần (inverter) sẽ trở thành dòng điện xoay chiều (AC) 220v và tần số 50hz. Cùng pha với lưới điện quốc gia để cấp cho tải, nếu điện dư sẽ được hòa vào lưới điện.

Hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông được dùng cho các tải tiêu thụ nhiều điện năng. Chủ yếu sử dụng nhiều vào ban ngày như Trường học, bệnh viện, sân bay, nhà máy, hộ gia đình…

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông

+ Cấu trúc cực đơn giản, dễ lắp đặt, bền bỉ cùng năm tháng.

+ Chi phí vốn đầu tư thấp so với chất lượng hệ thống mang lại và kiểm tra bảo dưỡng thấp.

+ Giảm tiêu thụ điện năng từ lưới điện quốc gia, góp phần tăng sản lượng điện và giải quyết khó khăn về Thủy điện.

+ Tạo nguồn thu nhập từ bán điện dư cho EVN.

+ Giảm việc quá tải của lưới điện quốc gia vào khung giờ cao điểm và mùa khô.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông

+ Không hoạt động khi mất điện lưới nhằm đảm bảo an toàn. Hệ thống sẽ tự động ngắt khi mất điện.

+ Nếu triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái tập trung quá nhiều trong một khu vực. Có thể ảnh hưởng đến vận hành lưới điện và chất lượng điện năng sản xuất.

Điện mặt trời Gò Công Đông chỉ tạo ra vào ban ngày. Ban đêm vẫn sử dụng điện từ lưới điện quốc gia cung cấp.

+ Không sử dụng được ở khu vực số giờ nắng không cao, thường xuyên chịu mưa gió và bão.

Điện mặt trời hòa lưới 

Cấu tạo điện mặt trời Gò Công Đông

Để có thể hấp thu trọn vẹn áng nắng mặt trời, cũng như chuyển đổi điện mặt trời thành điện năng để sử dụng. Cần có các tấm pin mặt trời, bộ inverter, bộ điều khiển sạc, đồng hồ điện, khung giá đỡ…

1. Khung giá đỡ hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông

Hệ thống điện mặt trời Tiền Giang hầu hết các tấm pin điều sẽ lắp đặt trên mái nhà. Một vị trí lí tưởng sẽ ít có bóng râm che mất ánh nắng. Đặc biệt số giờ nắng cao ở Gò Công Đông Tiền Giang, sẽ giúp tấm pin hấp thu trọn vẹn ánh nắng. Nếu xung quanh có cây cối hoặc nhà cao tần sẽ tạo ra bóng râm che khuất các tấm pin vào giờ nắng. Sẽ làm giảm sản lượng điện mặt trời đáng kể.

Không phải mọi mái nhà đều có hướng, góc nghiêng chính xác để tận dụng nguồn năng lượng của ông mặt trời. Các hệ thống điều được đặt trên khung giá đỡ bền vững, nghiêng theo một góc 10 – 15 độ để hấp thụ lượng năng lượng tối đa quanh năm.

2. Tấm pin mặt trời (Solar Panel)

Các thông tin cơ bản về tấm pin mặt trời được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông:

  • Hiệu suất: có từ 16% – 20%
  • Công suất phổ biến: từ 275Wp – 400 Wp.
  • Số lượng cells trên từng tấm pin: 60 & 72 cells
  • Kích thước cells là 5″ – 6″
  • Loại cells: 2 loại: monocrystalline(giá thành cao hơn so với poly) và polycrystalline
  • Chất liệu của khung pin: nhôm
  • Tuổi thọ trung bình của tấm pin: lên đến 35 năm

Trung bình trong một ngày nắng tốt mặt Trời cung cấp khoảng 1 kW/ m²/ h đến trái đất (khi mặt trời đứng bóng và quang mây) thì pin mặt trời sẽ cho ra 1kWh điện mỗi giờ, trung bình mỗi ngày có từ 4-5 giờ như vậy. Hướng lắp đặt tấm pin (Ở Việt Nam, hướng Nam là hướng hấp thụ ánh nắng tối ưu). Nghiêng góc từ 10-15 độ tùy vào từng khu vực, vùng miền. Các thiết bị có liên quan như dây dẫn, các tấm pin được vệ sinh 4 – 6 tháng/lần.

Góc nghiêng của tấm Pin mặt trời nên đặt góc lớn hơn 8° để tiện cho việc thoát nước. Và chống bám bụi trên bề mặt tấm Pin hiệu quả hơn, tránh làm giảm hiệu suất của tấm Pin.Các tấm pin mặt trời được lắp đặt đa phần trên mái nhà để nhận được trọn vẹn ánh nắng từ mặt trời. Vậy nên được thiết kế với những tính năng, cùng với chất liệu đặc biệt, có thể chịu đựng được sự thay đổi của thời tiết, khí hậu, nhiệt độ…

điện mặt trời gò công đông
Thi công hệ thống điện mặt trời áp mái

3. Inverter (Bộ biến tần) của hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông

Inverter được lắp đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy, gần với các tấm mô-đun. Biến tần thường được gắn bên ngoài của nhà bạn, gần bảng điện. Vì sẽ có một ít tiếng ồn phát ra từ bộ biến tần, vậy nên xem xét vị trí trước khi lắp đặt.

Nhiệm vụ của biến tần là chuyển đổi điện một chiều (DC) mà các tấm pin mặt trời hấp thụ. Và sản xuất thành điện xoay chiều (AC) 220V/50hz là nguồn điện dùng để sử dụng các thiết bị trong nhà bạn.

Biến tần, đồng hồ sản xuất điện và đồng hồ điện lưới được kết nối để điện mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng cho thiết bị trong nhà. Sự cân bằng năng lượng được tạo ra bởi hệ thống đi qua bảng điện và ra trên lưới điện quốc gia. Khi hệ thống sản xuất nhiều điện hơn mức tiêu thụ thì lập tức đồng hồ điện của bạn sẽ quay ngược.

Biến tần có hai loại phổ biến: biến tần chuỗi_ string inverter và bộ biến tần vi mô_ micro inverter. Nhưng nếu lắp đặt bộ Micro-inverter và bộ tối ưu hóa năng lượng thì thường chi phí sẽ tăng. Khoảng hơn 20% vào tổng giá trị của hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông.

Cách tiết kiệm tối ưu hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông

Để tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Không nên lắp công suất lớn so với nhu cầu sử dụng, đầu tư tốn kém không mạng lại hiệu quả. Điện dư chỉ có thể bán cho điện lưới quốc gia, giá mua điện năm 2020 là 1.943 đồng/kWh (áp dụng 20 năm). Một gia đình nên lắp đặt một hệ thống điện mặt trời khoảng 1 – 10kwp. Nằm trong mức phù hợp với nhu cầu sử dụng điện hàng tháng.

Tuy nhiên, cùng một hệ thống điện mặt trời mái nhà. Nhưng khi lắp ở các khu vực khác sẽ cho công suất và hiệu quả đầu tư sẽ khác. Ví dụ: đầu tư một hệ thống điện mặt trời Gò Công Đông với công suất 5 kWp. Thời gian hoàn vốn ở khu vực miền Bắc có thể lên đến 7-8 năm. Tuy nhiên, khu vực miền Tây Nam Bộ, chỉ mất 3,5 – 4 năm do hệ số bức xạ mặt trời cáo và số giờ nắng ở miền Nam nằm khung 1.900-2.600 giờ/năm. Ở cùng một vị trí, lắp đặt tại mặt đứng (tại hướng Nam/Đông Nam hay Tây Nam) hiệu suất chỉ bằng 60-80% so với lắp trên mái nhà.

Có thể khi lắp đặt điện mặt trời Gò Công Đông, bán điện không phải là mục đích của bạn. Nhưng bạn vẫn lắp đặt một đồng hồ hai chiều, để khi điện mặt trời không sử dụng hết, bạn vẫn có thể bán cho EVN. Khi không lắp đồng hồ 2 chiều đến lúc điện dư, điện vẫn chạy lên lưới. Và điện lực đã mua điện từ bạn mà bạn không nhận được đồng nào.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI GÒ CÔNG ĐÔNG TIỀN GIANG

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản về hệ thống điện mặt trời áp mái. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Gò Công Đông Tiền Giang, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp. Và triển khai hệ thống điện mặt trời tốt nhất cho gia đình bạn một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí!!! Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Rate this post