Điện mặt trời Đồng Tháp – Kế hoạch xây dựng Đại Sứ Xanh tại Đồng Tháp

Điện mặt trời Đồng Tháp và kế hoạch hoạt động chương trình xây dựng Đại Sứ Xanh tại Đồng Tháp. Điện năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm với sự phát minh vĩ đại. Có khả năng rất lớn thay thế cho các dạng năng lượng sắp trở nên cạn kiệt truyền thống. Giúp khả năng tiết kiệm điện cho gia đình, phát triển tối đa kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia. Đến thời điển hiện tại, năng lượng điện mặt trời đã trở nên rẻ hơn. Được nhiều người chú ý hơn và hù hợp với túi tiền của các hộ gia đình Việt Nam hơn.

Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID) đã lên kế hoạch xây dựng nhóm “Đại Sứ Xanh” tại Đồng Tháp. Điều này chứng tỏ rằng, năng lượng mặt trời rất được quan tâm tại Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung. Nếu bạn có quan tâm đến điện năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp. Hãy gọi 0982114115 để đặt câu hỏi.

Điện mặt trời mái nhà Đồng Tháp
Điện mặt trời mái nhà Đồng Tháp

Thông tin chung về hoạt động của chương trình 

Vào ngày 28-30/10/2020, GreenID đã phối hợp cùng với Liên hiệp các Hội KH&KT tại tỉnh Đồng Tháp (gọi ngắn gọn là LHH). Để cùng nhau triển khai chương trình truyền thông cho những cán bộ thuộc 03 huyện Lai Vung, Cao Lãnh và Đồng Tháp. Tại chương trình truyền thông này, GreenID đã trực tiếp được gặp gỡ. Và trao đổi với nhiều cán bộ đang công tác ở các bộ phận khác nhau trên địa bàn huyện. Đồng thời có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và làm việc trực tiếp với 04 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này đang cung cấp giải pháp điện mặt trời mái nhà tại địa phương. Trong đó có doanh nghiệp Solarbrano.vn có chi nhánh khắp các tỉnh miền tây.

Cũng tại đây chương trình này, các bên đã có những thảo luận về việc xây dựng mô hình Đại Sứ Xanh (ĐSX). Để đẩy mạnh thực hiện chương trình “Triệu Ngôi Nhà Xanh vì Việt Nam thịnh vượng”. Và đã nhận được sự ủng hộ từ các đại diện của cơ quan liên quan. Bên cạnh đó, hội Cựu chiến binh tại huyện Cao Lãnh có mong muốn trở thành ĐSX của chương trình. Để có thể thực hiện qua trình nhân rộng mô hình Điện mặt trời mái nhà Đồng Tháp. Mang lại nhiều lợi ích cho người dân, đặc biệt là các hội viên của đang trực thuộc hội.

Xuất phát từ nhu cầu này phát triển xanh này. GreenID sẽ phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh huyện Cao Lãnh. Để tổ chức một chương trình tập huấn, nhằm nâng cao năng lực cho hội viên. Dự kiến bắt đầu chương trình từ ngày 17-19/11/2020. Điện mặt trời Đồng Tháp đang được nhiều sự quan tâm lớn.

>>> Bài viết liên quan:. Điện mặt trời áp mái – Lý do gì khiến Đồng Tháp thúc đẩy điện mặt trời mái nhà ?

Giám đốc Ánh Dương Luxury trình bày kiến thức về Điện mặt trời áp mái nhà Đồng Tháp

Mục tiêu hoạt động của chương trình với điện mặt trời Đồng Tháp

Mục tiêu trước mắt là nâng cao năng lực cho các hội viên Cựu chiến binh huyện Cao Lãnh để tham gia ĐSX

Mục tiêu tiếp theo là kêu gọi tham gia ĐSX đối với doanh nghiệp điện mặt trời Đồng Tháp và các cơ quan liên quan.

Cuối cùng là xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh cho hoạt động của nhóm ĐSX.

Đầu ra cụ thể cho chương trình

Có 03 cuộc truyền thông/tập huấn được tổ chức trực tiếp tại địa bàn tỉnh. Với sự tham gia của 100 người/ cuộc (3 điểm x 6 xã/ cuộc)

Nhóm “Đại sứ Xanh” chính thức được hình thành.

Sự tham gia của các đối tác/các bên liên quan với điện mặt trời Đồng Tháp

Hội Cựu chiến binh huyện Cao Lãnh sẽ là đầu mối để chuẩn bị các công tác hậu cần tại địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Chuẩn bị chu đáo hội trường, mời các đại biểu tham dự;…

GreenID sẽ là đơn vị chủ trì và chịu trách nhiệm thiết kế nội dung.  Xây dựng, phân bổ ngân sách để thực hiện hoạt động cho chương trình.

Những doanh nghiệp sẽ có nhiệm vụ cung cấp giải pháp điện mặt trời mái nhà tại huyện Cao Lãnh. Đơn vị được chọn cam kết sẽ tham gia chương trình, đồng hành trong suốt quá trình truyền thông. Và đưa ra chính sách hỗ trợ cho ĐSX để cùng thực hiện kế hoạch nhân rộng các mô hình Điện mặt trời mái nhà Đồng Tháp

Liên Hiệp các Hội Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Tháp sẽ phối hợp cùng triển khai chương trình tại các địa phương.

Phương pháp để chương trình được thực hiện

Phương pháp chuẩn bị tập huấn là sử dụng các bài tập làm phần trình bày. Để nêu ra các phần lý thuyết liên quan đến mô hình Điện năng lượng mặt trời. Kết hợp sử dụng những phần phụ họa như hình ảnh thực tiễn về mô hình. Và tổng hợp ý kiến của người dân đã lắp đặt điện mặt trời huyện Cao Lãnh.

Phương pháp phải thực hành sau khi được đào tạo đầy đủ. Được thực hiện trên lớp và tại nhà hộ dân lắp đặt điện mặt trời Đồng Tháp

Sử dụng phương pháp phải có sự tham gia và thông qua thảo luận và hỏi đáp từ người tham dự và người đào tạo.

Thiết kế hoạt động cùng với điện mặt trời Đồng Tháp

Thời gianĐịa điểm
Ngày 18/11/2020 (Buổi sáng)

Từ 7:30 – 12:00

Trung tâm học tập cộng đồng xã Bình Hàng Trung
Ngày 18/11/2020 (Buổi chiều)

Từ 13:30 – 18:00

Hội trường Khối Vận của Huyện
Ngày 19/11/2020 (Buổi sáng)

Từ 7:30 – 12:00

Trung tâm học tập cộng đồng Cụm xã Phương Trà

Khung chương trình: Từ ngày 18 – 19/11/2020.

Kế hoặc chương trình chi tiết

Thời gian Nội dungNgười thực hiện
Buổi sángTruyền thông về Điện mặt trời mái nhà 
7:00 – 7:30Đăng ký đại biểuChủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Cao Lãnh
7:30 – 7:40Tuyên bố lý do và mục đích tổ chức chương trìnhChủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Cao Lãnh

Đại diện trung tâm GreenID

7:40 – 8:00Chương trình Triệu Ngôi Nhà Xanh vì Việt Nam thịnh vượngĐại diện trung tâm GreenID
8:00 – 9:00Điện mặt trời mái nhà Đồng Tháp: cấu tạo, lợi ích, các câu hỏi thường gặpĐại diện trung tâm GreenID + Doanh nghiệp được chọn cung cấp giải pháp điện mặt trời mái nhà hòa lưới
9:00 – 9:30Chia sẻ từ các hộ gia đình đã lắp đặt Điện mặt trời Đồng Tháp. Từ góc nhìn Khoa học & kỹ thuậtÔng Lại Trường Vũ – Đại diện LHH KH&KT tỉnh Đồng Tháp
9:30 – 9:45Thời gian giải laoTất cả đại biểu
9:45 – 10:30Chương trình Đại sứ Xanh

– Trình bày ý tưởng

– Hình thành nhóm ĐSX

– Thảo luận các hoạt động và kế hoạch triển khai

Đại diện trung tâm GreenID

Liên Hiệp Hội KH & KT tỉnh Đồng Tháp

Doanh nghiệp được chọn cung cấp giải pháp điện mặt trời mái nhà hòa lưới

10:30 – 11:00Thảo luận phát triển nhóm ĐSX

 

Đại diện trung tâm GreenID + Đại sứ Xanh

Cùng điểm qua một vài lợi ích đến từ điện năng lượng từ mặt trời nhé

Trước tiên là ta có ưu điểm của hệ thống, cấu trúc của hệ thống là tập hợp các tấm pin mặt trời rất đơn giản. Chi phí đầu tư ban đầu cho một hệ thống gia đình, với tiền điện dưới 1 triệu là vừa tằm với một hộ gia đình. Chi phi kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng có thể bằng không, tuổi thọ của hệ thống lên đến 30 năm.

Lợi ích là giảm tiền điện xuống rất thấp trên mỗi tháng. Nếu lựa chọn lắp công suất ứng với nhu cầu tiêu thụ điện trong gia đình. Khả năng cao là tạo thêm nguồn thu nhập ổn định từ việc bán điện dư thừa khi hệ thống sản xuất quá tải. Giảm được lượng lớn tải trọng dùng điện cho lưới điện quốc gia vào các giờ cao điểm hay những tháng nắng nóng cao. Giảm bớt tối ưu mọi ô nhiễm cho trái đất, thân thiện với thiên nhiên môi trường xung quanh. Tạo ra nguồn điện sạch, nguồn năng lượng trong lành, hoàn toàn có thể hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài như mưa bão, gió sét,…

Điện mặt trời áp mái nhà tại Đồng Tháp
Điện mặt trời áp mái nhà tại Đồng Tháp

Hình ảnh top 10 thương hiệu sản xuất pin 2018

Pin năng lượng mặt trời tốt nhất tại Ánh Dương Solar
Pin năng lượng mặt trời tốt nhất tại Ánh Dương Solar

>>> Xem thêm: Pin mặt trời và những sự thật bạn nên tìm hiểu trước khi lắp đặt

Bảng giá lắp điện mặt trời Đồng Tháp tham khảo

Các doanh nghiệp va gia đình có nhu cầu có thể tham khảo bảng giá bên dưới:

bảng giá điện mặt trời 2020
bảng giá điện mặt trời 2020
Năng lượng vẫn là ngành chủ lực làm giàu
Năng lượng vẫn là ngành chủ lực làm giàu

>>> Xem thêm: Dự án 1MW tại lò gạch Đức Thành

Công ty cung cấp hệ thống điện mặt trời áp mái Đồng Tháp uy tín

Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano
Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano

Ánh Dương Luxury – Mang năng lượng sạch đến với mọi nhà

Để chọn lựa và đầu tư lắp đặt điện mặt trời Đồng Tháp, chi phí phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của từng gia đình. Chủ đầu tư cần khảo sát và lựa chọn cho mình một nhà cung cấp đảm bảo uy tín. Điển hình như doanh nghiệp Solarbrano.vn, đây là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống ĐNLMT. Đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống điện mặt trờiNên chất lượng của sản phẩm và dịch vụ phục vụ khách hàng đều được chúng tôi đặt lên trên hàng đầu. Ánh Dương còn cung cấp những sản phẩm tiết kiệm khác như đèn năng lượng mặt trời, camera an ninh, máy nước nóng NLMT. Cam kết sản phẩm chính hãng có xuất xứ từ Châu Âu như Đức, Anh, Canada. Hoàn tất mọi thủ tục trong vòng 24h.

 

Rate this post