Điện Mặt Trời Long Hồ Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Năng Tuyệt Vời

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Năng – Hệ Thống Điện Mặt Trời Long Hồ Vĩnh Long

Tag: Điện mặt trời Vĩnh LongĐiện Mặt trời Bình Minh Vĩnh Long, Điện Mặt Trời Vũng Liêm Vĩnh Long,Điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long

Điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long đang được nhiều người dân trên địa bàn biết đến. Nhiều công trình điện mặt trời áp mái được triển khai hoạt động rộng rãi. Với vị trí địa lí thuận lợi, số giờ nắng trung bình 2.700 giờ/năm và mõi ngày có từ 5-7 giờ nắng. Thế mạnh kinh tế trước đây là nông nghiệp những năm gần đây phát triển mạnh mẽ lĩnh vực thủy sản. Là huyện nằm ven thành phố Vĩnh Long, định hướng phát triển của Long Hồ là trở thành khu, cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ vệ tinh của thành phố.

Do tốc độ phát triển chóng mặt của huyện Long Hồ, nên nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn cũng tăng cao. Vậy nên điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long vừa giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình tiết kiệm tiền điện. Vừa tạo ra ngành mới có thêm thu nhập ổn định cho người dân. Phần nào đóng góp vào các mục tiêu của quốc gia về bảo vệ môi trường thì điện mặt trời trong tương lai gần.

Hệ thống điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long
Hệ thống điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới Tại Long Hồ Vĩnh Long 

Hệ thống điện mặt trời nối lưới (hay còn gọi là điện mặt trời hòa lưới) là một trong những giải pháp được nhiều người khách hàng lựa chọn. Hệ thống là giải pháp tiết kiệm điện năng với nhiều ưu điểm nổi bật.  Mang lại lợi ích kinh tế cao và góp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.

Điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long hiện nay đã được sử dụng ở nhiều hộ gia đình, nhà máy, tòa nhà, Tập đoàn Điện lực Việt Nam… Tại Việt Nam nói chung và huyện Long Hồ nói riêng. Với cường độ bức xạ mặt trời trung bình cao, ít mưa bão và gió ở khu nhiều khu vực. Hệ thống điện năng lượng mặt trời đạt hiệu suất tối ưu đây là giải pháp tiết kiệm điện năng bằng cách giảm sử dụng điện năng của lưới điện quốc gia.

Cùng Ánh Dương Luxury tìm hiểu vệ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Cấu Tạo Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Long Hồ Vĩnh Long

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời hấp thu ánh sáng từ mặt trời.
 2. Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter) chuyển đổi dòng điện.
 3. Giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện.
 4. Công nghệ giám sát sử dụng trên thiết bị thông minh.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời Long Hồ Vĩnh Long

Hệ thống sẽ chuyển hóa nguồn điện một chiều (DC) từ các tấm pin năng lượng mặt trời (mô đun). Thành nguồn điện xoay chiều (AC) 220v/50Hz thông qua bộ chuyển đổi điện (inverter). Inverter được lập trình tự dò điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT). Từ các tấm pin mặt trời nhằm tối ưu điện năng nhận được từ bức xạ mặt trời.

Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời với điện lưới. Trong đó, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải.

 • Khi công suất hòa lưới bằng với công suất tải. Thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện mặt trời .
 • Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm điện lưới bù vào.
 • Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới. Lượng điện dư sẽ đẩy lên lưới điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.

Điện mặt trời dư sẽ được điện lực mua lại với giá là 1.943đ/ kWp (tương đương 8.83 cent/kWh). Đây cũng chính là điểm nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Vì vậy, sử dụng điện mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng để đầu tư trong thời điểm hiện nay. Đồng thời tạo thêm thu nhập từ hệ thống.

Lắp đặt điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long
Lắp đặt điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long

Bài Toán Kinh Tế Của “Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Năng” Từ Điện Mặt Trời Long Hồ

Tại khu vực miền Nam, một ngày là 5 giờ nắng (ngày nắng đẹp) để hệ thống đạt công suất tối đa. Với một hệ thống điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long 3kW, mỗi 1kW sản xuất ra 5 kWp. Hàng ngày hệ thống sẽ sản sinh ra 3*5kWp = 15kWp. Tương đương 1 tháng lượng điện sản sinh ra là 15*30 = 450 kWp điện. Với giá điện hiện nay, tính trung bình 1 tháng hệ thống tiết kiệm chi phí tiền điện là 1 triệu đồng/ tháng.

Tổng chi phí mà hệ thống điện mặt trời 3kWp tiết kiệm trong 1 năm sẽ là 12 triệu đồng. Chi phí tiết kiệm càng tăng nếu giá điện tăng cao thêm hàng năm. Chưa kể nếu bạn lắp dư công suất thì còn có thêm một khoản thu nhập mõi tháng từ điện lực chi trả cho việc bán điện dư. Do đó, sử dụng điện mặt trời hòa lưới chính là kênh đầu tư có hiệu quả kinh tế trong giải pháp tiết kiệm điện năng hiện nay.

Lắp đặt điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long
Lắp đặt điện mặt trời Long Hồ Vĩnh Long

Ưu Điểm Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Long Hồ Vĩnh Long

 1. Hệ thống không sử dụng ắc quy lưu trữ. Nên vốn đầu tư và bảo dưỡng không quá cao so với trước đây. Hệ thống dễ lắp đặt, vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.
 2. Tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời lên đến 35 năm. Trong đó có 25 năm được bảo hành, tại thời điểm 25 năm sau, vẫn đảm bảo 80% hiệu suất ban đầu.
 3. Tiết kiệm chi phí tiền điện, không tốn kém nguyên liệu để vận hành. Góp phần bảo vệ mội trường và giảm nhiệt độ trong nhà.
 4. Hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động trong trường hợp mất điện lưới. Để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người dân sử dụng điện.
 5. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả cao mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI VŨNG LIÊM VĨNH LONG

Sau khi tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời – Giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Long Hồ Vĩnh Long, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi, Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

 

 

Rate this post