Điện Mặt Trời Mỏ Cày Bắc Bến Tre Hấp Dẫn Chủ Đầu Tư

điện mặt trời Thạnh Hóa Long An

Điện Mặt Trời Mỏ Cày Bắc Bến Tre – Tiềm Năng Phát Triển Ngành Năng Lượng

Điện mặt trời Mỏ Cày Bắc Bến Tre đã và đang được nhiều nhà đầu tư lắp đặt. Nhờ vào các chính sách, quyết định từ phía Chính phủ, Điện lực Việt Nam nhằm khuyến khích. Vận động người dân tìm hiểu và lắp đặt điện mặt trời nhằm góp phần giúp an ninh năng lượng quốc gia. Giảm tải đường truyền giờ cao điểm, bảo vệ môi trường, không khí. Thi hành quyết định khuyến khích điện mặt trời theo các Quyết định 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017.Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Văn bản số 4651/EVN-KD của tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày 9/7/2020.

Huyện Mỏ Cày Bắc có khí hậu gió mùa nóng ẩm. Có mùa khô nắng kéo dài 7 – 9 tháng/năm. Vì vậy người dân nơi đây đã tiếp cận với điện mặt trời nhiều hơn so với trước đây.

Với một hệ thống điện mặt trời Mỏ Cày Bắc Bến Tre là giải pháp số 1 trong việc tiết kiệm. Mang lại không ít các lợi ích cho người sử dụng điện. Góp phần tăng thu nhập và ổn định mạng lưới điện quốc gia. Bên cạnh ưu điểm cũng tồn tại những điều bất cập gọi là nhược điểm.

Ánh Dương Luxury đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của hệ thông điện mặt trời Mỏ Cày Bắc.

điện mặt trời Mỏ Cày Bắc
Hệ thống điện mặt trời áp mái

Ưu điểm của năng lượng mặt trời Mỏ Cày Bắc Bến Tre

1. Nguồn năng lượng tái tạo

Điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống với các nhiên liệu hóa thạch như than, khí đốt… Là các nguồn nhiên liệu không thể phục hồi được. Theo tính toán của NASA, ông mặt trời còn có thể cung cấp nguồn năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

2. Sự phong phú và vô tận

Tiềm năng của năng lượng mặt trời là rất lớn. Trên bề mặt trái đất mỗi ngày được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời. Cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W). Năng lượng mặt trời là là nguồn năng lượng vô tận và bền vững. Dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại, đủ dùng cho muôn vàn thế hệ về sau này.

3. Tính khả dụng, hiệu quả cao, chi phí cực thấp

Năng lượng mặt trời được đón nhận và đưa vào sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Không chỉ ở vùng gần xích đạo trái đất mà còn ở các vĩ độ cao thuộc phía bắc và nam. Ví dụ: Đức hiện đang chiếm vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng điện mặt trời và kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này.

Khi sử dụng điện mặt trời, các hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong việc chi tiêu. Việc bảo trì, duy tu hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời chi phí rất thấp. Trong 1 năm bạn chỉ cần 2 – 3 lần lau chùi sạch các tấm pin mặt trời. Và có chính sách bảo hành đến 25 năm.

4.Môi trường xanh sạch và không gây ồn

Xu hướng phát triển trong công cuộc đấu tranh cho việc làm sạch môi trường trái đất. Điện năng lượng mặt trời là một lĩnh vực hứa hẹn nhất, có thể phần nào thay thế năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Vì thế, nó đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Các nhà máy điện mặt trời không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống là không đáng kể.

Việc sản xuất điện mặt trời không sử dụng các loại động cơ như máy phát điện. Vì vậy việc tạo ra điện mặt trời không gây tiếng ồn.

5. Áp dụng rộng rãi

Ứng dụng của năng lượng mặt trời rất rộng. Cung cấp điện tại các khu vực không có kết nối với lưới điện quốc gia (ngay cả ở những quốc gia phát triển cao như Mỹ, Nga, Pháp… hiện cũng vẫn có những vùng sâu vùng xa được gọi là “điểm mù về điện” như thế). Dùng để khử muối trong nước biển ở nhiều quốc gia châu Phi khan hiếm nước ngọt. Và cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất.

lắp đặt điện mặt trời Mỏ Cày Bắc
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Nhược điểm của năng lượng mặt trời Mỏ Cày Bắc

1. Chi phí đầu tư cao

Thời gian ban đầu khi sử dụng đòi hỏi khoản chi phí cao để lắp đặt. Ở một số quốc gia khuyến khích việc sự dụng các năng lượng tái tạo bằng cách cho vay tín dụng hoặc cho thuê pin mặt trời mà hợp đồng kí kết có lợi cho người thuê. Những năm gần đây công nghệ và kĩ thuật tiến bộ hơn, chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời Mỏ Cày Bắc không còn quá đắt đỏ. Nhiều đơn vị lắp đặt ra đời nên giá cả có phần cạnh tranh.

2. Không được ổn định

Trường hợp bất khả kháng: vào ban đêm, ngày có nhiều mây và mưa thì không có ánh sáng mặt trời. Vì thế năng lượng mặt trời chưa thể là nguồn điện chính yếu. Tuy nhiên, so sánh với điện gió, điện mặt trời vẫn là một lựa chọn có nhiều ưu thế hơn rất nhiều.

3. Chi phí lưu trữ điện mặt trời khá cao

Giá của ắc quy tích trữ điện mặt trời vẫn còn khá cao ở thời điểm hiện nay. Do đó, điện mặt trời chưa có khả năng trở thành nguồn điện duy nhất mà chỉ có thể là nguồn điện bổ sung cho điện lưới.

4. Vẫn gây ô nhiễm, dù rất ít

Nếu so sánh với các loại năng lượng khác thì điện mặt trời thân thiện với môi trường hơn. Nhưng quy trình công nghệ để chế tạo các tấm pin mặt trời vẫn đi kèm với việc phát thải các loại khí nhà kính, nitơ trifluoride và hexaflorua lưu huỳnh. Ở các quy mô lớn, lắp đặt những cánh đồng pin mặt trời cũng chiếm rất nhiều diện tích đất đáng ra được dành cho cây cối và thảm thực vật nói chung.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MỎ CÀY BẮC BẾN TRE

Sau khi tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của Hệ thống điện mặt trời, khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Bến Tre, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn qua hotline 0982 114 115. Bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp và triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Rate this post