Điện mặt trời An Phú An Giang nên lắp công suất bao nhiêu?

Bạn nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời An Phú An Giang công suất bao nhiêu?

Huyện An Phú có diện tích đất chủ yếu là đồng bằng, mạng lưới sông ngòi dày đặc. Ngành nghề chính của huyện là nuôi trồng lúa nước và đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản. Mật độ dân số và xây dựng thấp. Vì lí do đó, nên điện mặt trời An Phú An Giang đang được người dân trên địa bàn huyện quan tâm. Và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình. Trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời bạn sẽ có nhiều câu hỏi cho việc lắp đặt: Lắp công suất bao nhiêu là phù hợp, lợi ích cho việc lắp như thế nào, hệ thống điện mặt trời vận hành ra sao?…

Solarbrano.vn đưa ra một vài câu trả lời nhằm giải đáp thắc mắc của bạn khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời An Phú an Giang:

Công suất của hệ thống điện mặt trời An Phú An Giang

Phụ thuộc vào vốn đầu tư của bạn:

Một hệ thống điện mặt trời An Phú An Giang phổ biến tại Việt Nam năm 2020. Tuy nhiên những năm gần đây vốn đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã không còn quá cao so với trước đây. Có giá trị đầu tư nằm trong khoảng 15-18 triệu đồng/1kWp. Phụ thuộc vào chất lượng tấm pin mặt trời, inverter và một số thiết bị phụ khác. Công suất lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời càng lớn (Lắp đặt hệ thống điện mặt trời công suất lớn giá thành lắp đặt trên mỗi kWp sẽ thấp hơn ).

Phụ thuộc vào không gian mái nhà của bạn: 

Diện tích phần mái nhà cũng sẽ quyết định đến công suất đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hiện tại để lắp đặt một kWp Pin mặt trời sẽ cần diện tích khoảng 6mm2. Do đó nếu mái nhà của bạn có diện tích nhỏ. Thì cũng không thể lắp được hệ thống điện mặt trời công suất lớn. Và ngược lại, nếu mái nhà bạn có diện tích lớn. Bạn có thể lắp đặt hệ thông điện mặt trời An Phú An Giang vừa sử dụng vừa đầu tư sinh lời từ việc bán điện cho EVN.

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng hệ thống điện mặt trời của bạn:

Lắp điện mặt trời phục vụ việc tiêu thụ điện năng trong gia đình để giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vậy nên bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời An Phú phù hợp với chi phí tiền điện mõi tháng. Ví dụ: bạn sử dụng điện hàng tháng là 1.500.000 ngàn/tháng vậy bạn nên lắp điện mặt trời với công suất 3 kWp.

Lắp đặt điện mặt trời vừa phục vụ cho sử dụng trong gia đình và bán điện cho EVN. Một kênh đầu tư hiệu quả, lợi nhuận cao. Bạn nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời An Phú với công suất lớn.

Như đã phân tích ở trên, nếu bạn tiêu thụ điện chủ yếu vào ban ngày. Thì lắp điện mặt trời để tự sử dụng sẽ có hiệu quả kinh tế cao hơn. Thời gian thu hồi vốn sẽ nhanh hơn so với mục đích bạn muốn lắp điện mặt trời để bán cho EVN.

Việc đầu tư điện mặt trời để bán cho EVN sẽ có hiệu quả cao hơn nếu bạn lắp đặt hệ thống công suất lớn. Ví dụ: các dự án Solar Roof-top tầm 1MW hoặc các Solar Farm. Còn nếu lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà để bán điện thì sẽ khá lâu để thu hồi vốn, mất khoảng 4-5 năm.

Điện mặt trời mái nhà An Phú An Giang
Điện mặt trời mái nhà An Phú An Giang

Ưu điểm và nhược điểm khi lắp điện mặt trời An Phú An Giang

Ưu điểm khi lắp hệ thống điện mặt trời An Phú An Giang

 • Do có chính sách khuyến khích người dân lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời An Phú An Giang của Chính Phủ. Khi lắp đặt bên phía điện lực có hỗ trợ lắp công tơ 2 chiều ghi nhận lượng điện. Tạo ra nguồn thu từ việc bán điện cho EVN. Giá bán năm 2020 là 1.943 VNĐ/kWh (Tương đương 8.83 UScent/kWh).
 • Tiết kiệm chi phí hóa đơn điện hàng tháng, giảm hoàn toàn chi phí cho các hóa đơn tiền điện hằng tháng thậm chí còn được tiền. Với vị trí địa lý có nắng tốt. Đây là cơ hội để Điện Mặt trời An Phú An Giang phát triền. Là cơ hội cho người dân ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư!.

 • Hệ thống thân thiện với môi trường và an toàn. Đặc biệt trong quá trình hoạt động không ồn ào như máy phát điện, không chất thải hay bất cứ loại khói bụi bẩn nào. Sử dụng điện mặt trời cho gia đình góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Góp phần thay đổi khí hậu và giảm sự ô nhiễm nguồn không khí một cách đáng kể.

 • Điện mặt trời dùng cho mọi nơi mọi thời điểm. Hệ Thống điện mặt trời An Phú An Giang vận hành hoàn toàn tự động. Bạn có thể theo dõi lượng điện năng tiêu thụ và bán đi qua app sử dụng trên smartphone. Có thể lắp điện mặt trời áp mái cho các công trình nhà ở gia đình, tòa nhà văn phòng, mái nhà xưởng , nhà máy các khu công nghiệp.

 • Tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư, tuy số vốn ban đầu bỏ ra khá cao so với thu nhập người Việt Nam. Nhưng thời gian hoàn vốn chỉ 3 – 4 năm mà tuổi thọ hệ thống lên đến 35 năm, nên lợi nhuận hệ thống tạo ra gấp nhiều lần so với chi phí ban đầu. Hệ thống điện năng lượng mặt trời An Phú đảm bảo vận hành tốt và sử dụng bền bỉ theo năm tháng. Chi phí bảo dưỡng thấp, chỉ cần vệ sinh tấm pin định kì (3-4 tháng/lần)  giúp tấm pin hoạt động tốt hơn.

Nhược điểm khi lắp hệ thống điện mặt trời An Phú An Giang

 • Không có điện cung cấp cho tải khi mất điện lưới đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

 • Chi phí lưu trữ năng lượng cao. Giá của ắc quy tích trữ điện mặt trời hiện nay vẫn còn khá cao. Do vậy ở thời điểm hiện tại, điện mặt trời chưa có khả năng trở thành nguồn điện duy nhất ở các hộ gia đình. Mà chỉ có thể là nguồn điện bổ sung cho điện lưới và các nguồn khác.

 • Nếu triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tập trung quá nhiều trong một khu vực có thể ảnh hưởng đến vận hành lưới điện và chất lượng điện năng.

 • Điện mặt trời An Phú An Giang chỉ tạo ra vào ban ngày, ban đêm vẫn phải sử dụng điện do lưới điện quốc gia cung cấp.

Lắp đặt điện mặt trời An Phú An Giang
Lắp đặt điện mặt trời An Phú An Giang

Nguyên lí hoạt động của điện mặt trời An Phú An Giang

Ánh nắng mặt trời được hấp thụ và biến đổi từ tấm pin năng lượng mặt trời, biến đổi và tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được bộ Inverter chuyển thành dòng điện (AC) nhằm tối ưu hoá năng lượng từ tấm pin mặt trời.

Khi năng lượng hệ thống pin năng lượng mặt trời đủ lớn vào bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V. Có thể sử dụng hầu hết các thiết bị điện gia dụng trong nhà (đèn, quạt, máy tính, TV, bàn ủi,….).

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời phổ biến

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời không hoà lưới.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.
Điện mặt trời An Phú An Giang
Điện mặt trời An Phú An Giang

Thiết bị cơ bản trong lắp đặt hệ thống điện mặt trời An Phú An Giang

Để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời hòa lưới, phải bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

1. Tấm pin mặt trời (Solar Panel)

Các thông tin cơ bản về tấm pin mặt trời được sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời chính hãng :

 • Hiệu suất: từ 16% – 20%
 • Công suất phổ biến: từ 275Wp đến 400 Wp
 • Số lượng cells trên mỗi tấm pin: 60 & 72 cells
 • Kích thước cells: 5″ – 6″
 • Loại cells: monocrystalline và polycrystalline
 • Chất liệu của khung: nhôm
 • Tuổi thọ trung bình của tấm pin: trên 30 năm

Trung bình một ngày nắng, Mặt Trời cung cấp khoảng 1 kW/ m²/ h đến mặt đất (khi mặt trời đứng bóng và quang mây) thì pin mặt trời sẽ cho ra 1kWh điện mỗi giờ. Trung bình mỗi ngày có từ 4-5 giờ như vậy. Công suất của một hệ thống đạt tốt hay không còn phụ thuộc và cách chúng ta nối ghép các tấm pin mặt trời lại với nhau. Hướng đặt tấm pin, các thiết bị liên quan như dây dẫn, các tấm pin được vệ sinh thường xuyên hay không,…

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt đa phần trên mái nhà để có thể nhận được ánh nắng tốt nhất từ mặt trời. Nên được thiết kế với những tính năng và chất liệu đặc biệt, có thể chịu đựng được sự thay đổi của thời tiết, khí hậu, nhiệt độ…

2. Bộ hòa lưới điện mặt trời.

3. Tủ bảo vệ DC/ AC

4. Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng

5. Hệ thống giám sát từ xa.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI AN PHÚ AN GIANG

Sau khi tìm hiểu các thông tin cần thiết và cơ bản về điện năng lượng mặt trời. Khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời An Phú An Giang. Có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi, Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Trụ Sở: 36B Huỳnh Đình Hai, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.Chi nhánh: 102B Hùng Vương, An Thạnh, Hồng Ngự, Đồng Tháp.
Chi nhánh: 112b Ngô Thời Nhậm, phường 1, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. (giữa công viên và siêu thị)Chi nhánh: 49 Lê Hồng Phong, Mỹ An, Tháp Mười Đồng Tháp.
Chi Nhánh: 397 Nguyễn Sinh Sắc, P1, TP Sa Đéc Đồng Tháp. (đối diện công viên Bác Hồ)Chi nhánh: 88 Trưng Nữ Vương, Phường 1, TP Vĩnh Long
Chi Nhánh: 9A Châu Văn Liêm, P. Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, An Giang
Rate this post