Để lại lời nhắn cho chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Báo giá

Tokyo Nhật Bản yêu cầu lắp điện năng lượng mặt trời bắt buộc các nhà mới xây

Tokyo Nhật Bản yêu cầu lắp điện năng lượng mặt trời bắt buộc các nhà mới xây

Khi chiến tranh giữa Ucraina và Nga đang diễn biến phưc tạp khó dự đoán. Khủng hoảng năng lượng do thiếu nguồn cung leo thang đã đảy giá dầu thô trên toàn thế giới tăng cao. Tokyo Nhật Bản sẽ là thành phố đầu tiên tại yêu cầu lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời. Tại các khu nhà ở xây mới xây tại thành phố này nhằm tăng nguồn năng lượng sạch vĩnh cửu để phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Những ngôi nhà được trang bị tấm năng lượng Mặt Trời ở Fujisawa, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Những người đứng đầu thủ đô Tokyo đã biểu quyết thông qua quy định về bắt buộc lắp các tấm pin năng lượng Mặt Trời. Vào ngày 15/12 và quy định sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2025.

Tokyo dự kiến sẽ áp dụng quy định này đối với khoảng 50 công ty, bao gồm các công ty nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng hàng năm từ 2.000 mét vuông trở lên. Các công ty này sẽ được xem xét điều kiện về ánh sáng Mặt Trời của công trình xây dựng để quy định số lượng tấm pin cần lắp đặt, đồng thời có nghĩa vụ báo cáo định kỳ hàng năm cho  thành phố.

các khoản hỗ trợ và chính sách của chính quyền

Hỗ trợ các công ty thực hiện chương trình, Hội đồng thủ đô Tokyo cũng thông qua khoản ngân sách bổ sung là 30 tỉ yen (khoảng 221 triệu USD). Theo tính toán, chi phí ban đầu để lắp đặt một tấm pin Mặt Trời 4 kilowatt trong một ngôi nhà điển hình là khoảng 980.000 yen (7.177 USD). Các công ty sẽ thu hồi vốn sau khoảng 6 năm nhờ thu nhập từ việc bán điện, hiệu quả tiết kiệm điện mang lại khoảng 7.800 yen/tháng (57 USD), cùng với các khoản hỗ trợ của thành phố.

Tại Nhật Bản, Kyoto và Guma là hai thành phố quy định bắt buộc lắp đặt pin năng lượng Mặt Trời tại các công trình xây dựng quy mô lớn, còn Tokyo là thành phố đầu tiên yêu cầu lắp đặt tại các công trình nhà ở mới và đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030. Đây là động thái mang ính ép buộc về pháp lý để cho các công ty tòa nhà sử dụng nhiều điện trên thành phố phải lắp điện năng lượng mặt trời. Vừa là bảo vệ môi trường giảm hiệu ứng khí thải nhà kính và cũng là biện pháp bổ sung năng lượng trong thời khủng hoảng năng lượng trầm trọng như hiện nay.