Điện mặt trời Vĩnh Thuận – Cơn bão điện mặt trời tiếp tục mạnh hơn

Điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang

Điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang, sự phát triển mạnh mẽ cùng nhiều lợi ích

Điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang. Trong những năm gần đây điện mặt trời tại Kiên Giang rất phát triển mạnh. Nhờ vào chính sách khuyến khích của Chính quyền địa phương. Chính phủ và Điện lực Việt Nam bằng thông tư 13/2020 và nghị quyết 16/2019. Bên cạnh những chính sách khuyến nghị thì vị trí địa lí và thời tiết cũng góp phần rất quan trọng phát triển điện mặt trời Vĩnh Thuận.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, trời ít mưa, hay mưa rải rác không quá to. Số giờ nắng trung bình lên cao từ 1.900 đến 2.600 giờ trên năm. Mỗi ngày nắng từ 7– 8 giờ, bức xạ nắng dồi dào và đạt mức rất cao. Vào năm 2020,huyện Vĩnh Thuận đã đạt được những kết quả to lớn, hoàn thiện trên tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội. Kinh tế huyện phát triển cũng có nghĩa nhu cầu sử dụng điện trong gia đình và trong doanh nghiệp tăng cao.

Trên địa bàn thuộc huyện Vĩnh Thuận đang triển khai và phát triển về cơ sở hạ tầng. Các khu dân cư mới được xây dựng. Bên cạnh sự phát triển đó, giá điện cũng tăng cao. Khiến người dân quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây. Giải pháp tốt nhất cho việc tiết kiệm chi phí tiền điện hiện tại là đầu tư vào điện năng lượng mặt trời Vĩnh Thuận. Sử dụng điện mặt trời Vĩnh Thuận bằng nguồn năng lượng miễn phí và không bị quá tải giờ cao điểm.

Điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang
Điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang

Nguyên lý hoạt động điện năng lượng Vĩnh Thuận Kiên Giang

Điện năng lượng mặt trời Vĩnh Phúc Kiên Giang. Được kết nối từ các tấm mô đun (tấm pin mặt trời) được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống. Thiết bị tấm pin này đóng vai trò thu năng lượng từ bức xạ nắng mặt trời để chuyển hóa thành điện sử dụng. Điện năng được sản xuất ra sau đó tiếp tục được đưa vào sử dụng và hòa chung điện lưới (hệ thống hòa lưới). Hoặc được đua vào bộ lưu trữ ở ắc quy lưu trữ (hệ độc lập) để cung cấp sử dụng. Hệ thống điện năng lượng mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang sẽ chuyển hóa thành dòng điện một chiều (DC). Thông qua bộ biến tần chuyển đổi điện (inverter) thành nguồn điện xoay chiều (AC).

Các loại mô hình lắp đặt điện mặt trời Vĩnh Thuận

Hệ thống điện mặt trời Vĩnh Thuận hòa lưới

Giải pháp phổ biến được nhiều người đa phần sử dụng cho việc tiêt kiệm. Sử dụng điện năng thu được từ bức xạ nắng mặt trời. Sau đó chúng được hòa chung vào lưới điện quốc gia. Lượng điện năng được tạo ra sẽ ưu tiên sử dụng cho đến khi hết điện thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang lưới điện quốc gia tiếp tục dùng. Khi hệ thống năng lượng điện Vĩnh Thuận sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ. Thì lượng điện dư đó sẽ tự động hòa vào lưới điện quốc gia và được EVN chi trả mỗi tháng với mức giá 1.943 đồng/1kWp (tương đương 8,38 Uscent/1kWh).

Hệ thống điện mặt trời Vĩnh Thuận độc lập

Hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất ra điện năng. Sau đó điện được chuyển vào bộ dự trữ trong ắc quy lưu trữ điện. Hoàn toàn không sử dụng hay phụ thuộc vào điện lưới quốc gia. Giá của bình ắc quy lưu trữ điện năng khá cao ở thời điểm hiện tại và tuổi thọ không bền.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp

Hệ thống điện năng này là sự kết hợp giữa 2 hệ trên. Vừa có thể hoà chung lưới với điện quốc gia, vừa có thể lưu trữ điện vào ắc quy. Nhằm phục vụ thiết yếu cho các nhu cầu cần thiết sử dụng điện liên tục như trường học, sân bay,…

Điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang
Điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang

Cấu tạo điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang

Để có thể hấp thu tốt nhất và trọn vẹn bức xạ từ mặt trời. Cũng như chuyển đổi dòng điện năng lượng mặt trời thành điện sinh hoạt, sản xuất. Cần có các thiết bị hổ trợ quan trọng như tấm pin mặt trời, bộ biến tần (inverter), bộ điều khiển sạc, đồng hồ điện hay khung giá đỡ pin…

Khung giá đỡ tấm pin năng lượng Vĩnh Thuận

Hệ thống điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang hầu hết các tấm pin năng lượng điều sẽ lắp đặt trên mái nhà. Một vị trí thuận lợi lí tưởng sẽ không dễ bị bóng cây che mất ánh nắng. Đặc biệt số giờ nắng cao ở Vĩnh Thuận, sẽ giúp tấm pin mặt trời Kiên Giang hấp thu trọn vẹn ánh nắng. Nếu xung quanh có quá nhiều cây tán to, sẽ tạo ra bóng râm che khuất các tấm pin mặt trời vào ban ngày. Ảnh hưởng sản lượng điện, làm điện suy giảm đáng kể.

Không phải tất cả mái nhà đều có hướng đúng hoặc góc nghiêng thuận lợi để tận dụng nguồn năng lượng mặt trời. Các hệ thống phải được thiết kế và đặt trên khung giá đỡ bền vững. Nghiêng về một góc từ 10-15 độ về hướng Nam để hấp thụ lượng nắng tối đa quanh năm.

Khung đỡ pin lắp tại Vĩnh Thuận Kiên Giang
Khung đỡ pin lắp tại Vĩnh Thuận Kiên Giang

Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel) Vĩnh Thuận

Bình quân trung bình trong một ngày nắng tốt mặt Trời sẽ cung cấp khoảng 1 kW/ m²/ h đến mặt đất. Các tấm pin mặt trời Vĩnh Thuận sẽ cho ra 1kWh điện mỗi giờ. Trung bình hàng ngày có từ 4-6 giờ như vậy. Công suất của một hệ thống điện mặt trời phụ thuộc vào cách chúng ta nối ghép các tấm pin lại với nhau. Hướng đặt tấm pin tại Việt Nam là theo hướng Nam, hướng hấp thụ ánh nắng lí tưởng. Góc nghiêng của những tấm Pin nên đặt góc lớn hơn 8 độ để dễ dàng thoát nước.

Các thiết bị phụ liên quan như dây dẫn, khung pin, hay các tấm pin phải được vệ sinh 4-6 tháng một lần.Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt đa phần trên mái nhà để có thể đón nhận được trọn vẹn ánh nắng đối da nhất từ mặt trời. Vậy nên được thiết bị được thiết kế với những tính năng, chất liệu cao cấp đặc biệt. Có thể chịu đựng được sự xoay chuyển của thời tiết, khí hậu, nhiệt độ….

Tấm pin mặt trời Vĩnh Thuận kiên Giang
Tấm pin mặt trời Vĩnh Thuận kiên Giang

Inverter (Bộ biến tần)

Inverter bộ chuyển đổi được lắp đặt ở vị trí dễ quan sát. thường được gắn gần bảng điện. Vì có một một lượng nhỏ tiếng ồn phát ra từ bộ biến tần. Vậy nên gia đình nên xem xét vị trí trước khi chọn lắp đặt.

Công việc của bộ chuyển đổi là chuyển đổi điện một chiều (DC). Mà các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thu thành điện xoay chiều (AC) 220V/50hz. Là dòng điện dùng để sử dụng các thiết bị cần điện sinh hoạt trong gia đình.

Bộ biến tần được sử dụng phổ biến, có 2 loại. Biến tần chuỗi_ string inverter và bộ biến tần vi mô_ micro inverter. Nếu lắp đặt bộ Micro-inverter và bộ tối ưu hóa năng lượng thì chi phí ban đầu sẽ tăng khoảng hơn 20% vào tổng giá trị của một hệ thống điện.

Bộ Inverter lắp tại Vĩnh Phúc Kiên Giang
Bộ Inverter lắp tại Vĩnh Phúc Kiên Giang

Giá lắp điện mặt trời Vĩnh Thuận Kiên Giang tham khảo

bảng giá điện mặt trời
bảng giá điện mặt trời

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI VĨNH THUẬN KIÊN GIANG

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản về hệ thống điện mặt trời hòa lưới Vĩnh Thuận. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hay lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Vĩnh Thuận. Có thể dễ dàng liên hệ với Ánh Dương Luxury. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc của Công ty TNHH Ánh Dương Luxury. Chúng tôi  sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Và triển khai hệ thống điện mặt trời cho gia đình bạn một cách hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: 0982 114 115 

Rate this post