Điện Mặt Trời Lai Vung Đồng Tháp Nên Lắp Công Suất Bao Nhiêu?

Công Suất Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Lai Vung Đồng Tháp 

Điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Với diện tích lớn, dân cư thưa, bức xạ mặt trời dồi dào hàng năm. Số giờ nắng trung bình mỗi năm 2.600 giờ. Lượng mưa thấp chủ yếu tập mùa nước nổi. Thỏa các điều kiện để phát triển điện năng lượng mặt trời là 1.800 giờ/năm. Nhu cầu sử dụng điện tăng cao do nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn nhỏ, cụm công nghiệp và sự đi lên của du lịch. Điện hàng tháng điều phải chi trả mức cao, thì điện mặt trời Lai Vung là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng điện.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí điện, bạn có thể đầu tư sinh lời từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Lượng điện sản xuất ra không sử dụng có thể bán điện lại cho EVN. Với mức giá cao 1.943 đồng/1kWp (tương đương 8,38 UScent/kWh). Trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn sẽ có nhiều câu hỏi cho việc lắp đặt: Lắp công suất bao nhiêu là phù hợp? Hệ thống điện mặt trời vận hành ra sao? Lợi ích của hệ thống mang lại?…

Ánh Dương Luxury đưa ra một vài câu trả lời. Nhằm giải đáp thắc mắc của bạn khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp:

Phụ thuộc vào vốn đầu tư ban đầu cho điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang phổ biến tại Việt Nam năm 2020. Trước đây khi điện mặt trời chưa phát triển và ít đơn vị lắp đặt, giá của một hệ thống khá cao. Tuy nhiên từ đầu năm 2020, vốn đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã không còn quá cao so với trước đây. Do có nhiều đơn vị lắp đặt ra đời, với giá thành cạnh tranh. Vốn đầu tư nằm trong khoảng 13 – 16 triệu đồng/1kWp. Giá thành cũng phần nào phụ thuộc vào chất lượng tấm pin mặt trời, inverter và một số thiết bị phụ khác. Công suất lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời càng lớn thì giá thành lắp đặt trên mỗi kWp sẽ thấp hơn.

Phụ thuộc vào không gian mái nhà khi lắp điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp: 

Diện tích trên mái nhà cũng sẽ quyết định đến công suất đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hiện tại để lắp đặt 1 kWp sẽ cần diện tích khoảng 6mm2. Do đó nếu mái nhà của bạn có diện tích khá nhỏ và vừa. Thì sẽ không thể lắp được hệ thống điện mặt trời công suất lớn. Ngược lại, nếu phần mái nhà bạn có diện tích lớn và rộng. Bạn có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà vừa sử dụng vừa đầu tư sinh lời từ việc bán điện cho EVN.

Cũng có thể sử dụng đất nông nghiệp, qua chuyển đổi giấy tờ và đầu tư hệ thống điện mặt trời trên đấy.

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Lắp điện mặt trời phục vụ việc sử dụng điện năng trong gia đình để giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Vậy nên bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời Lai Vung phù hợp với chi phí tiền điện mõi tháng. Ví dụ: bạn sử dụng điện hàng tháng là 1.600.000 ngàn/tháng. Vậy bạn nên lắp điện mặt trời với công suất 5 kWp.

Lắp đặt điện mặt trời vừa phục vụ cho sử dụng trong gia đình, vừa tạo nguồn thu nhập ổn định. Một kênh đầu tư hiệu quả cao, lợi nhuận khủng.

Như đã phân tích, nếu bạn tiêu thụ điện chủ yếu vào ban ngày. Thì lắp điện mặt trời để tự cung cho các thiết bị điện trong nhà. Sẽ có hiệu quả kinh tế cao vừa tiết kiệm vừa sinh lời. Thời gian thu hồi vốn 3,5 – 4 năm. Với mục đích bạn muốn lắp điện mặt trời để bán cho EVN. Sẽ có hiệu quả cao hơn nếu bạn lắp đặt hệ thống công suất lớn. Ví dụ: các dự án Solar Roof-top tầm 1MW hoặc các dự án Solar Farm. Còn nếu lắp đặt điện mặt trời trên nhà để bán điện thì sẽ khá lâu để thu hồi vốn, mất khoảng 4-5 năm.

điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp
Hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Nguyên lí hoạt động của điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Các tấm pin mặt trời (mô đun) hấp thu bức xạ mặt trời, tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện đi qua bộ biến tần (inverter) chuyển thành dòng điện xoay chiều (AC) 220v/50hz nhằm tối ưu hoá năng lượng từ tấm pin mặt trời. Sử dụng hầu hết các thiết bị điện gia dụng trong nhà (đèn, quạt, máy tính, TV, bàn ủi,….).

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời phổ biến

 • Hệ thống điện mặt trời hoà lưới: Đấu nối trực tiếp lên lưới điện quốc gia. Sẽ mất điện khi điện lưới ngắt điện vì để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Lắp đặt những khu vực điện lưới ổn định.
 • Hệ thống điện mặt trời không hoà lưới: Có hệ thống ắc quy lưu trữ điện. Không mất điện khi điện lưới ngắt điện. Lắp đặt khu vực xa điện lưới.
 • Hệ thống điện mặt trời độc lập: Có bình Ắc quy lưu trự điện. Không phù thuộc vào lưới điện quốc gia. Lắp đặt khu vực chưa có điện lưới. Chi phí lắp đặt sẽ cao hơn hệ thống hòa lưới.
Điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp
Điện mặt trời hòa lưới Lai Vung Đồng Tháp

Hệ Thống Điện Mặt Trời Lai Vung Đồng Tháp Bao Gồm:

 1. Tấm panel pin mặt trời sử dụng trong hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Thông tin cơ bản về tấm panel pin mặt trời được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời Lai Vung chính hãng :

 • Hiệu suất: từ 16% đến 20%
 • Công suất phổ biến: 275Wp – 400 Wp
 • Số lượng cells trên tấm pin mặt trời: 60 & 72 cells
 • Kích thước cells: 5″ – 6″
 • 02 loại cells: monocrystalline và polycrystalline
 • Chất liệu làm khung: nhôm
 • Tuổi thọ bình quân của tấm pin: 35 năm

Bình quân một ngày nắng đẹp,ánh sáng mặt trời cung cấp khoảng 1 kW/ m²/ h đến mặt đất (khi mặt trời đứng bóng và không có mây). Mỗi 1kWp sẽ cho ra 1kWh điện mỗi giờ, mỗi ngày có từ 5-7 giờ nắng. Công suất của các tấm pin đạt hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào cách đấu nối các tấm pin mặt trời lại với nhau. Ở Việt Nam, hướng lắp đặt đạt hiệu quả tối ưu nhất là hướng Nam. Các thiết bị đấu nối tấm pin như dây dẫn và các tấm panel pin được vệ sinh định kỳ sẽ mang lại hiệu suất cao hơn.

Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà sẽ nhận được bức xạ tốt nhất từ mặt trời. Nên được thiết kế với các tính năng và chất liệu tốt, để có thể chịu đựng các sự thay đổi của thời tiết, thiên tai, va đập,…

 

Điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp
Tâm pin điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

2. Bộ biến tần (Inverter) trong hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Nhiệm vụ của bộ biến tần là chuyển đổi dòng điện mặt trời một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220v/50hz. Là dòng điện dùng sử dụng các thiết bị trong gia đình. Là bộ phận hay bị lỗi hoặc xảy ra sự cố nhiều nhất trong hệ thống điện mặt trời trong 10-15 năm. Bởi vì thiết bị phải làm việc xuyên suốt mỗi ngày. Bạn vẫn nên xem xét thêm việc lắp đặt một biến tần Inverter loại tốt. Thương hiệu trong top 10 thế giới và có tên tuổi lâu năm trên thị trường.

 • Các thương hiệu lớn, uy tín, có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam như: SMA, Pronius, ABB, Huawei, Sungrow, Growatt, KeHua, Solis…v.v
 • Hiệu suất chuyển đổi từ 97.5% – 99%.
 •  Bảo hành Inverter: 05 năm tiêu chuẩn.

3. Hệ thống khung giá đỡ hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Khung giá đỡ sử dụng trong việc đấu nối liên kết các tấm pin mặt trời với nhau. Hệ thống được lắp trên mái nhà, hứng chịu mưa gió,bão và va đập. Do đó, chủ đầu tư phải đặc biệt quan tâm tới kết cấu của giàn khung giá đỡ. Phải thiết kế phần kết cấu khung giá đỡ để lắp đặt điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp phải đảm bảo. Chịu được lực mưa bão, va đập để tránh xảy ra những thiệt hại cho hệ thống. Kỹ càng trong việc lựa chọn các đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín. Giúp chủ đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư khoản lớn cho hệ thống.

điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp
Lắp đặt điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Ưu điểm và nhược điểm khi lắp điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

Ưu điểm khi lắp hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

 • Do có chính sách khuyến khích người dân lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Lai Vung Đồng Tháp của Chính Phủ. Khi lắp đặt điện lực có hỗ trợ lắp công tơ 2 chiều miễn phí ghi nhận lượng điện. Tạo ra thu nhập mới từ việc bán điện cho EVN. Giá bán năm 2020 là 1.943 VNĐ/kWh (Tương đương 8.83 UScent/kWh) áp dụng 20 năm.
 • Tiết kiệm chi phí hóa đơn điện mỗi tháng, giảm hoàn toàn chi phí các hóa đơn tiền điện. Với vị trí địa lý có nắng tốt. Đây là cơ hội để Điện năng lượng mặt trời phát triển. Mở ra cơ hội cho người dân ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư.

 • Hệ thống đặc biệt thân thiện với môi trường và an toàn. Trong quá trình hoạt động không ồn ào như máy phát điện, không chất thải hay bất cứ loại khói bụi bẩn nào. Sử dụng điện năng lượng mặt trời góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Góp phần thay đổi khí hậu và giảm ô nhiễm không khí một cách đáng kể.

 • Điện mặt trời dùng cho mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm. Hệ Thống điện mặt trời Lai Vung vận hành hoàn toàn tự động. Bạn sẽ theo dõi lượng điện năng gia đình sử dụng và bán đi qua app sử dụng trên smartphone.

 • Tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư, số vốn ban đầu rất thấp so với lợi nhuận hệ thống mang lại 20 tiếp đó. Thời gian hoàn vốn chỉ 3 – 4 năm mà tuổi thọ hệ thống lên đến 35 năm. Chi phí bảo dưỡng, bảo trì không đáng kể. Chỉ cần vệ sinh tấm pin định kì (3-4 tháng/lần)  giúp tấm pin hoạt động tốt hơn.

Nhược điểm khi lắp hệ thống điện mặt trời Lai Vung Đồng Tháp

 • Không có điện năng cung cấp cho tải khi mất điện lưới đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới.
 • Chi phí ắc quy lưu trữ năng lượng rất cao. Mà tuổi thọ của ắc quy thấp. Do đó ở thời điểm hiện tại, điện mặt trời chưa có khả năng trở thành nguồn điện duy nhất của hộ gia đình. Chỉ có thể là nguồn điện bổ sung cho điện lưới và các nguồn khác.
 • Nếu triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái tập trung quá nhiều trong một khu vực có thể ảnh hưởng đến vận hành lưới điện và chất lượng điện năng.
 • Điện mặt trời Lai Vung chỉ tạo ra vào ban ngày, ban đêm vẫn phải sử dụng điện do lưới điện quốc gia cung cấp.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI LAI VUNG

Sau khi tìm hiểu các thông tin cần thiết và cơ bản về điện mặt trời Lai Vung. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Có thể dễ dàng liên hệ với Ánh Dương Luxury. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi, Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất và triển khai hệ thống điện mặt trời mái nhà một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Rate this post