Lợi Nhuận Kép Từ Mô Hình Nhà Nuôi Yến Kết Hợp Điện Mặt Trời.

Mô Hình Nhà Nuôi Yến Kết Hợp Điện Năng Lượng Mặt Trời

Điện năng lượng mặt trời ngày nay được xem là nguồn năng lượng tái tạo hàng đầu về hiệu quả, nhiều ứng dụng rộng rãi và thân thiện với môi trường . Một số ứng dụng điện mặt trời phổ biến và mang lại lợi ích kinh tế tại Việt Nam:

 • Thủy Sản: Bơm sục khí cho hồ nuôi cá, tôm kết hợp điện năng lượng mặt trời.
 • Chăn Nuôi: Hệ thống điện mặt trời áp mái cung cấp điện cho chuồng, trại. Hoặc vùng hạn chế lưới điện.
 • Trồng Trọt: Hệ thống bơm nước bằng điện năng lượng mặt trời phục vụ tưới tiêu cho nông trại.

Bạn có thể thấy, rất nhiều ngành nghề đã và đang sử dụng điện mặt trời. Nhằm giảm chi phí tiền điện, hiện đại hóa hệ thống sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường…Điện mặt trời kết hợp nhà yến cũng là loại mô hình đã được nhiều người sử dụng và mang lại lợi ích kinh tế cao.

"Mô

Điện Mặt Trời Nhà Yến Có Khả Thi Không?

Câu trả lời của chúng tôi là Có. Không những chỉ mang tính khả thi mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Tiết kiệm chi phí tiền điện đáng kể
 • Không phụ thuộc hoàn toàn vào điện lưới
 • Điện mặt trời nhà yến giúp giảm nhiệt độ bởi bức xạ mặt trời
 • Thời gian hoàn vốn nhanh và lợi ích lâu dài

Mô Hình Điện Mặt Trời Nhà Yến 

Hệ thống nhà nuôi yến kết hợp điện mặt trời áp mái 

Điện mặt trời áp mái nhà, tức là chúng ta lắp các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, để thu các bức xạ mặt trời. Từ đó tạo ra dòng điện một chiều (DC) thông qua bộ inverter chuyển thành dòng điện xoay chiều 200v/50hz. Để sử dụng các thiệt bị trong nhà bạn. Có 3 mô hình hệ thống điện mặt trời:

 • Điện mặt trời hòa lưới
 • Điện mặt trời độc lập
 • Điện mặt trời kết hợp hòa lưới và lưu trữ (Hydrid)

Đó là 3 mô hình lắp đặt của điện mặt trời. Mõi loại mô hình có các đặc tính, ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Mô hình nhà nuôi chim yến 

Mô hình nuôi yến sẽ chia làm 2 loại: Truyền thống và công nghệ. Chỉ đơn giản về đầu tư trang thiết bị tạo môi trường sinh sống tốt nhất cho chim yến.

 • Truyền thống: xây dựng ngôi nhà yến + thiết bị âm thanh dẫn dụ.
 • Công nghệ: xây dựng ngôi nhà  yến + thiết bị âm thanh + thiết bị cân bằng độ ẩm + camera giám sát công nghệ cao.

Thời gian sử dụng điện trong nhà nuôi yến

Các thiết bị trong nhà yến sử dụng điện liên tục 24/24, hệ thống chiếu sáng bên ngoài nhà yến sử dụng chủ yếu từ 5 giờ sáng đến 19 giờ tối.

Công nghệ tiên tiến có nghĩa là chúng ta áp dụng khoa học kỹ thuật vào phục vụ nhà nuôi chim yến nhằm mang hiệu quả cao nhất. Vậy nên chi phí tiền điện nhà yến mô hình công nghệ 4.0 sẽ tốn kém hơn nhà yến mô hình truyền thống.

Điện Mặt Trời Kết Hợp Nhà Nuôi Yến

Điện mặt trời nhà yến có nghĩa là sự kết hợp giữa nhà nuôi chim yến với hệ thống điện mặt trời áp mái. Khi hệ thống đưa vào hoạt động điện mặt trời sẽ được sử dụng cho nhà yến và gia đình. Nếu bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời công suất cao thì có thể trừ hao điện sử dụng cho nhà yến. Một phần có thể đem bán lại điện dư cho EVN với mức giá 1.943 đồng/1kw (Áp dụng 20 năm từ năm 2020). Mang hiệu quả kinh tế cao và song song giữa chim yến và điện mặt trời.

Điện mặt trời mái nhà
Điện mặt trời mái nhà

Lợi Ích Thiết Thực Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Nhà Yến

1. Tiết kiệm chi phí tiền điện đáng kể

Hiện nay, phần lớn các chủ đầu tư nuôi chim yến điều lựa chọn mô hình nhà yến công nghệ cao. Ứng dụng các thiết bị hiện đại (thiết bị tạo âm thanh, thiết bị tạo độ ẩm, thiết bị đo lường, thiết bị an ninh, thiết bị giám sát…) để duy trì bầy chim yến và tăng năng suất tối ưu. Vì vậy, ngành nuôi yến ngày nay mặc dù mang lại năng suất cao nhưng tốn nhiều chi phi tiền điện hơn so với trước đây sử dụng mô hình truyền thống.

Với việc đầu tư bổ sung lắp đặt điện mặt trời áp mái cho ngôi nhà yến, giúp chủ đầu tư không còn lo lắng cho việc giá điện tăng cao. Không chịu khoản đóng phạt ở bậc 5,6, tiết kiệm chi phí hóa đơn mõi tháng. Nếu bạn đầu tư hệ thống công suất cao thì sẽ có thêm một khoản thu nhập từ hệ thống điện mặt trời kết hợp nhà nuôi yến.

2. Không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia

Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á là một trong những nơi có mật độ sinh sống của loài chim Yến lớn nhất thế giới. Do nơi đây có đầy đủ các điều kiện sống ưa thích của loài động vật này. Chim yến hầu như phân bổ khắp các tỉnh ở Việt Nam. Theo báo cáo của Cục Chăn nuôi vào giữa năm 2019 cho biết hiện nay cả nước có đến 42/63 tỉnh nuôi chim yến, khoảng 8.548 nhà nuôi yến, ước tính lượng chim yến hơn 9,9 triệu con, với sản lượng 63.400 kg.

Loài chim yến phân bổ hầu như ở tất cả các tỉnh ở nước ta. Đầy đủ các điều kiện tự nhiên cho chim yến sinh sống. Tuy nhiên một số khu vực có điện lưới không ổn định, thậm chí không có điện lưới. Vậy nên, người dân ở các khu vực này khó ứng dụng mô hình nhà yến công nghệ cao.

Mà một trong những ưu điểm lớn nhất của điện mặt trời là dễ lắp đặt và ứng dụng khắp mọi nơi. Do đó, điện mặt trời kết hợp nhà nuôi yến là mô hình cực kỳ cần thiết để hạn chế sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

Mô hình điện mặt trời kết hợp nuôi chim yến
Mô hình điện mặt trời kết hợp nuôi chim yến

3. Điện mặt trời áp mái giảm nhiệt độ cho nhà nuôi yến

Điều kiện lý tưởng mà chim yến yêu thích cần có như sau: Nhiệt độ không khí trong khoảng 27 – 31ºC. Độ ẩm không khí từ 70 – 85%. Ánh sáng lý tưởng trong nhà yến nhỏ hơn 0,2 lux. Chim yến nhà sống thành bầy đàn, không sống riêng lẻ. Làm tổ ở nơi đảm bảo an toàn, che khuất, ít sự đe dọa của thú săn mồi.

Những ngôi nhà nuôi chim yến thường được đặt ở khu vực “chọc trời”. Việc phải nhận trực tiếp bức xạ mặt trời vào khoảng thời gian giữa trưa sẽ làm nhiệt độ nhà tăng cao, điều này ảnh hưởng đáng kể đến đặc điểm sinh thái của chim yến. Chim yến không thích ánh nắng trực tiếp từ Mặt trời, nhưng lại thích các tấm pin quang điện.

Do đó việc lắp điện mặt trời nhà yến sẽ nhận được lợi ích kép. Vừa giảm nhiệt bên trong nhà đáng kể, vừa tối đa được sản lượng điện mặt trời.

4. Thời gian lắp đặt nhanh chóng

Điện mặt trời là nguồn năng lượng vô hại và hoàn toàn miễn phí. Thời gian lắp đặt của hệ thống điện mặt trời mái nhà cũng không làm ảnh hưởng đến đàn yến. Đặc tính của chim yến đi ăn từ sớm, chiều 17 giờ về vì vậy lên hoàn thành trước 17 giờ hoặc ngưng làm hôm sau làm tiếp. Nhà yến kết hợp điện mặt trời mái nhà dễ lắp đặt, dễ sử dụng và bạn có thể giám sát hiệu suất tấm pin thông qua app được cài đặt trên smartphone.

5. Thời gian hoàn vốn tương đương và lợi ích kép lâu dài

Có sự trùng hợp là thời gian hoàn vốn của hệ thống điện năng lượng mặt trời là 4-5 năm. Và thời gian thu hồi vốn của nhà nuôi yến là 5-7 năm. Điều này cho phép chủ đầu tư có thể dễ dàng tính toán và lên kế hoạch lắp đặt khi kết hợp chúng lại với nhau.

Một hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ lên đến 35 năm, trong khi một ngôi nhà yến cũng có tuổi thọ trên dưới 20 năm. Mô hình điện mặt trời kết hợp nhà yến, sau 5 – 8 năm có thể nhận nguồn điện miễn phí hoàn toàn để cung cấp cho quy trình nuôi chim yến. Bên cạnh đó, còn nhận về sản lượng yến khổng lồ mà không tốn thêm bất kì chi phí vận hành nào khác.

Mô hình ứng dụng điện mặt trời nhà yến là tương đối mới đối với nước ta. Một mô hình với nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn yếu tố tự nhiên và môi trường. Đã và đang được khuyến khích đầu tư trong năm 2020.

Nhược Điểm Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Nhà Yến

Thời gian bảo dưỡng vệ sinh liên tục 1-3 tháng sẽ công tác vệ sinh 1-2 lần. Có thể vệ sinh tấm pin nhiều lần hơn nếu số lượng đàn yến đông đúc. Chim yến được nuôi ở khu vực đồng bằng sẽ không bay xa nên yến bay lượn gần nhà sẽ có nhiều phân yến trên mái nhà. Tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà sẽ phải làm công tác vệ sinh thường xuyên, để đảm bảo hiệu suất tấm pin được cao. Nhà yến được nuôi ở khu vực biển

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI KẾT HỢP NHÀ NUÔI YẾN

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản và lợi ích của mô hình nuôi yến kết hợp điện mặt trời áp mái, khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi. Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện mặt trời mái nhà kết hợp nhà yến một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương) – 0939 855 112 (Ms Lan)

Rate this post