Đánh Thức Tiềm Năng Phát Triển Điện Mặt Trời Mỹ Tho

Điện Mặt Trời Mỹ Tho – Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo

Điện mặt trời Mỹ Tho Tiền Giang được đánh giá là địa phương có tiềm năng phát triển. Nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất nhì Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đầu năm 2020 đến nay, địa bàn Thành phố Mỹ Tho đã và đang được nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp. Đầu tư và sử dụng điện mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo thu nhập từ việc bán điện cho điện lực. Giá thu mua điện mặt trời mái nhà năm 2020 áp dụng mức giá 1,943 đồng/kWp. Cao hơn nhiều so với các loại mô hình điện mặt trời khác. Hợp đồng bán điện được ký 20 năm.

Điều kiện tự nhiên đã góp phần giúp điện mặt trời Mỹ Tho phát triển nhanh chóng. Số giờ nắng bình quân hằng năm 2.600 giờ nắng, mỗi ngày có từ 6-8 giờ nắng. Dân cư đông đúc một số khu vực nên hệ suất công suất nhỏ và vừa chủ yếu tập trung trên mái nhà. Hệ thống công suất lớn tập trung cụm công nghiệp, nhà xưởng,…

Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng kết hợp EVN. Thực thi các quyết định và văn bản khuyến khích người dân đầu tư lắp điện mặt trời. Quyết định 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017, Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Vừa qua ngày 9/7/2020 còn có Văn bản số 4651/EVN-KD  của tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Điện mặt trời Mỹ Tho
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Mỹ Tho

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa bức xạ mặt trời  thành điện một chiều thông qua tấm Pin. Nguồn điện một chiều (DC) đi qua bộ biến tần sẽ trở thành dòng điện xoay chiều (AC). Cùng pha và cùng tần số (220v/50hz) với lưới điện quốc gia để cấp cho tải, nếu dư sẽ được hòa vào lưới điện.

Những nơi nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà hòa lưới: được dùng cho các tải tiêu thụ nhiều điện năng vào ban ngày như Nhà xưởng, Trường học, Bệnh viện, Cơ quan, hộ gia đình…

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không tích trữ
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không tích trữ điện

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho 

+ Cấu trúc hệ thống rất đơn giản, tuổi thọ lên đến 35 năm.

+ Chi phí cho đầu tư một hệ thống không quá đắt, và chi phi kiểm tra bảo dưỡng thấp.

+ Giảm chi phí điện mỗi tháng nếu lắp công suất vừa và nhỏ.

+ Tạo thêm thu nhập từ bán điện dư khi hệ thống công suất cao.

+ Giảm được gánh nặng cho lưới điện quốc gia vào các mùa khô hạn, giờ cao điểm. Và giai đoạn khó khăn 2020-2025.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho 

+ Không có điện cung cấp cho tải khi mất điện lưới để đảm bảo an toàn hệ thống tự động ngắt khi mất điện.

+ Nếu triển khai điện mặt trời áp mái tập trung quá nhiều trong một khu vực. Có thể sẽ ảnh hưởng đến vận hành lưới điện và chất lượng điện năng.

+ Điện mặt trười chỉ tạo ra vào ban ngày, ban đêm vẫn phải sử dụng điện lưới quốc gia cung cấp.

+ Không dùng được cho các khu vực giờ nắng thấp, mưa bão thường xuyên.

Cấu tạo của điện mặt trời trên mái nhà tại Mỹ Tho

Ở Thành phố Mỹ Tho Tiền Giang, có một vài khu vực với diện tích còn đất trống rất ít, nên việc tận dụng việc lắp đặt trên mái nhà là lựa chọn phù hợp nhất.  Khi lắp hệ thống điện mặt trời áp mái, Solarbrano.vn xin đưa ra một giải pháp chính đó là hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới. Hệ thống hòa lưới rất phù hợp với vị trí địa lý, thời tiết, khi hậu của Mỹ Tho nói chung và miền Tây nói riêng. Có 2 bộ phận chính cấu thành hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho.

 • Các tấm pin mặt trời:

  Thông tin cơ bản về tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho chính hãng :

  • Hiệu suất: thường từ 16% – 20%
  • Công suất phổ biến: 440Wp
  • Số lượng cells có trên mỗi tấm pin: 60 & 72 cells
  • Kích thước cells: từ 5″ – 6″
  • Loại cells: có 2 loại là monocrystalline và polycrystalline
  • Chất liệu của khung pin: thường là nhôm
  • Tuổi thọ trung bình của tấm pin: lên đến trên 30 năm
 • Bộ chuyển đổi inverter hệ thống hòa lưới:

Công việc của inverter là chuyển đổi dòng điện mặt trời một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Dòng điện dùng sử dụng các thiết bị trong gia đình. Bộ phận này hay bị lỗi hoặc xảy ra sự cố nhiều nhất trong khoảng 10-15 năm. Bởi vì thiết bị phải làm việc xuyên suốt 24/7. Bạn vẫn nên xem xét thêm việc lắp đặt Inverter loại tốt. Có uy tín, chất lượng, thương hiệu trong top 10 thế giới và tên tuổi lâu năm trên thị trường.

+ Các thương hiệu lớn, có uy tín, có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam như: SMA, Pronius, ABB, Huawei, Sungrow, Growatt, KeHua, Solis…v.v

+ Hiệu suất chuyển đổi lên đến 97.5% – 99%.

+ Bảo hành Inverter: 05 năm tiêu chuẩn của hãng.

Ưu điểm của giải pháp năng lượng mặt trời hòa lưới chính là chi phí lắp đặt ban đầu thấp, so với chất lượng nó mang lạ. Không quá cao so với mức thu nhập của người Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống chỉ cung cấp điện khi có lưới điện quốc gia có hoạt động song song. Khi mất điện thì hệ thống không vận hành. Vì hệ thống không có ắc quy lưu trữ điện.

điện mặt trời Mỹ Tho
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Mỹ Tho

Đầu tư lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời Mỹ Tho bao nhiêu là hợp lý?

Giá tham khảo cho các hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho chất lượng tương đối được Solarbrano.vn cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Ví dụ với Pin mặt trời Mono Canadian và Sofa Inverter, giá trọn gói lắp đặt là:

•  Hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho 3kWp: 48 – 52 triệu đồng ( tương đương khoảng 16,5 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho 5kWp: 89 – 100 triệu đồng ( tương đương khoảng 16 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho 8kWp: 112 – 140 triệu đồng ( tương đương khoảng 15 triệu/kWp)

•  Hệ thống điện mặt trời Mỹ Tho 15kWp: 199 – 260 triệu đồng ( tương đương khoảng 14 triệu/kWp)

Giá đầu tư sẽ lệch cao hơn dành cho các hệ thống điện mặt trời cao cấp hơn.

Nếu bạn muốn vốn đầu tư thấp hơn với mức trên. Bạn có thể sử dụng thiết bị Pin mặt trời và Inverter giá rẻ hơn (Pin mặt trời của thương hiệu nhỏ và các Inverter sản xuất ở Trung quốc thay vì châu Âu). Như vậy thì bạn có thể sẽ tiết kiệm khoảng 2-3 triệu đồng/1kWp cho các mức giá trung bình ở trên.

Vốn ban đầu có thể tăng nếu bạn nâng cấp hệ thống điện (nâng cấp trạm điện, nâng cấp tiết diện dây dẫn điện). Hoặc một số bộ phận khác để làm cho ngôi nhà của bạn phù hợp với tấm pin mô đun.

Thay vì sử dụng biến tần chuỗi thì nếu bạn sử dụng biến tần micro chi phí cũng sẽ tăng khoảng 20%.So với hệ thống năng lượng điện mặt trời mái nhà giá rẻ ở thời điểm hiện tại. Nếu tính về lâu dài có thể sẽ dẫn việc sửa chữa thiết bị nếu hư hỏng hoặc có thể sản lượng điện tạo ra thấp.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI MỸ THO TIỀN GIANG

Sau khi tìm hiểu các thông tin cần thiết và cơ bản về điện mặt trời Mỹ Tho. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn.  Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi, Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện mặt trời mái nhà một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn!!!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Rate this post