6 Lý do nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình hiện nay. Đang là xu thế để phát triển nguồn năng lượng sạch. Lấy nhiên liệu từ tự nhiên, nguồn nhiên liệu dồi dào, tự do về nguồn điện.

Điện mặt trời là một hình thức năng lượng tái tạo được sản xuất từ năng lượng mặt trời. Đây là quá trình sử dụng các tấm pin mặt trời (hay còn gọi là tấm pin quang điện). Để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Các tấm pin quang điện thu thập ánh sáng mặt trời. Và biến đổi nó thành điện năng liên tục hoặc điện năng có thể lưu trữ. Năng lượng điện mặt trời được sử dụng rộng rãi như một nguồn điện sạch và bền vững. Giúp giảm thiểu phát thải khí nhà kính và phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch.

Dưới đây Ánh Dương solar sẽ đưa ra một ý kiến về lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình để khách hàng tham khảo.

1 Vì sao nên lắp điện mặt trời cho hộ gia đình

Những lợi ích mà điện mặt trời mang đến cho chúng ta. Thật ra nhiều hơn những gì chúng ta thấy. Đặc biệt với tình hình kinh tế phát triển hiện nay. Thì nhu cầu về nguồn điện tăng hơn so với trước kia rất nhiều. Do đó nhà nước đã quy định những khung giờ cao điểm giá của 1kw sẽ cao hơn so với bình thường.

Bên cạnh sự tăng cao về giá điện thì vấn đề ô nhiễm môi trường từ các khí thải. Trong quá trình tạo ra điện cũng ngày càng tăng cao so với trước khi.

Dưới đây là 6 lý do mà bạn nên lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình mà bạn cần biết.

https://solarbrano.vn/

1.1 Tiết kiệm tối đa chi phí

Đây là lý do đầu tiên khiến khách hàng lựa chọn. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. Bởi khi sử dụng nguồn điện từ mạng lưới quốc gia vào những ngày bình thường. Hoặc khung giờ bình thường thì gia điện không có gì đáng kể. Nhưng khi vào những giờ cao điểm giá điện có thể tăng gấp 2,3 lần so với bình thường. Hoặc vào những mùa hè cần sử dụng quạt, máy lạnh, tủ lạnh nhiều. Cũng sẽ khiến cho hóa đơn điện của bạn tăng một cách vượt trội. Làm ảnh hưởng đến nguồn tài chính của gia đình. Để có thể tiết kiện tối đa chi phí bạn có thể tham  khảo một số chiến lượt sau:

 • Lựa chọn hệ thống phù hợp: Trước khi bạn muốn lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. Thì nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn loại hệ thống điện mặt trời. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và điều kiện môi trường. Có nhiều gói với công suất khách nhau phù hợp với mức tiêu thụ điện của bạn.
 • Chi phí và hiệu suất: Tìm hiểu kỹ về các yếu tố ban đầu. Như về chi phí lắp đặt , hiệu suất chuyển đổi của các tấm pin. Cũng như về tuổi thọ và vấn đề bảo hành cả một hệ thống. Để khách hàng đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất có thể.
 • Chương trình khuyến mãi và hỗ trợ: Các công ty thường hay có chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Khách có thể canh thời gian khuyến mãi để chốt với nhà cung cấp. Kiểm tra các chính sách khuyến khích và hỗ trợ từ chính phủ có thuộc khu vực mình không. Những khoản hỗ trợ này có thể làm giảm giá bao gồm giá vay vốn với lãi suất ưu đãi.
 • Nhà cung cấp và đội ngũ thi công: Chọn công ty cung cấp có uy tín, chất lượng trên thị trường. Đã có nhiều năm hoạt động trong nghề. Tìm đội thi  công có kinh nghiệm về lắp đặt điện mặt trời lâu năm, hiểu biết rộng về điện. Để hạn chế rủi ro ngoài ý muốn, và hạn chế việc bảo trì.
 • Tối ưu hóa sử dụng năng lượng: Trước khi lắp đặt. Hãy xem xét tối ưu hóa sử dụng năng lượng trong gia đình bằng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện. Và thay thế các bóng đèn thường bằng bóng đèn ít tốn năng lượng.
 • Giá cả và điều khoản hợp đồng: Xác định mức giá cả với nhà cung cấp để đảm bảo không còn bất cứ phí gì khi lắp đặt xong. Đọc kỹ các điều lệ trong hợp đồng tránh tình trạng hiểu sai nghĩa. Ảnh hưởng đến quyền lợi của hai bên.

1.2 Bền vững và thân thiện với môi trường

Những cách bảo vệ môi trường khi lắp đặt điện mặt trời bao gồm:

 • Giảm lượng khí thải: Sử dụng điện năng lượng mặt trời giảm đi. Các khí thải như CO2, SO2 và NOx. Hạn chế sự biến đổi về khí hậu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
 • Tiết kiệm nước: Đối với nguồn năng lượng truyền thống. Có sử dụng nước khá nhiều cho quá trình tạo ra điện năng. Thì điện mặt trời rất ít cần đên nước.
 • Tái tạo và bền vững: Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng lấy nhiên liệu từ tự nhiên. Lấy ánh nắng trực tiếp chuyển thành điện năng. Nhiên liệu như than đá có thể cạn còn còn nắng mặt trời là nguồn nhiên liệu không bao giờ cạn kiệt
 • Không gian sử dụng : Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên các mặt phẳng như mái nhà. Hầu như đây là nơi không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển trong nhà. Không phải chiếm diện tích đất.
 • Bảo vệ đa dạng sinh học: Giảm  sự phá hủy môi trường và đa dạng sinh học. Do hoạt động khai thác năng lượng truyền thống như mỏ than, dầu mỏ, và thủy điện.
 • Khuyến khích chính sách bảo vệ môi trường: Làm giảm áp lực lên các môi trường nước xung quanh. Do ảnh hưởng của việc đốt than

1.3 Tăng giá trị bất động sản

 • Đóng góp vào các tiêu chuẩn xanh: Việc sử dụng năng lượng tự nhiên để tạo ra điện. Như một lời cam kết của người sử dụng trong việc giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường. Phù hợp với xu hướng thị trường ngày càng đề cao tiêu chí sử dụng năng lượng sạch và bền vững.
 • Tăng giá trị về hình ảnh của căn nhà: Hiện nay có nhà đầu tư bất động sản họ rất chú tâm đến ngôi nhà của bạn đã có điện mặt trời. Vì đó là yếu tố giúp cho người mua giảm chi phí về điện sau này. Một căn nhà sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Có khả năng thu hút những người mua có quan tâm đến nhiều hơn so với những căn nhà truyền thống.

Vệc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình.  Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Mà còn có thể làm tăng giá trị bất động sản bằng cách thu hút những người mua quan tâm đến các yếu tố bền vững và tiết kiệm năng lượng.

1.4 Độc lập với mạng lưới điện

 • Tự sản xuất điện năng: Hệ thống điện mặt trời giúp bạn tự chuyển đổi ánh sáng mặt trời. Thành nguồn điện năng. Để phụ vục cho các thiết bị điện trong nhà. Mà kh ảnh hưởng tới lưới điện quốc gia. Điều này giúp mỗi nhà giảm sự phụ thuộc vào mạng lưới điện công cộng và giảm các rủi ro của việc cúp điện định kỳ.
 • Giảm chi phí điện: Việc sử dụng điện từ năng lượng mặt trời sản xuất. Bạn có thể giảm thiểu tối đa hoặc loại bỏ hoàn toàn chi phí điện từ mạng lưới.Tức là bạn không còn phải chi trả cho những hóa đơn tiền triệu hàng tháng nữa. Mà nó có thể giảm xuống vài trăm, vài chục nghìn đồng.
 • Được hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ: Nhiều nơi đã áp dụng các chính sách khuyến khích để người dân sử dụng năng lượng tái tạo như điện mặt trời. Như các tỉnh ở khu vực chưa có lưới điện. Bao gồm các chính sách giảm giá, các khoản trợ cấp hay các chế độ hỗ trợ cho việc lắp đặt và sử dụng. Điều này giúp tăng tính kinh tế và hấp dẫn của việc đầu tư vào hệ thống điện mặt trời.
 • Dự trữ năng lượng: Ngoài hệ thống điện mặt trời độc lập. Thì còn có hệ thống điện mặt trời có lưu trữ. Để lưu trữ điện năng sử dụng dư trong một ngày. Tích trữ để bạn có thể sử dụng điện vào ban đêm hoặc khi mất điện. Khi thời tiết thay đổi, ít nắng.
 • Giảm tác động môi trường: Việc giảm sử dụng điện từ lưới điện truyền thống. Cũng đồng nghĩa với việc giảm tác động môi trường do sản xuất điện từ các nguồn năng lượng hóa thạch. Thải chất thải ra môi trường xung quang, ảnh hưởng xấu đến không khí

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp gia đình bạn có thể đạt được sự độc lập với mạng lưới điện. Tiết kiệm chi phí và giảm tác động môi trường. Đồng thời còn hưởng lợi từ các chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo của nhà nước hoặc của địa phương bạn ở

1.5 Bảo trì dễ dàng và ít bất lợi

Vấn đề về bảo trì có lẽ là vấn đề lo ngại với mọi người nhất do các tấm pin đặt ở trên mái việc việc bảo trì cũng có phần khó khăn. Nhưng đa phần với các công ty lắp đặt điện mặt trời hiện nay chế độ bảo hành khoảng 30 năm.

 1. Ít yêu cầu bảo trì: Các tấm pin mặt trời và các thành phần khác bên trong tấm pin. Thường có tuổi thọ lâu dài và ít yêu cầu bảo trì so với các hệ thống điện khác. Thường thì bạn chỉ cần vệ sinh làm sạch bề mặt tấm pin một vài lần mỗi năm để đảm bảo các tấm pin hấp thụ ánh nắng hiệu quả nhất.
 2. Không có phần di chuyển hoặc cơ học phức tạp: Các hệ thống điện mặt trời không có các bộ phận di chuyển hoặc cơ học phức tạp. Do đó ít gặp vấn đề về bảo trì so với các hệ thống khác như máy phát điện hay các thiết bị cơ điện.
 3. Hệ thống tự động hoạt động: Hầu hết các hệ thống điện mặt trời được thiết kế để hoạt động tự động. Và hiệu quả trong hầu hết các điều kiện thời tiết. Điều này giảm thiểu sự cần thiết phải can thiệp vào hoạt động của hệ thống trong suốt quá trình sử dụng.
 4. Thiết kế đơn giản: Các hệ thống điện mặt trời có thiết kế đơn giản và dễ dàng để lắp đặt. Thường thì việc lắp đặt chỉ yêu cầu các công việc cơ bản như gắn tấm pin lên mái nhà và kết nối các thiết bị điện. Điều này giúp giảm chi phí và thời gian lắp đặt so với các hệ thống phức tạp hơn.
 5. Hiệu suất cao trong điều kiện bình thường: Hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động. Với hiệu suất cao trong điều kiện thời tiết bình thường và không cần sự can thiệp đặc biệt từ người sử dụng.

Những điều này cho thấy rằng việc bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời. Là dễ dàng và ít bất lợi hơn so với các hệ thống điện khác, làm giảm chi phí và thời gian bảo trì cho gia đình và doanh nghiệp.

Rate this post