Điện Mặt Trời Thốt Nốt – Hệ Thống Điện Mặt Trời Áp Mái Tăng Nhanh

Hệ Thống Điện Mặt Trời Áp Mái Tăng Nhanh, Hướng Phát Triển Mới Của Điện Mặt Trời Thốt Nốt Cần Thơ

Với số giờ nắng lên đến 2.500 giờ/năm, Quận Thốt Nốt, Tp Cần Thơ là một quận có nhiều lợi thế để khai thác các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Từ đầu năm 2019, nhiều dự án điện mặt trời áp mái nhà đã góp phần nâng cao sản lượng điện của quốc gia. Tiết kiệm nhiều chi phí và đem lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Vì vậy, điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ đã và đang được nhiều hộ gia đình. Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà xưởng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Tình hình đầu tư hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ. Đang có xu hướng phát triển mạnh trên địa bàn quận, thành phố. Trong 4 tháng đầu năm 2020, tổng công suất nguồn năng lượng sạch này đã bằng cả năm 2019.

Thời gian qua ngành điện đã tích cực hỗ trợ trong việc tổ chức đấu nối và tuyên truyền. Tư vấn và hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời Thốt Nốt đến người dân. Cùng đó cũng đẩy mạnh vận động, khuyến khích người dân đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời trong năm 2020. Tạo thuận lợi trong thủ tục đấu đồng hồ đo đếm hai chiều bán và mua điện với EVN. Nhờ vậy, ngày càng nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn đầu tư vào hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ.

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ

Hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt trước hết được tạo thành từ:

Các tấm Pin mặt trời, có thể là đa tinh thể (poly) hoặc đơn tinh thể (mono)

Tấm pin mặt trời Mono và poly
Tấm pin mặt trời Mono và poly

Tấm pin năng lượng mặt trời mono:

Để tạo pin mặt trời cho những tấm pin năng lượng mặt trời mono. Nguồn nguyên liệu chủ yếu được sử dụng là các chất bán dẫn silicon dạng ống, tinh khiết và được cắt ra thành các tấm mỏng. Những tấm này được gọi là “monocrysatalline” để chỉ ra rằng silicon được sử dụng là silic đơn tinh thể. Bởi vì tế bào bao gồm một tinh thể duy nhất. Các phân tử electrons tạo ra dòng điện có nhiều khoảng trống để chúng di chuyển. Vì vậy tấm pin mono hiệu quả hon các tấm poly

Tấm pin năng lượng mặt trời poly:

Các tấm pin năng lượng mặt trời poly cũng được làm từ silic. Tuy nhiên, thay vì sử dụng silicon đơn các nhà sản xuất đã làm tan chảy nhiều mảnh silicon với nhau để tạo ra tấm pin mỏng. Các tấm pin poly cũng được gọi là silicon đa tinh thể hoặc nhiều tinh thể. Vì có nhiều tinh thể trong tế bào nên các khoảng trống ít hơn. Làm cho các phân tử điện electron di chuyển cũng khó khăn hơn. Kết quả là các tấm pin năng lượng mặt trời poly có hiện suất thấp hơn pin mono.

Về hiệu suất: 

Hiệu suất pin mặt trời của đơn tinh thể ( Mono Crystallie ) là cao hơn so với poly-crystalline. Cell tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả của đang phổ biến ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi so sánh các đặc điểm và sản xuất điện. Ở các Cell mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể cơ bản giống nhau. Nghĩa là cùng công suất tấm như nhau thì lượng điện sản sinh ra gần như nhau.

Về góc độ kinh tế: 

Căn cứ vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng điện của mình. Đưa ra sự lựa chọn về công nghệ và công suất phù hợp với bạn. Bạn có thể chủ động lên kế hoạch đầu tư bổ sung hàng tháng, năm cho hệ thống theo khả năng tài chính. Cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho EVN.

Cũng có nghĩa là bạn không bao giờ bạn bị mất điện. Sử dụng điện miễn phí cả đời không lo về giá.Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay. Và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế ban đầu. Tuy nhiên Thông tư 13/2020/QĐ-TTg  bạn nên đầu tư trong năm 2020 để có giá bán điện tốt nhất.

Về không gian: 

Nếu mái nhà bạn có không gian hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hoặc bị khuất bởi cây cối xung quanh thì bạn nên chọn pin năng lượng mặt trời môn vì nó có hiệu suất cao hơn. Ngược lại, nếu mái nhà bạn có không gian rộng, tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Thì bạn có thể sử dụng pin mặt trời poly,nó có thể giúp bạn tiết kiệm thêm một khoảng tài chính.

+ Thành phần chính thứ hai của một hệ thống điện năng lượng mặt trời là Biến tần (INVERTER): 

Inverter hòa lưới cho các Hệ thống điện mặt trời dân dụng có 2 loại được sử dụng phổ biến đó là biến tần chuỗi_ string inverter (có kích thước bằng một chiếc balo vừa). Hoặc bộ biến tần vi mô_ micro inverter ( có kích thước gần bằng một cuốn sách bìa mềm ).

Bộ micro-inverter và bộ tối ưu hóa công suất là tuyệt vời vì chúng tối ưu hóa năng lượng của từng tấm Pin, điều này dẫn đến việc sản xuất nhiều năng lượng hơn. Micro-inverters có một lợi thế hơn nữa là chúng sử dụng điện áp an toàn ( 48Vdc và 220Vac ) thay vì mức điện áp lên đến 500 đến hàng 1000 Volts DC của các Inverter chuỗi. Nhưng nếu lắp đặt bộ Micro-inverter và bộ tối ưu hóa năng lượng thì thường tăng chi phí khoảng hơn 20% vào tổng giá trị của hệ thống.

Công việc của biến tần là chuyển đổi điện một chiều (DC) mà các tấm pin mặt trời sản xuất thành điện xoay chiều (AC) 220V/50hz, là nguồn điện dùng để sử dụng các thiết bị điện trong gia đình.

Biến tần là bộ phận có khả năng hay bị lỗi hoặc sự cố nhất trong hệ thống năng lượng mặt trời trong 10-15 năm đầu tiên. Bởi vì inverter phải làm việc xuyên suốt quanh năm. Do đó, có thể tài chính bạn hạn chế, bạn vẫn nên suy xét việc lắp đặt một biến tần Inverter loại tốt, có thương hiệu và tên tuổi trên thị trường.

+ Hệ thống khung giá đỡ ( dùng liên kết Pin mặt trời với mái nhà của bạn).

Ở Việt Nam, khu vực các tỉnh miền Trung là các tỉnh nằm ven biển và thường xuyên phải hứng chịu thiệt hại từ các cơn bão hàng năm. Còn khu vực miền Nam ít hứng chịu bão to, chủ yếu là những cơn mưa, giông bão cũng nằm vùng chịu ảnh hưởng không phải hứng chịu trực tiếp như vùng miền khác. Do đó chủ đầu tư phải đặc biệt quan tâm tới phần kết cấu của giàn khung giá đỡ này. Đảm bảo phần kết cấu khung giá đỡ để lắp đặt điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ phải chịu lực mưa bão để tránh xảy ra những thiệt hại không đáng có. Cân nhắc lựa chọn các Đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn và tránh được những thiệt hại không đáng có khi xảy ra thiên tai.

Đầu tư lắp đặt Hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt bao nhiêu là hợp lý?

Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng điện của bạn, mà đưa ra quyết định lựa chọn hệ thống có công suất phù hợp cho gia đình. Giá bên dưới chỉ mang giá trị tham khảo cho các hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt chất lượng tốt, được Solarbrano.vn cung cấp tại thị trường Việt Nam nói chung và khu vực miền Nam nói riêng.

Ví dụ: Tấm pin mặt trời Mono Canadian và Sofa Inverter, giá trọn gói bao gồm cả thi công lắp đặt hoàn thiện, là:

•  Hệ thống điện mặt trời 3kWp: 46 – 52 triệu đồng ( tương đương khoảng 16,5 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời  5kWp: 89 – 100 triệu đồng ( tương đương khoảng 16 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời  8kWp: 112 – 140 triệu đồng ( tương đương khoảng 15 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời  15kWp: 199 – 260 triệu đồng ( tương đương khoảng 14 triệu/kWp)

Nếu bạn muốn vốn đầu tư ban đầu thấp hơn. Có thể sử dụng thiết bị Pin mặt trời của thương hiệu nhỏ và bộ Inverter sản xuất ở Trung quốc thay vì châu Âu. Bạn có thể sẽ tiết kiệm khoảng 2-3 triệu đồng/1kWp cho các mức giá trung bình như trên.

Vốn ban đầu có thể tăng nếu bạn muốn nâng cấp trạm điện, nâng cấp tiết diện dây dẫn điện. Có thể thay mới mái nhà để phù hợp với hệ thống, điều chỉnh các bộ phận khác để làm cho ngôi nhà phù hợp với hệ thống pin mặt trời.

Nếu bạn muốn sử dụng bộ biến tần micro thay cho biến tần chuỗi thì chi phí cũng sẽ tăng khoảng 20%.Các hệ thống năng lượng điện mặt trời mái nhà giá rẻ ở thời điểm hiện tại. Khi tính về lâu dài có thể sẽ dẫn đến việc sửa chữa thiết bị nếu hư hỏng hoặc sản lượng điện tạo ra thấp so với trước đó.

Điện mặt trời Phú Tân An Giang
Điện mặt trời Phú Tân An Giang

Lợi ích thiết thực của một hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ

1.Đa chức năng và không nhiều phí chi trả

Điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ không sử dụng bất kỳ nhiên liệu bên ngoài nào để nó hoạt động. Chi phí sản xuất năng lượng và bảo trì của nó xem như bằng không. Điều này có nghĩa là mặc dù vốn đầu tư ban đầu khá cao, nhưng về sau lại không mất bất kỳ chi phí nào. Tạo ra nguồn điện riêng cho gia đình bạn, không còn phụ thuộc nhiều điện lưới quốc gia. Góp phần giảm chi phí tiền điện mỗi tháng, thậm chí còn được sử dụng điện 20 miễn phí. Ngoài ra, có thêm một phần thu nhập từ việc bán điện sản xuất dư cho EVN.

Hiện nay, năng lượng mặt trời có thể sử dụng rộng rãi cho nhiều loại thiết bị: máy móc vận hành nhà xưởng, công ty. Ngoài ra có thể làm nóng nước, làm đèn dự trữ để phát sáng, làm chảo điện nấu ăn,…

2. Mang tính ổn định

Khi bạn sử dụng năng lượng điện mặt trời mõi ngày. Hàng tháng bạn có thể tự kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng. Có thể tránh những buổi cắt điện định kì hàng tháng của điện lực. Đặc biệt với các nhà xưởng, cơ sở sản xuất nên sử dụng điện mặt trời. Để hạn chế tình trạng bị gián đoạn công việc sản xuất do quá trình mất điện lưới gây ra.

3. Lợi ích môi trường của điện mặt trời

Hệ thống là lựa chọn thân thiện môi trường và tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, quá trình hoạt động không gây ô nhiễm tiếng ồn (ví dụ: Máy phát điện rất ồn khi hoạt động). Không chất thải hay bất cứ loại khói bụi bẩn nào. Hướng mở cho nguồn năng lượng xanh, sạch và vô tận. Khi các nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống khác như dầu khí, than,…đang dần cạn kiệt và trở nên đắt đỏ. Thì điện mặt trời sẽ ngày càng rẻ hơn và đang được các nhà khoa học, các quốc gia ra sức phát triển. Nghiên cứu và cải tiến bộ máy ngày càng tốt hơn, nhiều lợi ích hơn và phổ biến hơn.

4. Đơn giản, dễ lắp đặt khi sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng điện năng lượng mặt trời là rắc rối, phức tạp. Nên khi nhắc tới điện mặt trời phần lớn rất ngại lắp đặt và sử dụng. Do hiểu sai về điện mặt trời đã dần đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời trở nên xa xỉ với người dân Việt Nam. Ngược lại, năng lượng mặt trời là nguồn điện rất dễ lắp đặt hơn điện truyền thống. Hệ thống không yêu cầu vận hành phức tạp mà hoạt động hoàn toàn tự động. Hệ thống điện mặt trời có thể giám sát và dùng điều khiển từ xa. Hoặc tích hợp các thiết bị điện tử lại với nhau để sử dụng dễ dàng hơn. Giám sát việc sản xuất và sử dụng thiết bị thông minh(điện thoại, máy tính).

5. Tạo nguồn thu nhập mới

Phần lớn trên địa bàn quận Thốt Nốt cung cấp nguyên liệu nông – thủy sản. Là trung tâm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp… Nên khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ, làm tăng thu nhập cho người dân. Và góp phần giúp Thốt Nốt phát triển vững mạnh, thúc đẩy nền kinh tế TP Cần Thơ nói chung và Quận Thốt Nốt nói riêng. Và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng địa phương.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Phú Tân
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Phú Tân

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI QUẬN THỐT NỐT CẦN THƠ

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản và lợi ích của điện năng lượng mặt trời. Khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt Cần Thơ. Có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn.  Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi. Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện mặt trời Thốt Nốt một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Rate this post