Để lại lời nhắn cho chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Báo giá

Tấm năng lượng mặt trời với những thành phần quan trọng cấu thành

Bộ Inverter chuyển đổi cho hệ thống tấm năng lượng mặt trời

Tấm năng lượng mặt trời hay pin năng lượng mặt trời hay hệ thống năng lượng mặt trời. Là giải pháp được ưu tiên cho việc tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu hiện nay. Không những các doanh nghiệp lớn nhìn ra được tầm quan trọng của điện mặt trời. Mà cả các Chính phủ của những quốc gia trên thế giới cũng đánh giá rất cao. Ngay tại Việt Nam cũng được các cấp chính quyền và Tổng công ty Điện lực Việt Nam luôn ra sức ủng hộ. Thực thi chính sách khuyến khích, hổ trợ những doanh nghiệp hay hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt.

Thành phần cấu thành của tấm năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể mono:

Để tạo tấm pin mặt trời cho những tấm pin thu năng lượng từ mặt trời mono. Thì nguồn nguyên liệu được đưa vào sử dụng chủ yếu vẫn là các chất bán dẫn silicon dạng ống, tinh khiết và được chia ra thành các tấm mỏng. Những tấm silicon này được gọi là “monocrysatalline” để phân biệt rằng silicon được sử dụng là silic đơn tinh thể. Bởi vì tế bào sẽ chỉ bao gồm một tinh thể duy nhất. Các phân tử electron sẽ di chuyển liên tục tạo ra dòng điện. Vì vậy tấm pin mặt trời đơn tinh thể sẽ hiệu quả và luôn được ưa chuộng hơn đa tinh thể.

Tấm pin năng lượng mặt trời Mono
Tấm pin năng lượng mặt trời Mono

Tấm pin năng lượng mặt trời đa tinh thể poly:

Những tấm pin mặt trời poly cũng được làm từ silic tinh thể. Tuy nhiên, sẽ khác với mono là sử dụng silicon đơn tinh thể. Mà các nhà sản xuất cho ra đời pin poly bằng cách làm tan chảy nhiều mảnh silicon với nhau để tạo ra tấm pin dạng mỏng. Các tấm pin poly sẽ được gọi là silicon đa tinh thể hoặc nhiều tinh thể. Vì có nhiều dạng tinh thể trong tế bào nên các khoảng trống dành cho electron sẽ ít hơn. Và làm cho các phân tử di chuyển cũng khó khăn hơn. Kết quả là cho ra đời các tấm pin năng lượng mặt trời poly có hiệu suất thấp hơn pin mono.

Tấm pin năng lượng mặt trời Poly
Tấm pin năng lượng mặt trời Poly

>>> Bài viết liên quan: Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời, những điều cần biết ?

Nhìn về hiệu suất của những tấm pin năng lượng mặt trời

Hiệu suất của những tấm pin mặt trời đơn tinh thể ( Mono Crystallie ). Luôn được các chuyên gia đánh giá là cao hơn so với đa tinh thể (poly-crystalline). Cell của các tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả cũng đang phổ biến ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi chúng ta bắt đầu so sánh các đặc điểm và sản xuất ra điện ở các Cell mô-đun năng lượng mặt trời của hai loại pin, cơ bản là chúng giống nhau. Có nghĩa là chúng có cùng công suất tấm pin như nhau thì lượng điện sản sinh ra không quá chênh lệch.

Nhìn về góc độ kinh tế

Chủ đầu tư hoàn toàn có thể căn cứ vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng tháng của mình. Lựa chọn công nghệ và công suất sao cho phù hợp nhất. Gia chủ hoàn toàn có thể làm cho mình một bản kế hoạch đầu tư bổ sung hàng năm. Bổ sung thêm công suất cho hệ thống điện mặt trời theo khả năng tài chính của gia đình. Bổ sung cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất ra đủ lượng điện. Để đáp ứng đủ khả năng cho nhu cầu dùng điện của chủ đầu tư mà không còn phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Thậm chí có thể bắt đầu kinh doanh vì điện dư thừa bán ngược lại điện lên điện lưới cho nhà nước.

Tấm năng lượng mặt trời này sẽ giúp hạn chế khả năng mất điện đột ngột. Hoặc không bao giờ bị mất điện và hoàn toàn không phải trả tiền điện hàng tháng đến 30 năm. Về độ bền bỉ, trên thực tế hầu hết các tấm pin mặt trời đã lắp đặt cách đây hơn 20 năm về trước vẫn có hiệu xuất tốt cho đến hôm nay. Và đạt hiệu suất trên 80% với công suất thiết kế như ban đầu. Tuy nhiên Thông tư 13/2020/QĐ-TTg  thì quý khách hàng nên đầu tư trong năm nay (2020). Để có giá bán điện tốt nhất và hợp đồng 20 năm.

Nhìn về không gian đối với tấm năng lượng mặt trời

Nếu như diện tích ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của quý khách có không gian trên mái hạn chế tiếp xúc với mặt trời. Do quá nhỏ hay bị che khuất bởi cây cối làm hạn chế ánh nắng. Thì quý khách nên sử dụng pin năng lượng mặt trời mono vì chúng có hiệu suất ổn định hơn. Và ngược lại nếu diện tích hoặc không gian cho phép thì quý khách có thể sử dụng loại pin tùy thích. Chúng có thể đem đến sự tiết kiệm cho bạn thêm một khoảng tài chính trong thời gian dài.

Những nhà cung cấp pin nổi tiếng chất lượng
Những nhà cung cấp pin nổi tiếng chất lượng

Bộ Inverter chuyển đổi cho hệ thống tấm năng lượng mặt trời

Bộ micro-inverter và bộ tối ưu công suất là bộ đôi tuyệt vời. Vì chúng giúp tối ưu hóa năng lượng của từng tấm Pin khi hấp thu ánh sáng. Điều này sẽ giúp dẫn đến việc sản xuất ra nhiều năng lượng hơn. Micro-inverter có một lợi thế lớn là nằm ở chổ chúng sử dụng điện áp an toàn ( 48Vdc và 220Vac ). Thay vì mức điện áp lên đến 500 hay đến hàng 1000 Volts DC của các Inverter chuỗi. Nhưng nếu lắp đặt thêm một bộ Micro-inverter và bộ tối ưu hóa năng lượng thì thường tăng chi phí khoảng hơn 25% vào tổng giá trị của hệ thống.

Công việc của biến tần là chuyển đổi điện một chiều (DC) mà các tấm pin mặt trời sản xuất thành điện xoay chiều (AC) 220V/50hz, là nguồn điện dùng để hoạt động các thiết bị điện trong nhà bạn.

Biến tần là bộ phận có khả năng dể bị lỗi hoặc sự cố nhất trong toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời trong 10-15 năm đầu tiên. Điều này là do Inverter phải làm việc xuyên suốt ngày và đêm.

Chính vì thế, ngay cả khi quý khách có ngân sách hạn chế. Quý khách vẫn nên xem xét việc lắp đặt một biến tần Inverter loại tốt, có thương hiệu và tên tuổi trên thị trường.

Bộ Inverter chuyển đổi cho hệ thống tấm năng lượng mặt trời
Bộ Inverter chuyển đổi cho hệ thống tấm năng lượng mặt trời

>>> Xem thêm: Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập được hiểu như thế nào?

Công ty cung cấp hệ thống tấm năng lượng mặt trời hiệu quả uy tín

Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano
Công ty lắp điện mặt trời uy tín Ánh Dương Solarbrano

Ánh Dương Luxury – Mang năng lượng sạch đến với mọi nhà

Để có thể lựa chọn và lắp đặt hệ thống tấm năng lượng mặt trời tiết kiệm. Có chi phí thị trường và những ưu đãi phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình. Chủ đầu tư cần khảo sát giá cả và dịch vụ để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp đảm bảo uy tín, chất lượng. Ngoài ra, Ánh Dương Luxury còn cung cấp những sản phẩm tiết kiệm như đèn năng lượng mặt trời, camera an ninh. Cam kết sản phẩm chính hãng có xuất xứ từ Đức, Hàn Quốc, Canada. Hy vọng là bài viết mang lại đầy đủ thông tin mà bạn cần và giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn trước khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *