Điện mặt trời Tân Châu An Giang Xu Hướng Phát Triển Của Nguồn Năng Lượng Sạch

Điện mặt trời Tân Châu An Giang hiện nay đang là một xu thế, một giải pháp năng lượng tối ưu mang lại cho chủ đầu tư nhiều giá trị.

Điện mặt trời Tân Châu An Giang được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ. Thông tư 13/2020/QĐ-TTg là luồng gió mới cho nhà đầu tư Điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Vì điện năng lượng mặt trời cần đầu tư với số tiền lớn khi không có cơ sở pháp lý rõ ràng dễ làm cho nhà đầu tư thấp thỏm. Với Thông tư 13/2020/QĐ-TTg về “Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt nam” là cơ sở pháp lý tốt để khuyến khích cho nhà đầu tư, mọi người dân Việt Nam phát triển nguồn năng lượng xanh rất tiềm năng tại Việt Nam này. Giá mua điện là 1.943 đồng/kWh (tương đương với 8,38 UScents/kWh).

Hệ thống điện mặt năng lượng trời mái nhà (áp mái) là tận dụng khoảng không của sân thượng, mái nhà và các khu đất cao nhiều ánh năng mặt trời, để làm nơi lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là một giải pháp tuyệt vời và tối ưu để bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa sinh lời từ nguồn năng lượng xanh, sạch và vô tận. Nó vừa cung cấp điện sinh hoạt cho gia đình vừa không làm mất vẻ mĩ quan của ngô nhà.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà Tân Châu An Giang
Hệ thống điện mặt trời mái nhà Tân Châu An Giang

Thiết kế hệ thống điện mặt trời mái nhà mang lại nhiều ứng dụng thiết thực cho cuộc sống. Quá trình lắp đặt hệ thống rất dễ dàng với chi phí lắp đặt ban đầu đã không còn quá cao so với trước đây. Hệ thống điện mặt trời mái nhà góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Góp phần thay đổi nhiệt độ trong nhà và giảm sự ô nhiễm nguồn không khí một cách đáng kể. Việc triển khai hệ thống điện mặt trời Tân Châu An Giang trở nên rộng rãi là xu hướng tất yếu cho sự phát triển của ngành và đất nước trong tương lai.

Các mô hình hệ thống điện mặt trời Tân Châu đem lại hiệu quả tốt nhất

Điện mặt trời mái nhà Tân Châu An Giang góp phần giảm chi phí tiền điện và mang lại lợi nhuận ổn định. Có 3 mô hình điện mặt trời áp phổ biến:

Hệ thống điện mặt trời mái nhà hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không tích trữ
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không tích trữ

Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng thành điện một chiều thông qua tấm Pin. Nguồn điện một chiều (DC) đi qua inverter sẽ trở thành dòng điện xoay chiều (AC) cùng pha và cùng tần số với lưới điện quốc gia để cấp cho tải, nếu dư sẽ được hòa vào lưới điện.

Những nơi nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà hòa lưới:

Hệ thống NLMT được dùng cho các tải tiêu thụ nhiều điện năng vào ban ngày như Nhà xưởng, Trường học, Bệnh viện, Cơ quan, hộ gia đình…

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời mái nhà hòa lưới:

+ Cấu trúc rất đơn giản, độ bền cao.

+ Chi phí cho đầu tư và kiểm tra bảo dưỡng thấp.

+ Giảm lượng điện năng tiêu thụ từ lưới vào ban ngày.

+ Có nguồn thu từ việc bán điện dư lên lưới.

+ Giảm được gánh nặng cho lưới điện quốc gia vào các mùa khô hạn và giờ cao điểm.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời mái nhà hòa lưới:

+ Không có điện cung cấp cho tải khi mất điện lưới.

+ Nếu triển khai HTĐMT áp mái tập trung quá nhiều trong một khu vực có thể ảnh hưởng đến vận hành lưới điện và chất lượng điện năng.

+ Điện NLMT chỉ tạo ra vào ban ngày, ban đêm vẫn phải sử dụng điện do lưới điện quốc gia cung cấp.

+ Không dùng được cho các khu vực ít nắng hay bị mưa bão ảnh hưởng.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời mái nhà kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời mái nhà kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới

Đây là hệ thống kết hợp giữa kiểu độc lập và nối lưới trực tiếp. Điện 1 chiều sinh ra từ tấm Pin sẽ được ưu tiên nạp vào hệ thống lưu trữ (hệ thống acquy), sau đó sẽ được biến đổi thành điện xoay chiều để cung cấp cho tải, nếu dư sẽ được phát ngược lên lưới điện quốc gia. Trong trường hợp mất điện, chức năng hòa động bộ của Inverter sẽ ngưng hoạt động, điện từ hệ thống lưu trữ sẽ được nghịch lưu và cấp điện cho tải.

Những nơi nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới:

Hệ thống kiểu kết hợp được dùng cho tải yêu cầu phải luôn có điện như Bệnh viện, Trung tâm dữ liệu…

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời mái nhà kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới:

Hệ thống NLMT vừa lưu trữ vừa hòa lưới kết hợp ưu điểm của hai hệ thống nêu trên, tuy nhiên chi phí cho việc đầu tư và bảo dưỡng hệ thống là rất lớn.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà độc lập

Hệ thống điện mặt trời mái nhà độc lập
Hệ thống điện mặt trời mái nhà độc lập

Hệ thống điện mặt trời mái nhà độc lập sẽ hấp thu ánh sáng của mặt trời. Nhờ vào tấm pin mặt trời mà quang năng được chuyển hóa thành điện năng. Sản lượng điện mà hệ thống điện mặt trời sản xuất ra sẽ được lưu trữ vào acquy. Khi trong nhà cần sử dụng sẽ lấy điện năng thông qua acqquy.

Những nơi nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà độc lập:

+ Nơi không có lưới điện quốc gia hoặc chi phí cho việc phát triển lưới điện quá cao.

+ Có lưới điện nhưng muốn có hệ thống điện của riêng mình.

+ Cung cấp năng lượng cho các phương tiện di chuyển liên tục.

+ Cần hệ thống điện tuyệt đối an toàn, hoàn toàn sử dụng điện 1 chiều.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời mái nhà độc lập:

+ Tự chủ nguồn điện, không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

+ Rất linh hoạt, có thể lắp đặt ở mọi nơi.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời mái nhà độc lập:

– Chi phí đầu tư cho hệ thống lưu trữ điện một chiều lớn nếu muốn đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu sử dụng điện.

– Việc thay mới hệ thống acquy sẽ tạo ra nguồn xả thải độc hại và khó xử lý cho môi trường.

– Acquy phải được thay thế thường xuyên.

Kết luận lựa chọn mô hình hệ thống:

Từ những ưu nhược điểm của từng kiểu hệ thống, đề xuất lựa chọn Hệ thống năng lượng mặt trời kiểu nối lưới trực tiếp và không sử dụng hệ thống ắc quy lưu trữ. Lợi ích của hệ thống là rất dễ thấy:

– Chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp.

– Tận dụng được thời gian nắng trong ngày để tạo ra điện năng.

– Khả năng thu hồi vốn nhanh, hiệu quả kinh tế cao.

– Góp phần bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo và tạo hình ảnh đẹp, thân thiện của EVNCPC đối với Xã hội.

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Tân Châu An Giang

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời Tân Châu An Giang

Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh nắng mặt trời và tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được truyền trực tiếp tới bộ inverter.  Bộ chuyển đổi Inverter này có nhiệm vụ chuyển dòng điện một chiều thành xoay chiều (AC). Các thiết bị điện trong nhà sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời. Khi nguồn điện mặt trời cạn kiệt các tải điện tiêu thụ mới chuyển sang sử dụng nguồn điện lưới. Và nếu sản lượng điện mặt trời dư sẽ được chuyển tải lên lưới điện quốc gia lưu trữ.

Cấu tạo của điện mặt trời trên mái nhà tại Tân Châu An Giang

Ở Việt Nam, có một vài tỉnh thành với diện tích còn đất trống rất ít, nên việc tận dụng việc lắp đặt trên mái nhà là lựa chọn phù hợp nhất.  Khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, Solarbrano.vn xin đưa ra 1 giải pháp chính đó là hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới , phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý cũng như mục địch sử dụng:

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  • Các tấm pin điện năng lượng mặt trời.
  • Bộ chuyển đổi inverter hòa lưới.
  • Đồng hồ điện 2 chiều

Ưu điểm của giải pháp năng lượng mặt trời hòa lưới chính là chi phí lắp đặt ban đầu thấp, không quá cao so với mức thu nhập của người Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống chỉ cung cấp điện khi có lưới điện quốc gia hoạt động song song. Khi mất điện thì hệ thống không hoạt động. Vì hệ thống không có acquy dự trữ điện.

Lắp đặt Điện mặt trời mái nhà Tân Châu An Giang
Lắp đặt Điện mặt trời mái nhà Tân Châu An Giang

Đầu tư lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời Tân Châu bao nhiêu là hợp lý?

Giá tham khảo cho các hệ thống điện mặt trời Tân Châu chất lượng tương đối được Solarbrano.vn cung cấp tại thị trường Việt Nam. Ví dụ với Pin mặt trời Mono Canadian và Sofa Inverter, giá trọn gói bao gồm cả thi công lắp đặt hoàn thiện, là:

•  Hệ thống điện mặt trời 3kWp: 48 – 52 triệu đồng ( tương đương khoảng 16,5 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời  5kWp: 89 – 100 triệu đồng ( tương đương khoảng 16 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời  8kWp: 112 – 140 triệu đồng ( tương đương khoảng 15 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời  15kWp: 199 – 260 triệu đồng ( tương đương khoảng 14 triệu/kWp)

Giá đầu tư sẽ cao hơn dành cho các hệ thống điện mặt trời cao cấp hơn.

Nếu bạn muốn vốn đầu tư thấp hơn có thể sử dụng thiết bị Pin mặt trời và Inverter giá rẻ hơn (Pin mặt trời của thương hiệu nhỏ và các Inverter sản xuất ở Trung quốc thay vì châu Âu). Thì bạn có thể sẽ tiết kiệm khoảng 2-3 triệu đồng/1kWp cho các mức giá trung bình ở trên.

Vốn ban đầu có thể tăng nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống điện (nâng cấp trạm điện, nâng cấp tiết diện dây dẫn điện). Hoặc các bộ phận khác để làm cho ngôi nhà của bạn phù hợp với tấm pin mặt trời.

Nếu bạn muốn sử dụng bộ biến tần micro thay cho biến tần chuỗi thì chi phí cũng sẽ tăng khoảng 20%.Các hệ thống năng lượng điện mặt trời mái nhà giá rẻ ở thời điểm hiện tại. Thì tính về lâu dài có thể sẽ dẫn việc sửa chữa thiết bị nếu hư hỏng hoặc có thể sản lượng điện tạo ra thấp.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ TÂN CHÂU AN GIANG

Sau khi tìm hiểu các thông tin cần thiết và cơ bản về điện năng lượng mặt trời, khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Tân Châu An Giang, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn.  Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi, Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện mặt trời Tân Châu một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Rate this post