Để lại lời nhắn cho chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Báo giá

Pin Mặt Trời Cao Lãnh, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động.

Cấu Tạo Của Pin Mặt Trời Và Nguyên Lý Hoạt Động. 

Pin mặt trời Cao Lãnh là từ khoá được tìm kiếm với tần suất rất lớn tại Đồng Tháp.Tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường trên thế giới ngày càng tăng cao. Theo đó là các tổ chức, cá nhân, nhà khoa học đã tạo ra những vật dụng hay tìm ra hiện pháp để bảo vệ môi trường. Pin năng lượng mặt trời cũng ra đời nhờ tình hình đó, Pin mặt trời là vật liệu hấp thụ ánh nắng để tạo ra điện năng lượng mặt trời không những thế chúng còn giúp tiết kiệm ngân sách và tạo ra nguồn năng lượng dồi dào. Vậy làm thế nào pin năng lượng mặt trời có thể hoạt động. Hãy cùng Solarbrano đến với bài viết dưới đây nhé!

Pin mặt trời là gì? 

Pin mặt trời

Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo dồi dào nhất mà chúng ta có. Nếu chỉ cần tận dụng được 0.01% nguồn năng lượng mặt trời chiếu xuống Trái Đất. Chúng ta có thể cung cấp đủ năng lượng cho loài người sử dụng hiện nay. Pin năng lượng mặt trời chuyển hóa trực tiếp ánh sáng mặt trời thành điện năng. Các tế bào quang điện riêng lẻ được ghép nối thành pin năng lượng mặt trời. Được lắp đặt ở trên mái nhà, máy tính cầm tay, xe điện mặt trời,… 

 

Cấu tạo của pin mặt trời

Pin mặt trời được cấu tạo từ các đơn vị nhỏ hơn gọi là tế bào quang điện

  • Pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất được làm từ các tinh thể silic. Đây là vật liệu bán dẫn và là nguyên tố phổ biến thứ hai trên Trái Đất. Trong một tế bào quang điện, tinh thể Silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện. Mỗi nguyên tử Silic được kết nối bằng 4 liên kết mạnh. Giữ cho chúng cố định nên lúc này không có dòng điện.  Để các phân tử silic có độ dẫn điện tốt hơn, chúng được pha vào các tạp chất khác. 

Silic + Nguyên tử Bo —> Chất bán dẫn loại P(+)

Silic + Nguyên tử Photpho —> Chất bán dẫn loại N(-)

Một tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm nhiều lớp

  • Lớp tráng bề mặt: chống phản xạ ánh sáng. Bảo vệ bề mặt của tấm pin tránh các tác động của thời tiết. 
  • 2 lớp tiếp xúc kim loại, điện cực. Cho phép dòng điện đi qua nó và không đi theo hướng ngược lại
  •  Lớp bán dẫn loại N
  •  Lớp bán dẫn loại P

Nguyên lý hoạt động của pin mặt trời Cao Lãnh

Tế bào quang điện sử dụng hai lớp Silic khác nhau. 

 

  • Silic loại N có các electron dư thừa
  • Silic loại P có các khoảng trống cho các electron dư thừa, được gọi là lỗ trống.

Tại lớp chuyển tiếp P/N. Một ít electron ở bán dẫn loại N, chạy sang bán dẫn loại P lấp vào lỗ trống thiếu electron ở đó. Khi đó ở lớp tiếp xúc P N xuất hiện vùng nghèo. Thiếu electron, thiếu cả lỗ trống. Đối với S I, tại chỗ tiếp xúc P/N sinh ra hiệu điện thế cỡ 0.6 đến 0.7V, không tạo ra dòng điện.

Nếu cho ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm bán dẫn đã tạo lớp tiếp xúc P/N thì photon của ánh sáng mặt trời kích thích làm cho electron đang liên kết với nguyên tử bị bật ra khỏi nguyên tử. Nguyên tử bị thiếu electron tạo nên lỗ trống, hình thành các cặp electron lỗ trống. Nếu cặp e, lỗ trống sinh ra gần chỗ tiếp giáp P/N thì hiệu điện thế tiếp xúc sẽ đẩy electron về bên bán dẫn N, đẩy lỗ trống về bên bán dẫn P.

Chênh lệch điện thế giữa hai lớp bán dẫn tạo ra dòng điện trong pin. Càng có nhiều photon ánh sáng chiếu đến, điện năng của pin mặt trời tạo ra càng lớn. 

Tại sao cần ứng dụng pin mặt trời Cao Lãnh ?

 

Nguồn năng lượng từ mặt trời khá dồi dào, nên tận dụng được là điều rất tốt cho về tài chính và môi trường. Hiện nay cũng có khá nhiều hộ dân sử dụng pin mặt trời làm nguồn điện chính cho ngôi nhà. Đây có thể coi là sản phẩm ý nghĩa nhất. Ngoài ra,  Solarbrano có rất nhiều loại pin mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời, khác nhau. Dịch vụ lắp đặt pin mặt trời rất tốt, giao hàng tận nơi trên toàn quốc. 

Địa chỉ uý tín lắp điện năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp cũng như các tỉnh phía nam của Việt Nam quý khách liên hệ:

Địa chỉ : 112b Ngô Thời Nhậm, phường 1, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp

Hotline : 0982.114.115 – Mr Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *