Tiềm Năng Phát Triển Điện Mặt Trời Tại Bình Minh Vĩnh Long

Điện Mặt Trời Bình Minh Vĩnh Long – Nguồn Năng Lượng Tương Lai

Thị xã Bình Minh có vị trí địa lí thuận lợi, có 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Lượng mưa trung bình hằng năm ngày càng thấp so với trước đây. Những cơn mưa rải rác không kéo dài, ít chịu ảnh hưởng của những trận bão hằng năm. Với số giờ nắng từ 1.700 giờ/năm đến 2.500 giờ/năm, trong đó số giờ nắng trung bình trong 20 năm là 2.300 giờ/năm. Cao hơn nhiều số giờ nắng trung bình phải đạt được. Để đáp ứng tính khả thi trong việc khai thác năng lượng mặt trời (1.800 giờ/năm) nên tiềm năng phát triển điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long là rất lớn.

Điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long đã và đang được đầu tư lắp đặt rộng rãi. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân giờ cao điểm, giảm bớt nỗi lo tiền điện mõi tháng. Chính quyền địa phương cũng phối hợp với điện lực, chủ động khuyến khích, hướng dẫn người dân lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Góp phần vào các mục tiêu của quốc gia về bảo vệ môi trường, giảm bớt khó khăn về năng lượng trong giai đoạn 2020-2025. Tạo ra ngành nghề mới, tăng thu nhập cho người dân.

Điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long
Lắp đặt Điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long

Nguyên Lí Hoạt Động Của Điện Mặt Trời Bình Minh Vĩnh Long

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ chuyển hóa quang năng thành điện một chiều thông qua tấm Pin (mô đun). Nguồn điện một chiều (DC) đi qua biến tần (inverter) sẽ trở thành dòng điện xoay chiều (AC). Cùng pha và cùng tần số (220v/50hz) với lưới điện quốc gia để cấp cho tải, nếu điện mặt trời sử dụng không hết sẽ được hòa vào lưới điện.

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời phổ biến

 • Hệ thống điện mặt trời hoà lưới: Không hoạt đông khi mất điện lưới quốc gia. Khi mất điện hệ thống tự động tắt để đảm bảo an toàn. Thường lắp đặt những nơi có điện lưới ổn định.
 • Hệ thống điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ: có hệ thống bình ắc-quy để dự trữ điện cho các phụ tải ưu tiên khi mất điện. Các phụ tải ưu tiên thường có công suất nhỏ, phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Bình dự trữ tuổi thọ không cao 5-6 năm phải thay mới.
 • Hệ thống điện mặt trời độc lập: có hệ thống bình ắc-quy để dự trữ điện, không bị mất điện vì không có đấu nối với lưới điện quốc gia. Lắp đặt ở những khu vực chưa có điện lưới, điện lưới kém.
Điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long
hệ thông điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long

Thiết bị cơ bản trong hòa lưới điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long

Để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Cần có các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ biến tần (Inverter), hệ thống khung giá đỡ, đồng hồ 2 chiều và hệ thống giám sát từ xa.

1. Tấm pin mặt trời (Solar Panel)

Thông tin cơ bản về tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời Bình Minh chính hãng :

 • Hiệu suất: từ 16% – 20%
 • Công suất phổ biến: từ 275Wp đến 400 Wp
 • Số lượng cells trên mỗi tấm pin: 60 & 72 cells
 • Kích thước cells: 5″ – 6″
 • Loại cells: monocrystalline và polycrystalline
 • Chất liệu của khung: nhôm
 • Tuổi thọ trung bình của tấm pin: 35 năm

Trung bình trong một ngày nắng tốt, mặt trời cung cấp khoảng 1 kW/ m²/ h đến mặt đất (khi mặt trời đứng bóng và quang mây). Thì tấm mô đun sẽ cho ra 1kWh điện mỗi giờ, trung bình mỗi ngày có từ 3-5 giờ nắng. Công suất của một hệ thống đạt tốt hay không sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta đấu nối các tấm pin mặt trời lại với nhau. Ở Việt Nam, hướng lắp đặt đạt hiệu quả tối ưu là hướng Nam. Các thiết bị liên quan như dây dẫn, các tấm pin được vệ sinh thường xuyên sẽ mang lại hiệu suất cao.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà để có thể nhận được ánh nắng tốt nhất từ mặt trời. Nên được thiết kế với những tính năng và chất liệu đặc biệt, có thể chịu đựng được sự thay đổi của thời tiết, va chạm,…

2. Bộ hòa lưới điện mặt trời (Inverter)

Công việc của Inverter là chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220v/50hz. Là nguồn điện dùng để sử dụng các thiết bị trong gia đình bạn. Inverter là bộ phận có khả năng hay bị lỗi hoặc xảy ra sự cố nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời trong 10-15 năm. Bởi vì inverter phải làm việc xuyên suốt ngày qua ngày. Mặc dù, có thể tài chính bị hạn chế, bạn vẫn nên xem xét việc lắp đặt một biến tần Inverter loại tốt. Có thương hiệu trong top 10 thế giới và có tên tuổi uy tín trên thị trường.

3. Hệ thống khung giá đỡ

Sử dụng trong việc đấu nối liên kết các tấm pin mặt trời với nhau. Ở Việt Nam, khu vực các tỉnh miền Trung thường chịu ảnh hưởng của mưa bão hàng năm. Khu vực miền Nam thì ít chịu ảnh hưởng của mưa bão. Do đó chủ đầu tư phải đặc biệt quan tâm tới phần kết cấu của giàn khung giá đỡ hệ thống. Phải thiết kế phần kết cấu khung giá đỡ để lắp đặt điện mặt trời Bình Minh phải đảm bảo. Chịu được lực mưa bão để tránh xảy ra những thiệt hại về hệ thống. Cân nhắc việc lựa chọn các đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín. Sẽ giúp bạn yên tâm hơn và tránh được những thiệt hại không đáng có khi xảy ra thiên tai.

4. Đồng hồ 2 chiều

Khi hoàn thành hệ thống điện mặt trời Bình Minh Vĩnh Long và các thủ tục đấu nối, bán điện với điện lực. EVN sẽ thực hiện việc thay thế và lắp đặt công tơ 2 chiều cho bạn. Công tơ hai chiều có nhiệm vụ ghi nhận chính xác lượng điện từ hệ thống mặt trời đẩy lên lưới điện quốc gia.

5. Hệ thống giám sát từ xa là sử dụng app giám sát trên thiết bị thông minh (smartphone, laptop,…). Giúp bạn dễ dàng giám sát việc tấm pin mặt trời 1 ngày sản xuất ra bao nhiêu sản lượng điện và lượng điện mặt trời đẩy lên lưới điện.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Vĩnh Long
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Vĩnh Long

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Lắp Đặt Điện Mặt Trời Bình Minh Vĩnh Long

Nhà máy sản xuất ra hàng loạt các tấm pin năng lượng mặt trời. Với nhiều thương hiệu khác nhau khó tránh khỏi việc sai soát, lỗi sản phẩm. Nhu cầu sử dụng và mục đích của khách hàng cũng khách nhau. Hệ thống điện mặt trời là sản phẩm công nghệ cao, bên cạnh các ưu điểm vượt của nó thì cũng tồn tại song song những nhược điểm. Dưới đây chúng tôi xin nêu ra những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bình Minh Vĩnh Long.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời Bình Minh

 1. Vị trí địa lý, khí hậu và nhiệt độ của Tx Bình Minh đạt các tiêu chuẩn thuận lợi cho việc phát triển điện mặt trời. Với số giờ nắng trung bình 2.400 giờ/năm, có giờ nắng từ 6-8 giờ/ngày. Bên cạnh những điều kiện tự nhiên còn có chính quyền địa phương phối hợp điện lực. Tạo điều kiện khuyến khích người dân hiểu và đầu tư lắp đặt điện mặt trời trong năm 2020.
 2. Giảm bớt chi phí hóa đơn điện mõi tháng.

  Để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phải sử dụng rất nhiều thiết bị, máy móc tiêu tốn điện năng. Trong đó phải kể đến những thiết bị như điều hòa, ti vi, tủ lạnh… Hóa đơn tiền điện mõi tháng điều tăng vượt mức. Các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp sử dụng lượng điện lớn làm đường truyền điện lưới bị quá tải. Để giải quyết vấn đề đó thì lắp đặt hệ thống điện mặt trời Bình Minh là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

 3. Hệ thống điện mặt trời bền bỉ với năm tháng.

  Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời Bình Minh vốn đầu tư rất rẻ so với chất lượng nó mang lại. Các tấm pin mặt trời đạt tiêu chuẩn đều thông qua kiểm nghiệm chịu lực mưa đá. Không cần thiết phải lắp đặt lưới bảo hộ. Pin mặt trời được bảo hành đến 25 năm mà không mất nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Từ 3-4 tháng nên vệ sinh tấm pin 1-2 lần để đảm bảo hiệu suất tấm pin cao.

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời đảm bảo vận hành tốt và sử dụng bền bỉ theo năm tháng.

  • Tấm pin năng lương mặt trời: Bảo hành 12 năm vật lí, bảo hành 13 năm hiệu suất tấm pin. Tại thời điểm 25 năm sau, hiệu suất tầm pin còn khoảng 80% hiệu suất ban đầu
  • Inverter bảo hành 5 năm tiêu chuẩn. Khách hàng có thể chọn gói bảo hành mở rộng 10 năm hoặc 20 năm
  • Hệ khung bảo hành 20 năm.
  • Các thiết bị phụ khác bảo hành 1 năm
 4. Kênh đầu tư hiệu quả, chi phí thấp, tính khả dụng cao.

  Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái hiện đang được giá mua điện cao từ chính phủ và EVN là 8,83 cent/kWh (1.943 đồng/kW). Cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng hoặc trái phiếu chính phủ. Nhằm góp phần giảm tải lưới điện quốc gia giờ cao điểm, tạo ra kênh đầu tư có hiệu quả, thời gian hoàn vốn từ 3-4năm đầu tiên. Sử dụng điện miễn phí 20 năm tiếp theo. Chính phủ và điện lực đã có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân tiếp xúc và lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

  Đầu tư điện năng lượng mặt trời, việc truyền tải điện và bán điện lên lưới là khá dể dàng do công suất lắp đặt nhỏ và phân tán nên không xảy ra tình trạng quá tải đường dây.

 5. Điện mặt trời Bình Minh – nguồn năng lượng vĩnh cửu

  Điều kiện để điện năng lượng mặt trời lỗi thời là khi mặt trời ngừng chiếu sáng. Với việc sản xuất điện năng từ ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng hoàn toàn sạch, thân thiện môi trời. Vậy nên khi lắp đặt và sử dụng điện mặt trời không hề có sự độc hại nào ảnh hưởng đến con người. Ngoài ra nó còn góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Góp phần làm giảm nhiệt độ trong nhà và giảm ô nhiễm nguồn không khí một cách đáng kể. Vì điện mặt trời là năng lượng tái tạo xanh sạch và vĩnh cửu.

Ưu điểm điện mặt trời Bĩnh Minh Vĩnh Long
Ưu điểm điện mặt trời Bĩnh Minh Vĩnh Long

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời Bình Minh

Thời gian đầu khi đầu tư đòi hỏi khoản chi phí khá cao để lắp đặt. Các quốc gia khuyến khích việc sự dụng nguồn năng lượng sạch, vô tận. Bằng cách cho vay tín dụng hoặc cho thuê pin mặt trời những hợp đồng kí kết có lợi cho người thuê. Những năm gần đây, công nghệ, khoa học và kĩ thuật phát triển hơn, chi phí lắp đặt một hệ thống điện mặt trời Bình Minh không còn quá đắt đỏ.

Không ổn định giờ nắng trong mùa mưa, bão. Những năm gần đây khu vực miền Tây Nam Bộ mùa mưa đã không còn kéo dài như trước đây. Do sự nóng lên toàn cầu nên lượng mưa hằng năm cũng giảm đáng kể.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI BÌNH MINH VĨNH LONG

Sau khi tìm hiểu về nguyên lý cũng như lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bình Minh Vĩnh Long, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi, Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Rate this post