Inverter hòa lưới và những mẹo chọn đúng sản phẩm tốt

Bộ inverter hòa lưới

Chọn Inverter hòa lưới phù hợp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời chưa bao giờ là dễ dàng. Hoặc thậm chí đến bây giờ vẫn còn có khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn thiết bị. Với nhu cầu được sống trong môi trường xanh, sạch đẹp ở giữa lòng đô thị. Hay có một bầu không khí trong lành trong xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Và vấn đề được dùng điện mặt trời để giảm bớt chi tiêu cho hóa đơn tiền điện từ EVN. Đặc biệt lại có thêm thu nhập từ việc bán điện mặt trời ra lưới. Đó là tất cả các yếu tố thúc đẩy nhu cầu về bộ biến tần hòa lưới.

Bộ inverter hòa lưới
Bộ inverter hòa lưới

Bộ chuyển đổi Inverter hòa lưới tốt phải có thể tối đa hóa sản lượng điện của hệ thống PV. Trong khi đó, biến tần hòa lưới chất lượng kém có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống. Do vai trò quan trọng của sản phẩm inverter trong sản xuất điện mặt trời. Trên thị trường Inverter chuyển đổi điện cho hộ gia đình đang tăng trưởng theo cấp số nhân. Với các chuyên gia phân tích và dự đoán rằng các sản phẩm này sẽ vượt quá 500 tỷ đồng. Và một năm sau, tức 2021 sẽ vượt hơn 10 tỷ USD trên thế giới.

Dưới đây, Ánh Dương Luxyry xin liệt kê một số yếu tố quan trọng để bạn có thể xem xét.

Hiệu suất chuẩn của Inverter hòa lưới

Đây thường là yếu tố đầu tiên, điều mà mọi người luôn nghĩ đến khi chọn bộ biến tần chuyển đổi. Để tối ưu hóa sản lượng điện mặt trời, hiệu suất cao nhất của biến tần Inverter phải càng gần 100% càng tốt. Sự hao hụt năng lượng điện trong quá trình chuyển đổi DC/AC sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu suất của inverter hòa lưới. Những sản phẩm inverter chuyển đổi điện hàng đầu của ngành công nghiệp luôn đạt trên 95%. Cụ thể là đạt được mức hiệu suất từ 98% với loại 3 pha và 96% trở lên với loại 1 pha. Một hiệu xuất với con số được thể hiện rõ ràng, khiến bạn có thể an tâm tin tưởng.

>>> Sản phẩm inverter chuyển đổi điện: Biến Tần Inverter Growatt MIN 5000TL-X

Inverter hòa lưới thương hiệu Growatt
Inverter hòa lưới thương hiệu Growatt

Khả năng kết hợp lắp công suất pin mặt trời cao

Để đảm bảo thu được sản lượng điện hiệu quả như các nhà lắp đặt đã nói cho hệ thống điện mặt trời. Điều quan trọng nhất bộ biến tần phải có tỷ lệ DC / AC cao. Tỉ lệ này còn được gọi là tỉ lệ tải của bộ chuyển đổi inverter hòa lưới. Theo các chuyên gia cho biết, tỉ lệ tải đã là 1,0 đến 1,1 lần hoặc là cao hơn nữa. Tuy nhiên, giá thành của những tấm pin năng lượng mặt trời tiếp tục giảm. Điều này dẫn đến dễ đạt mức công suất pin lớn trên cùng giá trị đầu tư so với trước đó.

Để có được nhiều điện năng từ nắng mặt trời hơn từ các hệ thống lớn hơn. Trong khi có nhiều lựa chọn để kết nối nhiều ơn với các  tấm pin hơn. Ngành công nghiệp đang nghiên cứu các tỉ lệ cao hơn 1,1 hoặc 1,3 lần trong các thiết kế hệ thống. Để đạt được các ti lệ này như mong mướn, trước hết là phải có bộ Inverter hòa lưới đầu ra AC cao vượt danh định.

Để lựa chọn loại bộ biến tần hòa lưới có hiệu suất tốt nhất như mong muốn. Quý khách hàng hãy xem xét các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín như Solarbrano.vn. Công ty có nhiều kinh nghiệm lắp đặt và phân phối các thương hiệu Inverter hòa lưới trên thị trường Việt nam. Để chọn được các bộ Inverter biến tần hàng đầu thì phải dựa trên thực tế sử dụng tại Việt nam. Inverter hòa lưới tốt chính là điểm khởi đầu tuyệt vời cho cả hệ thống điện mặt trời.

Inverter hòa lưới thương hiệu Sofar
Inverter hòa lưới thương hiệu Sofar

Một yếu tố nữa nên chú ý là phải dễ lắp đặt

Hãy tìm kiếm các bộ biến tần inverter kèm theo gá lắp đặt. Thiết bị cho phép một người duy nhất để xử lý dễ dàng việc lắp đặt.

Inverter chuyển đổi điện hòa lưới có thật sự gọn, nhẹ, chắc chắn. Có thiết kế thẩm mỹ không quá nặng và dễ lắp đặt không?. Nếu đúng là vậy, khả năng cao đó là 1 sản phẩm hoàn hảo để bạn lựa chọn. Thiết bị như thế sẽ rất thuận tiện để được lắp trực tiếp gắn trên tường.

Thiết bị biến tần hòa lưới càng gần hệ thống pin, sẽ càng giúp giúp giảm suy hao hiệu suất của hệ thống. Tốt nhất là chiều dài và kích thước dây solar (cáp điện DC) càng ngắn sẽ càng tốt. Việc này sẽ càng quan trọng hơn với một hệ thống lớn trong việc tiết kiệm chi phí tiền điện, thuận lợi cho bảo trì hệ thống.

Một chi tiết khác cần chú ý cho bộ Inverter hòa lưới là cần có sẵn các giắc kết nối tiêu chuẩn MC4. Lý do cần chú ý đến là vì chúng cũng khá quan trọng, phải phù hợp quá trình cài đặt. Điều này cũng giống như sao chép xu hướng thiết bị điện tử gia dụng ngày nay là plug-and-play (cắm là chạy).

Thời gian để cài đặt một Inverter thông thường là khoảng một giờ. Tuy nhiên, với các loại biến tần hòa lưới thân nhiện với việc lắp đặt, có thể được cắt giảm khoảng 20 phút thời gian cho mỗi thiết bị ngay cả khi chỉ có một kỹ thuật viên.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời
Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Kết nối hiện đại cùng internet với inverter hòa lưới

Khi các bộ biến tần hòa lưới trở nên thông minh hơn và kết nối nhiều hơn. Nhu cầu về công nghệ ở xã hội hiện tại như vậy sẽ tiếp tục tăng lên.

Kết nối cho phép các thiết bị liên quan dễ dàng kiểm tra và giám sát hệ thống làm việc. Hay thậm chí biết được rõ ràng sản lượng đầu ra AC từ Inverter hòa lưới. Đó là bởi các thiết bị thông minh tân tiến hiện đại ngày nay đa phần đều cho phép kết nối internet. Và những sản phẩm này có thể có khả năng báo động cho việc nó đạt đến ngưỡng nhiệt độ. Hoặc sẽ có cảnh báo ngay lặp tức cho gia chủ khi xảy ra hiện tượng bất thường. Vì Inverter điện mặt trời hòa lưới được kết nối với đám mây, các chuyên gia O & M năng lượng có thể chẩn đoán hệ thống từ xa. Điều này vô cùng hữu ích cho cả người dùng thương mại và dân cư.

Giao thức kết nối định vị gần bằng Bluetooth cũng giúp việc theo dõi thông tin/ sản lượng điện hiệu quả. Quan sát và theo dỗi hiệu suất của hệ thống bằng màn hình của thiết bị di động. Gia chủ theo dõi một cách trực quan hơn, thông tin đa dạng mà vẫn đáp ứng nhu cầu giám sát thời gian thực.

Độ bền bỉ của sản phẩm

Thêm một yêu cầu quan trọng nữa khi lựa chọn Inverter chuyển đổi điện hòa lưới. Khi nói đến việc đánh giá tính năng bền, tốt nhất chính là kiểm tra thiết bị có thể chịu được các điều kiện thời tiết nào?. Ví dụ như có thể chịu được tính ăn mòn, và chống bụi, chống nước khi mưa ở mức tiêu chuẩn IP65.

Vị trí địa lý khi cho lắp đặt của hệ điện mặt trời nên được xem xét tiếp theo. Ở độ cao quá lớn biến tần có thể không hoạt động hoặc hoạt động với trạng thái không ổn định. Inverter hòa lưới phải hoạt động thật sự tốt với sự thay đổi của nhiệt độ. Inverter hòa lưới điện mặt trời hàng đầu có thể chịu được phạm vi nhiệt độ môi trường từ -25 ° C đến 65 ° C.

Công ty cung cấp hệ thống cho dự án điện năng lượng mặt trời uy tín

Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano
Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano

Ánh Dương Luxury – Mang năng lượng sạch đến với mọi nhà

Chọn lựa và đầu tư lắp đặt bộ chuyển đổi điện năng inverter hòa lưới hiệu quả. Trước hết chi phí trên thị trường phải phù hợp với nhu cầu dùng điện trong nhà. Chủ đầu tư dự án  điện mặt trời cần tham khảo thêm để lựa chọn một nhà cung cấp bảo đảm uy tín. Điển hình như doanh nghiệp Solarbrano.vn, đây là đơn vị cung cấp đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực lắp điện mặt trời mái nhà. Chất lượng của sản phẩm và dịch vụ luôn được chúng tôi đặt lên trên hàng đầu. Cam kết sản phẩm chính hãng có xuất xứ từ Châu Âu như Đức, Anh, Canada, hoàn tất mọi thủ tục trong vòng 24h.

Rate this post