Điện năng lượng mặt trời gia đình rẻ hơn bao giờ hết

Dự án điện mặt trời An Giang

Điện năng lượng mặt trời gia đình, điện mặt trời mái nhà hay điện mặt trời áp mái hòa lưới. Đều là tên gọi chung cho điện mặt trời gia đình. Hiện nay giá thành chung trên thị trường để lắp đặt một hệ thống đã giảm đi khá nhiều. Do nhu cầu sử dụng điện mặt trời tăng cáo trong những năm gần đây, nên giá thị trường có sự biến động lớn. Không chỉ các doanh nghiệp lớn đầu tư để tiết kiệm và kiếm lời. Mà các tổ chức nhỏ hay thậm chí là gia đình cũng có nhu cầu lắp đặt.

Nếu quý khách hàng vẫn còn nhiều vấn đề chưa rõ về điện mặt trời áp mái gia đình. Đừng ngại hãy liên hệ 0982114115 để được tư vấn nhé. Hoặc lên mạng và truy cập vào trang chủ Công ty Ánh Dương Luxury để biết thêm chi tiết nhé.

Điện mặt trời mái nhà cho gia đình

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình thường được lắp đặt trên mái. Chính là tận dụng mặt bằng không gian, diện tích trên mái nhà, sân thượng để lắp đặt các tấm pin năng lượng. Lý do chuyển đổi năng lượng từ bức xạ của ánh sáng trở thành điện năng. Điều này biến hóa ngôi nhà của bạn trở thành một nhà máy phát điện tại gia. Nhưng máy phát điện này tạo ra nguồn năng lượng sạch, thân thiện với tự nhiên.

Ngoài khả năng tạo ra điện để cung cấp cho toàn bộ hệ thống thiết bị điện trong hộ gia đình. Hay phục vụ dịch vụ kinh doanh đối với các nhà máy sản xuất. Thì điện năng dư thừa được tạo ra bởi hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình còn được bán lại cho EVN với mức giá 1.943 VND/kwh (8,38 USCent/kwh).

Điểm cốt lỗi giúp cho các giải pháp tiết kiệm điện bằng năng lượng mặt trời trở thành xu hướng của tương lai. Bởi thực tế đây là nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh, thân thiện với môi trường xung quanh. Việc các hộ gia đình lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời áp mái có thể làm chủ được nguồn năng lượng trong quá trình sử dụng. Thoải mái mà không sợ phải trả số tiền lớn vào cuối tháng. Cũng góp phần lớn cho các nhà máy điện quốc gia, giảm tải cho áp lực thiếu hụt nhiên liệu ngày càng tăng cao tại Việt Nam.

Điện mặt trời áp mái gia đình
Điện mặt trời áp mái gia đình

Sử dụng điện năng lượng mặt trời gia đình có những lợi ích

Nguồn năng lượng vô tận có tái tạo

Ưu điểm và lợi ích của những tấm pin năng lượng là tạo ra điện miễn phí. Nhưng qua trọng là phải có nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo liên tục. Không giống với các loại nhiên liệu hóa thạch được con người khai thác trước đó như than, khí đốt, dầu mỏ,…. Là những nguồn nhiên liệu khó có thể phục hồi. Chúng ta có thể khai thác nắng ở tất cả các mọi nơi trên thế giới. Theo ước tính của NASA, ánh sáng mặt trời còn cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa. Điện năng lượng mặt trời gia đình là giải pháp tiết kiệm hiệu quả nhất hiện nay.

Giảm thấp nhất hóa đơn tiền điện với điện năng lượng mặt trời gia đình

Với hệ thống điện mặt trời này sẽ đáp ứng nhu cầu dùng điện trong gia đình của bạn. Với điện được tạo ra miễn phí với hệ thống pin mặt trời áp mái của bạn. Từ đó hóa đơn dùng điện của bạn sẽ giảm. Hơn nữa, bên cạnh việc tiết kiệm tiền điện đáng kể, bạn còn có thể có lợi nhuận từ chính nguồn năng lượng dư thừa khi chia sẽ trực tiếp cho EVN.

Điện mặt trời hòa lưới
Điện mặt trời hòa lưới

Giải pháp phổ biến với điện năng lượng mặt trời hiện nay

Hệ thống năng lượng mặt trời gia đình độc lập.

Hệ thống năng lượng mặt trời gia đình hòa lưới.

Hệ thống năng lượng mặt trời gia đình hỗn hợp (Hybrid).

Lưu ý khi lắp điện mặt trời

Trước hết, các hộ gia đình cần lưu ý rằng việc lắp đặt điện mặt trời áp mái là để giảm áp lực cho ngành điện. Không phải cho mục đích kinh doanh nếu lắp công suất thấp. Bởi điện năng là mặt hàng đặc thù khó lưu trữ, có phần tốn kém trong việc thiết kế đường dây truyền tải điện. Mặt hàng về điện mặt trời càng đặc biệt hơn nữa vì nó phải phụ thuộc vào ánh sáng và điều kiện thời tiết.

Bước tiếp theo, các hộ gia đình cần dự toán số điện tiêu thụ trong một năm. Để từ đó dự toán ra công suất để lắp đặt điện mặt trời áp mái. Trung bình, một hộ gia đình ở Việt Nam tiêu thụ nhiều nhất là khoảng 8.000 kW/năm (khoảng 660 số điện/tháng).

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình có công suất tối đa 1 kWp. Nghĩa là nó sẽ tạo ra tối đa 1W điện mỗi giờ có nắng. Trong khi đó, số giờ nắng ở nước ta rất cao là khoảng 4,7 giờ/ngày, tương đương 1715,5 giờ/năm.

Nhưng con số đưa ra ở trên là công suất tối đa. Công suất thực tế của hệ thống điện mặt trời gia đình chỉ đạt khoảng 90%. Như vậy, cả một năm sản lượng điện được tạo ra từ hệ thống này sẽ chỉ khoảng 1372,4 kW.

>>> Xem thêm: Lắp điện năng lượng mặt trời mái nhà Cao Lãnh Đồng Tháp hệ 3KW

Hệ thống điện năng lượng mặt trời
Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Dự toán lắp điện mặt trời gia đình

Để đầu tư cho 1 kWp hiện nay thuộc vào khoảng từ 14-17 triệu đồng. Tương đối thấp và hấp dẫn so với thời điểm một vài năm trước. Trong khi đó, tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời rất là cao lên tới 20 năm. Trung bình trên 15 năm và thời gian hoàn vốn từ 3.5-7 năm tùy điều kiện thời tiết và vùng miền ở các địa phương.

Để có thể rõ hơn về điều kiện lắp đặt ở từng vùng. Các hộ gia đình nên chủ động tìm hiểu website điện lực hoặc những doanh nghiệp liên quan. Chính sách quản lý xây dựng, đất đai ở từng vùng, từng địa phương. Hoăc các nhà thầu thi công lắp đặt điện mặt trời mái nhà được khuyến nghị. Hiện tại, EVN đã cho ra mắt nền tảng EVNSolar với những thông tin cần thiết và khá chi tiết để kết nối giữa chủ đầu tư, nhà thầu và bên mua điện. Giúp các hộ gia đình, người dân có nhu cầu nắm được thông tin chính xác trước khi đi đến quyết định lắp đặt.

Tham khảo giá lắp hệ điện mặt trời

bảng giá điện mặt trời
bảng giá điện mặt trời

Công ty cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình uy tín

Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano
Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano

Ánh Dương Luxury – Mang năng lượng sạch đến với mọi nhà

Để tìm hiểu và đầu tư lắp điện năng lượng mặt trời gia đình, có chi phí thị trường và phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Chủ đầu tư hệ thống cần so sánh các cửa hàng và lựa chọn cho mình một nhà cung cấp đảm bảo chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng. Điển hình như doanh nghiệp Solarbrano.vn, đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp hệ thống điện mặt trời. Đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực năng lượng sạchNên chất lượng của sản phẩm và dịch vụ đều được chúng tôi đặt lên trên hàng đầu. Ánh Dương còn cung cấp những sản phẩm tiết kiệm như đèn năng lượng mặt trời, camera an ninh. Cam kết sản phẩm chính hãng có xuất xứ từ Châu Âu như Đức, Anh, Mỹ. Hoàn tất mọi thủ tục trong vòng 24h.

Rate this post