Kinh đô điện mặt trời Tịnh Biên An Giang

Tại sao gọi là kinh đô điện mặt trời?

Huyện Tịnh Biên là một trong hai huyện miền núi của tỉnh An Giang. Có đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô, có nền nhiệt cao và ổn định. Lượng mưa cao nhất là tháng 7 – 8 – 9, những tháng còn lại có lượng mưa không đáng kể. Đến vùng biên giới Tịnh Biên, vào những tháng hè bạn sẽ cảm nhận hết nắng gió đặc trưng nơi đây. Nắng nóng rát mặt, đất đai không màu mỡ, cây cối khó phát triển. May mắn thay, chính cái khắc nghiệt của thiên nhiên nơi đây, lại sở hữu một nguồn tài nguyên vô tận. Đó là nguyên do trở thành kinh đô điện mặt trời Tịnh Biên An Giang, nguồn năng lượng vô tận ở vùng biên giới Tây Nam Tổ quốc.

Ưu điểm của điện mặt trời Tịnh Biên

Với ưu điểm là nguồn năng lượng xanh sách, bảo vệ  môi trường. Khi lượng điện dư có thể bán lại điện và giúp hạn chế việc phải mua điện ở mức giá cao. Điện năng lượng mặt trời Tịnh Biên đang là lựa chọn của nhiều hộ gia đình tại nơi đây. Việc các Hộ gia đình tích cực đầu tư lắp nguồn điện này còn chia sẻ gánh nặng về nguồn cung cho ngành Điện.

Qua kiểm nghiệm, những tháng  hè, từ 6 giờ sáng cánh đồng pin năng lượng đã có thể đẩy được điện lên lưới và kéo dài tới 17 giờ mới tắt nắng. Tổ hợp điện mặt trời trải rộng trên 275ha, với công suất 210MW, tổng vốn 5.600 tỷ đồng, do Sao Mai đầu tư đã phát lệnh khởi công vào ngày 15-1-2019.

Các dự án năng lượng mặt trời kết hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở dưới tầng pin mặt trời và trở thành mô hình du lịch độc đáo đã và đang được thực hiện ở Kinh đô điện mặt trời Tịnh Biên.

Đây là nguồn năng lượng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thế giới nên thời gian qua ngành Điện tích cực tuyên truyền, giới thiệu, khuyến khích khách hàng đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời áp mái là có thể lắp đặt trên mọi loại mái nhà. Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư, bảo dưỡng thấp, vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống, tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời đến 35 năm.

Khi bạn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Công ty Điện lực hỗ trợ thay thế công tơ điện thông thường bằng công tơ 2 chiều. Khi sử dụng điện vào buổi tối hoặc công suất tiêu thụ lớn hơn mức điện phát ra của hệ thống điện mặt trời thì nguồn điện sẽ kết nối, sử dụng điện lưới. Còn khi điện mặt trời sản sinh dư sẽ tự động phát điện lên lưới để bán cho EVN. Căn cứ trên chỉ số mua điện, phát điện để thu tiền và thanh toán lại cho bạn. Giá mua điện năm 2020 là 1.943đ

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Tịnh Biên An Giang
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Tịnh Biên An Giang

Đặc biệt, các công trường điện mặt trời còn góp phần tạo việc làm. cho hàng trăm lao động phổ thông người Khmer với mức thu nhập từ 250.000 – 300.000 đồng người/ngày.

Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của ngành điện năng lượng mặt trời Tịnh Biên góp phần vào tăng thu ngân sách, tạo thu nhập cho người dân. Trực tiếp thúc đẩy phát triển các lĩnh vực đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giảm khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Biến vùng đất Tịnh Biên khó khăn khô cằn trở nên màu mỡ để chuyển dịch kinh tế. Cơ cấu đất đai, tạo nên thị trường bất động sản công nghiệp… góp phần đưa vùng đất biên giới trở thành Kinh đô điện mặt trời Tịnh Biên An Giang.

Kinh đô điện mặt trời Tịnh Biên
Kinh đô điện mặt trời Tịnh Biên

Không chỉ có các hộ gia đình đầu tư điện năng lượng mặt trời để giảm chi phí tiền điện. Mà một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt và sử dụng nguồn điện này để hạn chế việc mua điện lưới. Hiện nay, toàn huyện đã có nhà máy thi công sản xuất điện pin mặt trời Tịnh Biên. các trường học và cơ sở kinh doanh cũng triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Công ty TNHH Ánh Dương Luxury – Điện mặt trời, camera giám sát cam kết mang đến một giải pháp tiết kiệm điện năng hàng tháng dành cho khách hàng. Dựa trên nhu cầu sử dụng và khả năng của khách hàng. Đội ngũ chúng tôi sẽ triển khai hệ thống một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Cam kết mang đến sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Solarbrano.vn là đơn vị triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời Chợ Mới An Giang dành cho mình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương)

Zalo: Điện mặt trời Ánh Dương( 0982 114 115)

Trụ Sở: 36B Huỳnh Đình Hai, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.Chi nhánh: 102B Hùng Vương, An Thạnh, Hồng Ngự, Đồng Tháp.
Chi nhánh: 112b Ngô Thời Nhậm, phường 1, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. (giữa công viên và siêu thị)Chi nhánh: 49 Lê Hồng Phong, Mỹ An, Tháp Mười Đồng Tháp.
Chi Nhánh: 397 Nguyễn Sinh Sắc, P1, TP Sa Đéc Đồng Tháp. (đối diện công viên Bác Hồ)Chi nhánh: 88 Trưng Nữ Vương, Phường 1, TP Vĩnh Long
Chi Nhánh: 9A Châu Văn Liêm, P. Mỹ Bình, Thành phố Long Xuyên, An Giang

 

Rate this post