Điện Mặt Trời Châu Thành Bến Tre Sức Hút Trong Tương Lai

Điện Mặt Trời Châu Thành Bến Tre Tiềm Năng Phát Triển Ngành Điện Mặt Trời

Điện mặt trời Châu Thành Bến Tre trong những năm gần đây phát triển mạnh. Nhờ các chính sách khuyến khích của Chính phủ và điện lực bằng thông tư 13/2020 và nghị quyết 16/2019. Bên cạnh đó là vị trí địa lí và thời tiết cũng góp phần nào. Thời tiết khu vực ít mưa, mưa rải rác, lượng mưa trung bình năm thấp. Số giờ nắng trung bình 1.900 ~ 2.500 giờ/năm. Mỗi ngày nắng từ 5 – 7 giờ, bức xạ dồi dào và đạt mức khá cao. Khu vực phát triển kinh tế nông nghiệp lúa nước và thủy hải sản.

Trong năm qua, huyện Châu Thành Bến Tre đã đạt được những kết quả to lớn, toàn diện trên tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội. Kinh tế phát triển đồng nghĩa việc nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Các chủ đầu tư biết đến và lắp hệ thống điện mặt trời tại Châu Thành chưa nhiều. Do giá đầu tư trước kia còn cao so với thu nhập người Việt Nam. Đầu năm 2020 trở lại, không ít đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời mộc lên. Giá cả trên thị trường đã mang tính cạnh tranh nhiều hơn trước. Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã thấp hơn so với trước đây.

Trên địa bàn huyện Châu Thành đang triển khai và phát triển về cơ sở hạ tầng, nhiều khu dân cư mới được xây dựng. Giá điện tăng cao được người dân quan tâm nhiều trong những năm qua. Thì điện mặt trời Châu Thành Bến Tre là giải pháp tốt nhất cho việc tiết kiệm chi phí và không bị quá tải giờ cao điểm.

điện mặt trời Châu Thành Bến Tre
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Thời Gian Hoàn Vốn Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Châu Thành Bến Tre

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời được thiết kế phù hợp với nhu cầu và có chất lượng cao. Thời gian hoàn vốn dao động từ 3,5 – 4năm  ở miền Nam Việt Nam. Thời gian hoàn vốn càng ngắn khi hệ thống có công suất lắp đặt càng lớn.

Thời gian hòa vốn sẽ ngắn (3,5 – 4 năm) nếu:

  • Lượng điện khi sản xuất được ưu tiên sử dụng cho các tải. Nếu điện sản xuất ra không đủ thì điện lưới sẽ phụ tải. Ngược lại nếu điện sản xuất ra dư sẽ hòa lên lưới điện quốc gia và được EVN mua lại. Với giá 1.943 đồng/1kWp (tương đương 8,38 UScent/1kWh) áp dụng hợp đồng mua bán 20 năm. Ngày 31/12/2020 sẽ hết hiệu lực bán điện với giá 1.943 đồng/kWp.
  • Cắt được khung phạt phải trả ở thang điện theo bậc thang số 6 của EVN.
  • Đối với hộ kinh doanh theo bảng giá điện của Điện Lực giờ cao điểm là 4.580 đồng từ 9h30 – 11h30. Là thời điểm mà điện mặt trời sản xuất ra nhiều nhất vì vậy rất có lợi cho việc lắp đặt.
  • Công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời Châu Thành Bến Tre càng lớn giá thành lắp đặt trên mỗi kWp sẽ thấp hơn.

Điện mặt trời Tam Nông

Điện mặt trời Châu Thành Bến Tre mang lại lợi ích thiết thực

1.Tiết kiệm chi phí tiền điện tiêu thụ mỗi tháng

Tiết kiệm rất nhiều về mặt chi phí hóa đơn điện mỗi tháng phải chi trả. Không tốn kém chi phí mua nguyên liệu cho việc vận hành hệ thống. Với vị trí địa lý có 2.500 giờ/năm nắng tốt. Đây là cơ hội để Điện Mặt trời Châu Thành Bến Tre phát triển. Là cơ hội cho người dân ai cũng trở thành nhà đầu tư thông thái.

2. Thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối

Đặc biệt trong quá trình vận hành không ồn ào, không chất thải hay bất cứ loại khói bụi bẩn nào. Ví dụ như máy phát điện hoạt động ồn ào, mất phí mua nguyên liệu vận hành. Sử dụng điện mặt trời Châu Thành Bến Tre góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Góp phần thay đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và giảm ô nhiễm nguồn không khí.

Thời tiết nóng bức, các loại máy móc cần hoạt động liên tiếp. Khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời không còn lo ngại đường truyền quốc gia quá tải. Góp phần an ninh nguồn năng lượng quốc gia

3. Đối với hệ thống hòa lưới dễ dàng lắp đặt, dễ sử dụng

Hệ thống điện mặt trời công nghệ cao, hoạt động tự động và chi phí bảo trì không đáng kể, về lâu dài bạn chỉ cần vệ sinh tấm pin. Hệ thống sử dụng Ắc quy lưu trữ điện thì thời gian thay thế ắc quy là sau 10-15 năm. Tùy theo cách sử dụng và công nghệ bình chứa của hệ thống là bình nước, gel hay lithium.

4. Kênh đầu tư hiệu quả, khả năng sinh lời 100%

Tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư, tuy số vốn ban đầu bỏ ra khá cao nhưng trên thực lại lại quá rẻ so với lợi nhuận mang lại. Nhưng thời gian hoàn vốn chỉ 3,5 – 4 năm, tuổi thọ hệ thống lên đến 35 năm. Giàn Pin có thể chống chọi với va đập, với gió bão mà không hề xảy ra bất kì sự cố nào. Hệ thống điện năng lượng mặt trời đảm bảo vận hành an toàn, cực kì tốt và sử dụng bền bỉ theo năm tháng. Gia đình bạn sẽ sử dụng điện miễn phí trọn đời từ hệ thống.

5. Điện mặt trời dùng cho mọi khu vực mọi thời điểm

Bạn có thể lắp điện mặt trời áp mái ở gia đình, tòa nhà văn phòng, mái nhà xưởng , nhà máy các khu công nghiệp.

Hoặc có thể đầu tư trên mặt đất với nhiều hình thức: điện mặt trời áp mái, điện mặt trời nổi,…

điện mặt trời Châu Thành Bến Tre
Hệ thống diện mặt trời áp mái

Nhược điểm của điện mặt trời Châu Thành Bến Tre

1. Chi phí lắp đặt khá cao

Vài ý kiến đưa ra, điện năng lượng mặt trời thuộc về loại năng lượng đắt tiền. Là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này. Thời gian ban đầu khi lắp đặt đòi hỏi khoản chi phí khá cao so với thu nhập. Một số quốc gia khuyến khích sử dụng các năng lượng xanh,sạch bằng cách cho vay tín dụng hoặc cho thuê pin mặt trời, những hợp đồng kí kết sẽ có lợi cho người thuê. Những năm gần đây công nghệ, kĩ thuật tiến bộ, chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời không còn quá đắt đỏ so với trước.

2. Hệ thống không ổn định 

Trường hợp bất khả kháng: Vào ban đêm, những ngày có nhiều mây và mưa thì không có nắng. Vì thế nguồn điện mặt trời chưa có khả là nguồn điện chính. Nếu đem so sánh với điện gió, điện mặt trời vẫn là một lựa chọn có nhiều ưu thế hơn rất nhiều.

3. Chi phí lưu trữ điện còn cao

Giá thành của ắc quy tích trữ điện mặt trời thời điểm hiện nay vẫn còn khá cao. Do vậy, hiện tại điện mặt trời chưa có khả năng trở thành nguồn điện duy nhất. Mà chỉ là  nguồn năng lượng tái tạo bổ sung cho điện lưới quốc gia và các nguồn khác.

TƯ VẤN LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI CHÂU THÀNH BẾN TRE

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản về điện mặt trời Châu Thành Bến Tre. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, hòa lưới, có thể dễ dàng liên hệ với Solarbrano.vn. Bằng sự chuyên nghiệp và sự tận tâm Công ty TNHH Ánh Dương Luxury sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Và triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời một cách chu đáo và hiệu quả nhất.

Liên Hệ Với Chúng Tôi qua Hotline: 0982 114 115 (Mr Dương) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Rate this post