Để lại lời nhắn cho chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Báo giá

EVN Kêu Gọi Người Dân Việt Nam Lắp Đặt Điện Mặt Trời

Góp phần tăng cường nguồn điện trong giai đoạn sắp đến, giảm thiểu chi phí tiền điện. Bảo vệ môi trường và bán điện dư cho điện lực là lợi ích thiết thực từ Điện mặt trời mái nhà mang lại cho người dân và doanh nghiệp. Thời gian qua, Công ty điện lực đã và đang khuyến khích nhà đầu tư tham gia lắp đặt, phát triển điện mặt trời mái nhà nhanh, hiệu quả và phù hợp.

Thực hiện chủ trương khuyến khích điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) theo các Quyết định 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017. Và Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Văn bản số 4651/EVN-KD ngày 9/7/2020 của tập đoàn Điện lực Việt Nam. CP Việt Nam đã tăng cường tuyên truyền, khuyến khích, vận động tất cả mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm và đầu tư điện mặt trời mái nhà.

Theo lãnh đạo CP Việt Nam, trong Văn bản số 4651/EVN-KD ngày 9/7/2020 của tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đã hướng dẫn rất rõ cho các công ty điện lực thực hiện ĐMTMN. Như thực hiện việc mua bán điện với các hệ thống ĐMTMN theo văn bản số 3725/EVN-KD.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Solarbro.vn xin trích dẫn lại nội dung Văn bản số 4651/EVN-KD ngày 9/7/2020 của tập đoàn Điện lực Việt Nam phía dưới:

” Với tốc độ tăng trưởng phụ tải hằng năm ở mức cao, tình hình cung ứng điện của Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) trong giai đoạn 2020 – 2025 đối mặt với nhiều khó khăn. Dự kiến EVN sẽ phải huy động sản lượng lớn nguồn nhiệt điện dầu đắt tiền. Và có nguy cơ khó cân đối được cung cầu điện trong các năm đến. Vì vậy, nhằm tăng cường nguồn điện trong giai đoạn sắp đến, các Tổng công ty Điện lực (TCTĐL) cần truyền thông mạnh mẽ. Và tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích nhà đầu tư tham gia lắp đặt, phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) nhanh, hiệu quả, phù hợp với cơ chế khuyến khích theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06/4/2020 của Thủ tướng Chính Phủ.

Văn bản số 3725/EVN-KD ngày 01/6/2020 về việc ký kết hợp đồng và thanh toán tiền điện đối với hệ thống ĐMTMN vào vận hành thương mại sau ngày 30/6/2019, EVN yêu cầu các TCTĐL thực hiện các nội dung sau:

    1. Thủ tục thực hiện việc mua bán điện với các hệ thống ĐMTMN theo hướng dẫn của EVN tại văn bản số 3725/EVN-KD ngày 01/6/2020. Đối với các hệ thống điện mặt trời chưa xác định là ĐMTMN hay điện mặt trời nối lưới, các TCTĐL hướng dẫn khách hàng có sự điều chỉnh để đảm bảo đủ điều kiện hoạt động bán điện và xác định giá bán điện cho EVN theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg.
    2. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương nhằm khuyến khích tất cả nhà đầu tư và khách hàng sử dụng điện tham gia phát triển ĐMTMN, đặc biệt các hệ thống có công suất phù hợp với mức độ sử dụng điện của khách hàng. Trong quá trình thực hiện, không được yêu cầu các thủ tục, giấy tờ không thuộc thẩm quyền của đơn vị, gây khó khăn cho các nhà đầu tư và khách hàng sử dụng điện (như giấy phép xây dựng, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường,…).
    3. Công bố công khai, minh bạch và thống nhất trên website và các phương tiện thông tin khác của TCTĐL và CTĐL để khách hàng sử dụng điện, nhà đầu tư được biết: (i) Quy trình về trình tự, thủ tục đăng ký đấu nối, điều kiện thỏa thuận đấu nối hệ thống ĐMTMN; (ii) Danh sách các hệ thống ĐMTMN đã vận hành, các hệ thống đã thỏa thuận đấu nối nhưng chưa vào vận hành; (iii) Danh sách các trạm biến áp/đường dây (110kV, trung áp, hạ áp) bị quá tải theo từng khu vực quận/huyện; (iv) Danh sách các trạm biến áp/đường dây chưa bị quá tải và lượng công suất ĐMTMN có khả năng đấu nối theo từng khu vực quận/huyện. Thực hiện đấu nối cho toàn bộ hệ thống ĐMTMN có công suất nhỏ hơn 100kW khi các chủ đầu tư thực hiện đăng ký đấu nối.

Đối với Điện mặt trời mái nhà đấu nối lưới Trung Áp.

    1. Đối với các hệ thống ĐMTMN đấu nối lưới trung áp, trong vòng 02 ngày làm việc phải thực hiện xong thỏa thuận đấu nối với chủ đầu tư. Thực hiện rà soát các hệ thống ĐMTMN đã thỏa thuận đấu nối lưới trung áp nhưng chưa triển khai lắp đặt, làm việc với chủ đầu tư để thống nhất tiên độ triển khai và cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin của đơn vị.
    2. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới trung áp các khu vực đẩy, quá tải trong năm 2020 nhằm tạo điều kiện và khuyến khích tối đa cho các nhà đầu tư tham gia phát triển ĐMTMN mà không làm quá tải trạm biến áp 110kV. Báo cáo EVN kế hoạch đầu tư cải tạo, nâng cấp các đường dây, trạm biến áp phục vụ đấu nối, giải tỏa công suất ĐMTMN.

Tập đoàn yêu cầu các TCTĐL chỉ đạo, hướng dẫn và giám sát các đơn vị thành viên khẩn trương và nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện về Tập đoàn trước ngày 30/7/2020 và định kỳ hàng tháng và ngày 05 tháng sau. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, kịp thời báo cáo tập đoàn xem xét giải quyết. ”

Hệ thống điện mặt trời mái nhà
Hệ thống điện mặt trời mái nhà

EVN kêu gọi người dân lắp điện mặt trời mái nhà

Việc phát triển ĐMTMN giúp đảm bảo cung cấp điện cho quốc gia trong tình hình thiếu nguồn điện như hiện nay. Đồng thời khuyến khích người dân tham gia lắp đặt điện mặt trời. Góp phần tự cung cấp điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của chủ đầu tư. Phần nào chung tay giúp đất nước, ngành điện giảm áp lực về việc đầu tư. Và sử dụng các nguồn năng lượng gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sinh thái như thủy điện, nhiệt điện,…

Thực hiện theo các hướng dẫn của CP Việt Nam, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, TCTĐL trong công tác thỏa thuận đấu nối. Nhằm tạo mọi điều kiện để giải tỏa công suất các dự án ĐMTMN. Đồng thời đảm bảo việc không gây quá tải lưới điện hiện trạng. Các tỉnh thành nước ta, đã có văn bản đề xuất gửi TCTĐL về những giải pháp để phát triển Điện mặt trời ở các huyện trong tỉnh. Có thể giải tỏa hết công suất các dự án ĐMTMN mà khách hàng đăng ký đấu nối.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

Sau văn bản số 4651/EVN-KD ngày 9/7/2020 của tập đoàn Điện lực Việt NamQuý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Có thể liên hệ với Solarbrano.vn. Bằng sự chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm của chúng tôi. Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện mặt trời mái nhà. Cho gia đình bạn một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.